Cuộc sống về đêm
Như đề cập ở bài trước thì tôi không phải là fan của buổi sáng, tôi luôn cảm thấy mình có nhiều năng lượng làm việc vào buổi đêm nhiều hơn, mặc dù tôi biết rằng đa phần công việc của mọi người thường sẽ thực hiện vào buổi sáng.
Thường thời gian não bộ tôi phát triển sự sáng tạo mạnh nhất là vào buổi đêm, khi tôi chợt nghĩ ra những ý tưởng và sắp xếp ý tưởng của mình thành hiện thực, chợt nảy ra nhiều sự đột phá điên rồ nhất thì đều vào buổi đêm.
Gần đây bạn tôi quan sát tôi dậy muộn và chửi yêu tôi là dậy muộn thế nên dậy sớm hơn, nhưng về những cái đó tôi không tranh luận, vì tôi đang hiểu cơ chế vận hành hoạt động của tôi như thế nào.
Người sáng tạo như tôi thì thích cuộc sống về đêm hơn, khi mọi thứ yên lặng và không ồn ào tấp nập, không nhiều cử động xung quanh hay tiếng nồi niêu xoong chảo nhà hàng xóm nấu nướng thông thường, tôi thích dịu mình đi vào tiếng nhạc của chiếc loa Harman Kardon. Ánh sáng ấm áp chill nhẹ nhàng của chiếc đèn led màu hồng tím. Rồi chìm đắm vào không gian chỉ có mình tôi, đó là lý do tôi thường viết nhiều nhất về đêm.

Khoảng thời gian yên tĩnh và bình yên này rất quý báu với tôi, khi mỗi sáng hoặc trưa tôi mở mắt dậy đã là hàng tấn công việc dội vào đầu đòi hỏi tôi bật dậy như một con robot và hoạt động đầy lý trí và động lực. Thì đêm là thời gian tôi đối mặt với chính tôi nhiều nhất, và tôi cũng được là chính mình nhiều nhất.
Chưa hết sức ép của công việc, sức ép của deadline, sức ép của những khoản thanh toán để tiếp tục cuộc sống luôn khiến tôi rệu rào, nên khi dậy tôi cần phải là một chiến binh để biết mình nên làm gì và xử lý công việc gọn gàng ra sao.
Khi chấp nhận làm việc 8-10 tiếng liên tục không nghỉ thì tôi thấy bản thân cần phải 1-2 ngày sau để hồi phục năng lượng, tôi không thể làm việc triền miên như một cái máy giống hồi còn trẻ nữa.
Nên việc đụng chạm hay khuyên bảo tôi trong lối sống cá nhân tôi thường né tránh và phớt lờ ngay sang chủ đề khác, vì tôi không thích tranh luận hay phải thay đổi lối sống này vì ai cả.
Nó chính là trạng thái dòng chảy mà tôi đang cảm nhận trong cuộc sống, mặc dù hành trình của tôi hiện tại tôi khá hài lòng, hơn thế điều đặc biệt của việc hoạt động bộ não liên tục thì thói quen sinh hoạt không lành mạnh của tôi là hút pod để tăng nicotine cho ngày mới hay thói quen dùng đồ ăn khoả lấp cho việc áp lực là thói quen mà tôi vẫn luôn thường sử dụng trong cuộc sống
Thiếu hai cái đó khiến tôi không tập trung và đặt cho bản thân nhiều áp lực khá lớn trên vai. Nếu tôi không giải phóng bằng hai thứ đó thì tôi sẽ dễ bị phát điên. Thông thường tôi sẽ đi bộ nữa nhưng thời tiết Hà Nội oi bức khiến tôi khá lười biếng để bước đi mỗi ngày, nên thói quen đó tôi duy trì 1-3 buổi/tuần.
Tôi là một người tham vọng, ưa thích quyền lực, địa vị và tiền bạc, nhưng là một người kín đáo, tôi không thích phô trương nó ra qua nhiều, tôi chỉ âm thầm lặng lẽ tập trung vào mục tiêu và kiếm tiền để phục vụ cho nhu cầu sống của tôi hiện tại.
Tôi cũng độc thân điều đó đồng nghĩa với việc tôi liên tục sống trong trạng thái cô độc, nên tôi thích lấy nicotine và đồ ăn đề khoả lấp cho khoảng trống đó. Tranh thủ thời gian tôi không chia sẻ hay không muốn tâm sự cho ai khác.
Mặc dù hằng ngày tôi đều sử dụng những thói quen đào thải từ thức ăn, tôi ăn cả thức ăn tốt lẫn xấu, cả ăn vặt lẫn ăn sạch, tôi thích nó đan xen vào cuộc sống tôi hơn.
Đặc biệt về đêm thì tôi có một sở thích đặc biệt, trong ánh đèn đỏ đầy quyến rũ bên ly rượu Whiskey hoặc ly rượu vang trắng, đó là tôi sẽ tự thẩm du bằng chiếc đồ chơi tôi mới khám phá được, phòng trừ trường hợp tôi không có partner bên cạnh, hoặc tôi đã chán người partner đó.
Việc sử dụng máy móc để giúp tôi sướng là điều tôi rất sảng khoải, đặc biệt là đêm qua tôi cũng tự làm bản thân sướng 2 lần. Rất phê!
Lý do để tôi yêu ban đêm vì nó mở ảo, và nó lung linh hơn buổi sáng, nó khiến tôi thoải mái và an toàn, còn các bạn có thích cuộc sống về đêm của mình không?