Khi nhìn vào tiêu đề thì bạn sẽ suy nghĩ đến quyển sách nào? Tôi sẽ bật mí luôn với các bạn. Cuốn sách này có từ 3500 năm trước (1500 TCN) và có thời gian chép lâu nhất là trong vòng 1600 năm (96 SCN) với 36 ký giả khác nhau, địa điểm chép khác nhau, thân phận khác nhau nhưng khi nhìn vào nội dung và chắp vá lại thì giống như là một người đang ghi chép vậy.
Các bạn đã mường tượng ra cuốn sách nào chưa? Nó không hề xa vời và thậm chí rất gần gũi với các bạn. Vì hiện nay cuốn sách này đã lên tới khối lượng hơn 6,5 tỷ lượt xuất bản và đang là cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới. Để cụ thể hơn, chắc hẳn các bạn rất quen thuộc vời quyển sách Nhà Giả Kim, vậy các bạn hãy thử nhìn vào mặt bìa của quyển sách. Ngay dưới dòng chữ Nhà Giả Kim có gì vậy?
Đúng vậy, bạn không nhầm đâu, đó chính là Kinh Thánh. "Ohhh, Holy Bible, hmm... Tôn giáo à", tôi hay thường nghe mọi người nói như này, thực ra không có gì lạ cả bởi vì các tôn giáo có liên quan tới Kinh Thánh nhưng thực chất Kinh Thánh lại không hề dành cho tôn giáo hay đạo giáo nào cả. Vì sao vậy?
Theo dòng chảy thời gian, vào thế kỷ 6 TCN thì Phật giáo xuất hiện, tiếp đến Công giáo La Mã (Thiên Chúa Giáo) là tôn giáo xuất hiện vào thế kỷ 5 SCN (năm 538). Trong khi đó, Kinh Thánh đã được ghi chép từ năm 1500 TCN rồi. Có nghĩa là các tôn giáo sử dụng Kinh Thánh để làm giáo lý cho riêng họ, họ cóp nhặt và đem qua sửa đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp với giáo lý và quan điểm riêng và từ đó dẫn đến việc Kinh Thánh bị hiểu nhầm là của tôn giáo (Công giáo La Mã có quyển sách Kinh Thánh của riêng họ, không giống như những bản Kinh Thánh đang được bán trên thế giới). Cho đến tận bây giờ, nhiều người trên thế giới vẫn hiểu lầm rằng Kinh Thánh đến từ Thiên Chúa Giáo nhưng thực chất quyển sách này đã xuất hiện từ rất lâu trước đó rồi.
Vậy cuốn sách cổ hay còn được biết đến với cái tên quyền lực là Holy Bible này có gì đặc biệt? Ở trong đó bạn sẽ có thể tìm được rất nhiều điều đặc biệt liên quan tới đạo đức, các câu chuyện về dân tộc Do Thái, châm ngôn sâu sắc, tình yêu thương, đối nhân xử thế, kinh doanh, ca nhạc, thơ ca, kịch, chiến lược quân sự và còn rất rất nhiều các thể loại khác có thể tìm thấy trong cuốn sách này.
Nhưng điều đặc biệt nhất ở trong Kinh Thánh đó chính là các lời tiên tri. Và các lời tiên tri đó là gì thì xin hẹn các bạn vào bài viết sắp tới vì đó là một chủ đề rất đặc biệt.
Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết sắp tới. Cảm ơn các bạn đã đọc đến cuối bài này. Hi vọng các bạn có một ngày vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc!