Cùng bàn về giá trị thực sự của NFT , liệu NFT có vô giá trị
Cùng bàn về giá trị của NFT
Trước khi bàn về giá trị thực sự của NFT , mình muốn giải thích đơn giản về NFT trước . "NFT là một loại token mã hóa trên blockchain, đại diện cho một tài sản duy nhất. NFT có thể là tài sản hoàn toàn kỹ thuật số hoặc phiên bản token hóa của tài sản trong thế giới thực" - Binancecó thể hiểu đơn giản chúng ta có tài sản là hình ảnh , âm thanh , tệp tin và chúng ta có thể biết nó là độc nhất không ai có thể giả mạo hay sao chép và nó tồn tại trên mạng lưới (Blockchain)
Vậy NFT có giá trị thật không ? Bill gates từng nói về NFT là dựa trên học thuyết kẻ ngốc hơn , những người đầu tư vào chúng vẫn có thể có lãi nếu tìm được "một kẻ ngốc hơn" sẵn sàng trả thêm tiền để mua chúng, cũng rất nhiều người đồng tình với quan điểm trên
Hiện tại NFT đang ở bước rất sơ khai rất khó để để hình dung được giá trị và tầm quan trọng của NFT , theo mình NFT sẽ có 2 giá trị lớn để có thể khai thác
THỨ NHẤT
Con người chúng ta luôn có nhu cầu thể hiện bản thân và kết nối với những người cùng "đẳng cấp" thì NFT đáp ứng rất tốt nhu cầu đó , khi thị trường tăng điểm mọi người đều có tiền thì họ cần một cái gì đó để thể hiện bản thân thì NFT chính là phương tiện phù hợp cho họ
họ có thể kết nối với những người cùng đẳng cấp cùng sỡ hữu NFT trong cộng đồng và social media chính là cánh cửa để dẫn NFT tiếp cận phổ biến , đặc biệt là twitter (x.com) và tất nhiên những bộ NFT thực sự làm được điều này chỉ chiếm một phần nhỏ
Vậy các brand họ có quan tâm tới NFT không ? câu trả lời là có , chúng ta cùng xem bức ảnh dưới , rất nhiều brand họ đã quan tâm tới NFT để tiền vào cánh cửa web3
THỨ HAI
Tương lai của chúng ta có thể sẽ là metaverse là công nghệ thực tế ảo. Google , Facebook,.. đã đổ rất nhiều tiền để phát triển metaverse
nếu như bức tranh metaverse thực sự có thể phát triển thì blockchain sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng cho metaverse và NFT chính là công cụ giúp chúng ta luân chuyển tài sản lên metaverse , hãy tưởng tượng tài sản là bức tranh là âm nhạc , là tiền bạc ,.. bạn có thể chuyển lên metaverse sử dụng và bán chúng . Nếu như mọi bức tranh đều tuyệt vời thì NFT sẽ có những bước tiến tuyệt vời trong tương , cùng chờ xem 10 năm tiếp theo NFT có thể tiến xa tới đâu