DÀNH CHO NHỮNG AI ĐANG ĐI TÌM HẠNH PHÚC...

Chưa thỏa mãn với bài viết Vì sao thế hệ 8x, 9x không cảm thấy hạnh phúc?, tôi quyết định tự đi tìm câu trả lời. Sự thật là: Không chỉ thế hệ 8x, 9x mà là rất nhiều thế hệ vẫn đang loay hoay với câu hỏi hạnh phúc ở đâu.
Vậy hạnh phúc ở đâu?
(Dĩ nhiên bạn không bắt buộc phải làm con của cô Hạnh chú Phúc thì mới hạnh phúc)
Có một tình huống mà ai ai cũng gặp:
Một buổi sáng bình thường như bao buổi sáng bình thường khác, bạn đang bon bon trên chiếc SH sang trọng trên một con đường Hà Nội vẫn còn mơ ngủ trong sương sớm thì một tiếng bùm!, bánh xe của chiếc SH ba chục triệu mới mua đã bị xẹp.
Không một ai trên đường muốn xử lí chiếc lốp bị xẹp của bạn và não bộ đưa ra 2 giải pháp cho vấn đề này:
Bạn tức giận và quăng đồ đạc, làm tăng huyết áp và phải thay lốp. Bạn đã phải chịu thời gian không mấy vui vẻ bằng việc đổ lỗi do chiếc xe, do thằng bán xe, do cái cây bên cạnh bạn rồi do bộ giao thông.
Hai là, bạn coi đây như một điều bình thường của cuộc sống. Hít thở sâu và đi sửa lốp xe. Bạn lấy lại tinh thần và đọc sách trong quãng thời gian đó.
Câu chuyện thứ hai:
Có hai người nông dân. Họ đều nghèo khó như nhau và gia cảnh cũng như nhau. Hai người họ đang trên con đường tìm kiếm hạnh phúc. Người thứ nhất nhận ra cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc khi giàu có. Vì vậy anh ta chăm chỉ làm lụng. Không lâu sau đó anh ta có được một cơ ngơi rộng lớn. Nhưng anh ta vẫn không thỏa mãn và bắt đầu đầu tư kinh doanh. Sau mấy chục năm làm lụng vất vả anh ta sở hữu một gia sản giàu sang phú quý. Nhưng anh ta không cảm thấy một tí hạnh phúc nào rồi chết một cách tẻ nhạt.
Người thứ hai cũng nhận ra cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc khi giàu có. Vì vậy anh ta chăm chỉ làm lụng. Nhưng giữa chừng anh ta nhận ra hạnh phúc không phải vậy. Vì thế anh ta xây dựng một cơ ngơi bình thường. Anh ta chấp nhận bản thân và cảm thấy khá hài lòng với những gì mình có. Anh ta tiếp tục sống theo lí tưởng của mình và cảm thấy cực kì hạnh phúc. Cái chết của anh ta xảy đến khi anh ta đã mãn nguyện không còn gì tiếc nuối với cuộc sống nữa.
Điều gì khác biệt ở hai người này? Đó là cách nhìn nhận với hạnh phúc. Một người tìm thấy hạnh phúc qua việc theo đuổi mục tiêu, lí tưởng của bản thân và chấp nhận những gì mình có. Còn một người cũng theo đuổi mục tiêu, lí tưởng nhưng không chấp nhận bản thân và những gì mình có.
Hiểu rồi chứ? 
Sau đây chỉ cần với 3 bước đơn giản bạn sẽ tìm được hạnh phúc:
Bước 1: Lấy tay trái đặt lên tim của bạn.
Bước 2: Lấy tay phải đặt lên bàn tay trái.
Bước 3: Nhắm mắt lại và hô to: "Hạnh phúc ở đây, hạnh phúc ở đây, hạnh phúc ở đây".
Thật dễ dàng đúng không nào!
Cách nhìn nhận hạnh phúc cũng như một lăng kính được đeo vào mắt bạn. Lăng kính đó có thể thay đổi theo chiều hướng lạc quan hoặc bi quan. Và những sai lầm đều được nhìn thấy thông qua lăng kính đó.
Tài sản duy nhất của người lạc quan mà người bi quan không thể có chính là hạnh phúc.

Mọi việc trở nên tốt đẹp hay tồi tệ đi đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn.
William Shakespeare
_____________________________________________________________________________
Cách nhìn nhận với hạnh phúc rất quan trọng, nhưng không có mục tiêu và lí tưởng thì cũng như không.
8
966 lượt xem
8
4
4 bình luận