Cuộc phiêu lưu về tình bạn

Robin và Friday trên đảo
“Robinson Crusoe” hay “Robinson ngoài hoang đảo” là một bộ tiểu thuyết mà có thể rất nổi tiếng với nhiều thế hệ, hơn nữa, một đoạn trích đã được đưa vào sách giáo khoa ngữ văn THPT. Nhưng thú thật tôi chẳng nhớ chính xác nội dung đoạn trích được học ở sách giáo khoa, hay tôi cũng chưa đọc nguyên tác.
            Viết vài dòng này để review về bộ phim cùng tên chuyển thể từ tiểu này mà tôi mới download và thưởng thức. Bộ phim được làm vào năm 1997. Cảm nhận đầu tiên của tôi khi xem bộ phim này là màu phim cũ cho hình thành rất chân thực. Đặc biệt là màu xanh lá trong phim. Ngoài ra, thì ấn tượng tiếp theo là âm nhạc sử dụng trong phim – đặc biệt kỳ công và hay xuất sắc.
            Với một người thích những bộ phim mang tính cổ trang châu âu điển hình như “Cướp biển vùng Caribe”, “Cuộc phiêu lưu của Robin-hood” hay “Thuyền trưởng Sim-bat” thì bạn cũng sẽ thích bộ phim này, từ trang phục cho đến các cảnh phim như các cuộc đấu kiếm hay chuyến phiêu lưu trên biển.
             Bộ phim mở ra bằng một cuộc đấu kiếm giữa hai người bạn vì một chút xích mích, và dĩ nhiên trong đó một người là Robinson. Họ đọ kiếm, và Robinson là người thắng cuộc. Anh nói, “Chúng ta là bạn”, nhưng vì hiềm khích người kia cố tính đánh lén Robinson, và kết quả, Robin đã vô tình giết chết anh ta. Chính vì chuyện này, Robinson buộc phải chia tay người yêu của mình để ra đi, anh hứa anh chỉ đi một năm. Tuy nhiên, con tàu anh đi trên biển gặp bão và anh đã “lạc vào hoang đảo”.
            Có nhiều chuyện xảy ra ở đảo hoang đó, nhưng câu chuyện cảm động nhất và tình bạn của anh và Friday. Một người đàn ông mà anh đã cứu ở hoang đảo. Từ hai người không quen biết, và đôi lúc có những hiềm khích xuất phát từ quan điểm của Robin. Nhưng cuối cùng họ đã thực sự trở thành bạn – một câu chuyện rất đỗi cảm động. Câu nói “Chúng ta là bạn” được nhắc đến rất nhiều trong bộ phim.
            Cuối phim, Robin bị trúng tên. Friday buộc phải đưa Robin về đảo cũ của Friday. Nơi mà người ta đã ruồng bỏ Robin và đã định giết anh. Nhưng đó là cách để Robin được dưỡng thương. Tại đó, một cuộc chiến giữa Robin và Friday diễn ra. Họ phải chiến đấu đế sống, chỉ một trong hai được sống. Cả hai đã thực sự chiến đấu và cả hai cũng đều nói “không ai giết bạn của mình”. Họ thực sự là những người bạn. Một đoàn thuyền của người da trắng đến, và vô tình bắn chết Friday. Robin ôm Friday và khóc trong tuyệt vọng.
            Robin được trở về. Và, người yêu của anh vẫn đợi anh ở nhà. Họ có một cuộc sống hạnh phúc và luôn tưởng nhớ về người bạn Friday cũng như những năm tháng gian khó trên hoang đảo.
            Bộ phim đề cao về tình yêu, tình bạn và lòng ham sống của con người. Hơn nữa, trong phim có đoạn mà Robin dạy cho Friday tiếng Anh, nhiều bạn muốn học tiếng Anh qua phim sẽ rất thích vì trong phim các nhân vật nói rất chậm và rõ ràng. Chắc chắn nó sẽ là một lựa chọn không tồi cho một tối thứ 7. Đại số người Việt Nam khi ra rạp xem phim sẽ bỏ qua credits. Nhưng tôi khuyên bạn nên thả lỏng người và nghe bản nhạc tuyệt vời ở phần credits. Nó như một khoảng thời gian ngắn để bản thân có thể tự mình lắng lại, cảm nhận sâu sắc hơn điều tuyệt vời mà mình vừa xem.
           
1
547 lượt xem
1
0
0 bình luận