Tiếng chuông đánh “reng reng”. 5:00 am. Cậu bật dậy vươn người một cái thật căng cơ. Tối qua là lần đầu tiên cậu làm chuyện ấy. Đặt báo thức dậy sớm.
Cậu nhanh chóng xếp lại mùng mền. Với tay lấy chiếc điện thoại, tắt chuông báo thức rồi bật bài nhạc quen thuộc “come and get your love” của Redbone. Cậu nghe bài này trong một bộ phim rồi ghiền tới giờ. Thế giới lúc này chỉ có cậu cùng với tiếng nhạc mà thôi.
Nhún nhảy theo điệu nhạc với khuôn mặt ngáy ngủ, cậu làm vài đường workout cho nóng, cho toát mồ hôi. Hít đất, gập bụng, kéo xà, nhảy jump squat 4 hiệp mỗi hiệp 10 cái. Đây cũng là lần đầu tiên cậu tập thể dục. Tối qua cậu đã nghiên cứu rất kỹ các động tác trên youtube.
5:30 am. Sau các bài workout, cậu xuống nhà xỏ giày vào chạy bộ. Tai nghe vẫn đang phát bài “come and get your love”. Câu thích nhiều bài hát nhưng toàn những bài sướt mướt chỉ có mỗi bài này vui tươi phù hợp với việc khởi đầu ngày mới, thế nên cậu nghe hoài.
6:00 am. Kết thúc buổi chạy. Trên đường về, cậu tranh thủ ghé chợ mua vài thứ chuẩn bị cho bữa sáng. Khác hẳn sự yên ắng từ đường chính, chợ giờ này rất đông vui và nhộn nhip. Toàn là các bà và các mẹ. Cậu luồn lách thật khéo, mua vội vài món mình cần rồi lượn nhanh, chả thẻm trả giá.
6:25 am. Về nhà. Đặt túi đồ ăn lên bàn, cậu đi tắm rửa, vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ rồi chuẩn bị nấu bữa sáng. Mở youtube, cậu làm theo từng bước hướng dẫn trong video. Thành phẩm cuối cùng trông cũng rất gì và này nọ. Cậu tận hưởng buổi sáng với sự khoan khoái vô cùng, cảm giác lân lân, thấy cuộc sống thật ý nghĩa.
7:00 am. Còn 30 phút nữa là đến tiết học đầu tiên. Từ nhà cậu đến trường đại học mất tầm 15 phút. Bây giờ bắt đầu đi là vừa đẹp. Hôm nay cậu nhất định sẽ đến sớm nhất lớp. Quần áo chỉnh tề, sách vở đầy đủ cậu nhẹ nhàng khép cánh cửa phòng trọ.
Khung cảnh xung quanh dần tối dần...
Tiếng chuông đánh “reng reng”. 7:00 am.
Cậu giật mình bật dậy, hất tung chăn mùng mền sang một bên. Với tay lấy chiếc điện thoại, vội vàng tắt chuông báo thức rồi lao thẳng vào phòng vệ sinh. Cậu đánh răng rửa mặt qua loa như một con mèo. Xỏ đại một bộ quần áo cậu với được. Vớ hết mấy quyển sách, quyển vở trên bàn học vào cặp rồi tất tưởi lao đi như tên bắn. Cậu chỉ để lại trên bàn một quyển sổ đang viết dở ở trang đầu tiên. Trong đó ghi:
“ To-do list:
5:00 Thức dậy tập thể dục.
5:30: chạy bộ.
6:00 đi chợ mua đồ ăn sáng.
6:25 nấu ăn sáng.
7:00 đi học sớm nhất lớp.
...”