Cuộc đời cũng vậy ai mà chẳng muốn đi đúng đường chứ, ai chẳng muốn không bỏ lỡ những cơ hội trong cuộc sống. Nhưng đâu mới là cơ hội, đâu lại là cạm bẫy, đâu mới là con đường đúng, đâu lại là sai điều đó có chăng bậc cao nhân sau khi thấu hiểu hết đạo lí trên đời này may ra mới nói được.
Bạn có thể đọc nhầm một quyển sách nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ vì thế mà không đọc nữa, bạn cũng không thể vì thế mà nghĩ tất cả những quyển sách trên đời này đều giống nhau. Cuộc sống cũng vậy, bạn có thể đi sai một đoạn đường nhưng điều đó chẳng sao cả. Quan trọng là bản thân dám bước, những cuốn sách tôi đã đọc chẳng có quyển nào là không có ý nghĩa với tôi cả. Những quyển không phù hợp, ít ra cũng để bản thân thấy mà sau này sẽ không mua nữa.
Đừng vì đọc nhầm vài quyển sách không hay mà không đọc sách nữa. Cũng đừng vì vài lần thất bại mà lại bỏ cuộc. Cuộc đời cũng giống như đọc sách vậy, ai biết được quyển nào hay quyển nào phù hợp với bản thân ta chứ. Cứ đọc thôi cứ đọc những quyển nào bản thân thấy thích, rồi bạn sẽ tìm ra quyển phù hợp với bản thân mình.
Thực ra đọc nhầm sách không đáng sợ bằng việc không đọc sách. Thất bại không đáng sợ mà đáng sợ nhất là chưa từng thất bại.