Hôm nay là thứ 7, ngoài phố tiếng xe vẫn chạy, tiếng người vẫn vang lên ngoài đó. Thế nhưng có 1 người, ngồi lặng lẽ ở góc phòng mà nó yêu thích.
Các ngày trong tuần nó cố gắng làm những thứ mà nó đề ra, với mong muốn có được kết quả tốt, thường thì cuối tuần nó cũng bận, nhưng hôm nay nó muốn ngồi lại phòng để suy nghĩ một vài thứ cùng với tiếng nhạc không lời nhẹ nhàng tình cảm.
Cắt ra vài miếng chả nó mua ở siêu thị vào mấy ngày trước, cùng với lon strongbow apple ciders có sẵn trong tủ, như là nó biết sẽ có ngày này xảy ra, thật ra là nó thích cảm giác vừa nhâm nhi vừa ăn gì đó với đám bạn của nó. Nhưng đợt dịch vừa rồi, bạn nó cũng về quê một mớ.
Là một đứa độc thân, nếu nó không hẹn hò với bạn nó thì biết hẹn với ai nữa. Chắc là hẹn với chính nó
- nói tới khúc này nó cười nhẹ...-
Ngày thứ 7, nó cầm chiếc smartphone nhắn tin cho khách hàng, xem qua video ngắn trên facebook… rồi nó bật dậy làm những điều mà nó cần để phát triển bản thân hơn như đọc sách, luyện nghe và viết tiếng Trung…. Mỗi lần đọc hay là mỗi lần học thêm một điều gì đó mới mẻ, nó lại thấy tự tin hơn bản thân nó.
Tuổi 25, nó không vướng bận nhiều chuyện gia đình, chuyện yêu đương càng không. Nhưng cái quan tâm lớn nhất bây giờ với nó là công việc. Nó may mắn làm đúng môi trường mà nó yêu thích, nhưng để nắm giữ một điều gì đó, buộc bản thân nó phải cố gắng gấp nhiều lần hơn nữa.
Tối thứ 7, nó lướt nhẹ newfeeds, thấy những dòng tin với hình ảnh vui vẻ dắt tay nhau hẹn hò trên phố, nếu là nó của lúc trước chắc sẽ ganh tỵ lắm. Nhưng chẳng hiểu sau bây giờ nó cảm thấy bình thường đến lạ, đơn giản vì nó đã quen với cảm giác đó rồi…. nó quen một mình.
Nó vẫn sẽ là chàng trai độc thân tích cực, với nhiều hoài bão, vẫn nung nấu trong đầu những sự phát triển trong tương lai. Chính vì vậy, điều bản thân nó cần bây giờ là lạc quan, tích cực, làm những điều tốt đẹp và sống có ý nghĩa mỗi ngày.
Viết đến đây, nó ực ực thêm vài ngụm strongbow,… như là mãn nguyện về những điều nó chia sẻ.
Cuộc sống này với nó hạnh phúc hay không nằm ngay trong suy nghĩ của nó, nên nó không lo ngại về vấn đề gì, mặc dầu nó đang độc thân, mà hình như là nó thích độc thân thì phải….