Cũng 1 tiếng hơn trôi qua. Phím F5 thiếu điều muốn bể luôn.
Cái team của tao phân công sắp lịch khoa học, tiện lợi biết bao. Mạng máy tính phải học Đỗ Hoàng Cường, cơ sở dữ liệu thì cô Thư nào ấy. Mà cô ấy dạy ở cơ sở 2 rồi. Học Con người và môi trường nha, Khoa học trái đất là lọt hố chết.
Đấy, giờ 7 đứa ngồi trăn trối nhìn trang đăng kí môn học sập. Nó nhiều hình thức thể hiện cái sự sập để không làm người xem chán lắm. Một màn hình trắng tin tế, điểm xuyến "The service is unavailable.". F5 đăng nhập thì "No found". Nhiều khi, tao thấy server trường tao còn mỏng manh yếu đuối hơn tâm hồn của tao.
Giờ thì, Khoa đi ăn sáng, Khang đi chơi game, mấy đứa kia chắc đang cầu nguyện, còn tao đang đang vừa viết vừa F5 liên tục. Portal 1, 2, 3 tao đều bon chen giành giật. Kể ra cũng vui, những ngày tháng sau này chắc tụi tao sẽ nhớ thời đại học gắn liền với chuyện đăng kí học phần, server mong manh, dịch vụ đăng kí học phần thuê (giá 1 lý trà sữa), với những thanh niên lầy lội đăng kí xong treo acc.
Giờ thì nó không sập nữa, nó chỉ quá lượt truy cập thôi. Thấy em ấy sống dậy nên tao đỡ lo rồi. 
Tóm lại, thời đại học cũng tao cũng còn văn minh, nghiêm túc lắm khi chưa dùng cách tà đạo trong chuyện đăng kí học phần. Bởi vì tao biết, nó cũng có cái lợi, đâu phải tự nhiên hình thức đăng kí này được support ở đa số trường Đại học Việt Nam. Vài lời ích đơn giản nè:
1. Sắp xếp môn học cần đăng kí, tích hợp cơ hội giúp tụi tao thắt chặt các mối quan hệ tình thương mến thương. Tư vấn người dạy, nhờ đăng kí học phần là các chủ đề thường thấy lúc này nè.
2. Thức sớm, kích thích não bộ, cơ tay, mắt. Tao không thích lấy chuyện thức khuya của CNTT tụi tao ra tự hào, cơ mà, chính tao cũng phải thức khuya, nên sáng dậy trễ. Hiếm lắm, tao mới được nhà trường cho cơ hội cảm nhận sự se lạnh cũng không khí đầu này, ánh nắng mong manh yếu ớt vừa lấp ló. Trong giây phút ngỡ thiên đàng ấy, tay tao phải liên tục gõ password, tại sao tao không Ctrl+V, vì luyện nãy giờ mà gõ nhanh hơn Copy Paste luôn rồi.
3. Kiên nhẫn, kiên nhẫn, KIÊN NHẪN. Chuyện quan trọng phải để cuối cùng như này. Nếu không có đức tính quan trọng này, chuột bạn đã nát trong một lần kích động do thấy server sập, phím F5 - Enter đã nát do bạn mất bình tĩnh khi thấy "thế quái nào mà cứ full request, bộ đăng kí xong rồi treo acc luôn à?"
Đấy, sau khi trách trời trách đất trách sơ-vơ, tao âm thầm trách bản thân, liệu mình ăn ở có không đức chăng? Mình không được lên thiên đàng học phần để đăng kí chăng, thật buồn và tủi thân. Tao sẽ đi ăn sáng, hối lỗi vì ăn quá nhiều sinh linh, đồng thời cũng cầu nguyện cho chúng siêu thoát.
Hy vọng, với sự ăn năn từ tận đáy lòng, portal (1/2/3 nào cũng được) hãy dang tay che chở tao, cho tao đăng kí học phần theo như ước nguyện.