Cú shock tuổi bạn-thân-lần-lượt-lập-gia-đình
Đến một độ tuổi nào đó, mọi người sẽ lần lượt lập gia đình hay có những mối quan tâm riêng. Từ đó, các liên kết tưởng là chặt chẽ nhưng cũng sẽ bị nới dần ra...
Sau 1 thời gian nằm vùng, đọc blog của các bạn thì mình cũng muốn mở bài 1 cách hoành tráng. Cơ mà buồn hơi nhiều và muốn nhanh chóng viết ra những lời tâm sự này nên xin phép được lao thẳng vào chủ đề chính luôn...

Không biết với các bạn thì có nhiều bạn bè có phải là một điều may mắn không, nhưng với mình thì có. Bạn bè là tài sản lớn nhất mà mình có trong suốt 8 năm học tập, làm việc tại thành phố này (sau khi trừ đi những mối tình đẫm nước mắt với dramas hay những nuối tiếc dặt dẹo).
Tuy là sẽ hơi cá nhân một chút, nhưng để hiểu được câu chuyện, mình nghĩ là mình nên nói qua một chút về bản thân như này: mình, sau khi nhìn lại thì cũng tích cóp được hẳn 8 năm sinh sống tại Hà Nội. Thế nhưng mình vẫn không thể nào thích được việc làm-bất-cứ-điều-gì-MỘT-MÌNH. Yeah, các bạn không nghe nhầm đâu...
Nhân cái thời gian năm ngoái, mình và bạn người yêu cũ chia tay, mình đã (phải) tự làm quen với những cái một mình như đi siêu thị một mình, hay đi mua đồ một mình, tự sửa đồ, tự ra quyết định với những cái to to một chút mà không cần người tư vấn... Nhưng sâu trong mình là 1 con quỷ đang gào thét "Hey yo, tôi không hề thích điều tôi đang làm đâu nhé. Hãy kết thúc điều ngu xuẩn này càng nhanh càng tốt. Và nếu có ai đó nghe thấy tôi ngoài kia, làm ơn xách tôi đi cùng với, làm ơn đừng để tôi 1 mình ở cái chỗ quái quỷ này"
Ngoài ra mình còn ghét cay ghét đắng việc một mình: đi gym 1 mình, xem phim một mình, hay du lịch một mình,...? chắc chắc những điều này không bao giờ nằm trong từ điển của mình.
Về sau, nhìn lại các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp mình đang có, mình cảm thấy tự hào khôn siết khi nhận ra mình có đến 5-7 nhóm bạn thân, đa số là nhóm 3 người và cả nhóm bạn cấp 3 cùng làm việc tại đây và random vài cuộc hẹn. Mình thực sự cảm thấy may mắn vì với các nhóm này giúp mình có thể shuffle các cuộc hẹn trong 2 tuần mà không thấy chán vì nhìn mặt nhau quá nhiều :))) *long lanh hạnh phúc*
Hạnh phúc cũng không kéo dài được lâu khi 1 người trong các nhóm 3 kia bắt đầu thay tâm đổi ý :((( Đến một độ tuổi nào đó, mọi người sẽ lần lượt lập gia đình hay có những mối quan tâm riêng. Từ đó, các liên kết tưởng là chặt chẽ nhưng cũng sẽ bị nới dần ra. Chúng mình cũng không phải ngoại lệ... Chỉ là gần đây mình mới phát hiện ra, rằng mình không thể sắp xếp các cuộc hẹn không lặp lại trong 2 tuần như trước nữa... Mình đối mặt với việc phải một mình nhiều hơn... Và mình cảm thấy bị hụt hẫng nhiều chút khi phát hiện ra sự thật không mấy vui vẻ (với mình) đó...

Không biết ở đây có ai bị cái sự thích có người ở bên giống như mình hay biết cách để chấp nhận và làm quen với những vết nứt của sự trưởng thành này không... Bài viết này mình không có câu hỏi (CTA), chỉ viết để thỏa mãn mong muốn được nói ra những suy nghĩ lộn xộn của mình.
P/s: Đây là bài viết đầu tiên mình đăng tại Spiderum (sau 3 bài drafts về các chủ đề khác nhau). Nói thật là mình không thực sự tự tin cho lắm về tất cả: nội dung, cách dùng từ, cách diễn đạt, nên mình khá hồi hộp về việc đón nhận các góp ý (comments) của mọi người (nếu có). Tuy vậy, nếu như có bạn nào hứng thú đọc và góp ý thì mình thực sự rất vui và ghi nhận đấy ạ <3.
Hà Nội, 14/04/2021

bigassgirl
Oh thế là bạn lại hơi khác mình, mình thì chuyên làm mọi thứ 1 mình, đặc biệt là đi du lịch, kể từ hồi ms ra trường đi làm đến h. Nên mình cũng hay quen các cô gái độc lập để trò chuyện lúc các cô bạn của m đi lấy chồng. Thật ra sau khi đi 1 mình thì m thấy rất nice, cảm giác bản thân gạt bỏ đc sự nhàm chán, tích cực hơn. Bạn có thể thử nha. Hoặc ta có thể đi cùng nhau dịp nào đấy

Phê bê
Cảm ơn chia sẻ và lời động viên của bạn - người đầu tiên mình follow tại Spriderum :)))
Đúng là sau khi trải qua vài thứ nho nhỏ một mình thì mình cũng có thể "tận hưởng" một vài thứ như căn phòng nơi mình ở một mình, những buổi cafe một mình - đọc sách, tô tranh, lướt web, ngắm phố, ngắm người qua lại,... thích làm gì thì làm. Tuy nhiên cảm giác tích cực đó không tồn tại được lâu vì con quỷ bản thân kia không ngừng tỉ tê vào tai mình rằng "mày không thực sự thích điều đó đâu cô gái ạ". Và thế là, well,... mình trở lại với thực tại, chỉm nghỉm trong sự cô đơn hơn nữa 🥲

bigassgirl
Mình thì thấy vui là bởi vì trg quá trình đi và gặp nhiều bạn khá hay. Tuy nhiên, điều duy nhất khiến mình quên đi cô đơn là... làm việc và làm việc nhiều hơn. Và càng làm nhiều thì lại thấy m chẳng còn time mà suy nghĩ nữa. Btw, mình cũng ở hà nội đấy, chúng ta có thể hang out sometimes, m khá thích nghe ng khác nói về bản thân họ

Thanks, bigass :)))
Cuối tuần mình cũng có thói quen ngồi cafe làm việc. Rất mong có dịp hang out cùng bạn sớm nhé :))))
Chúc bạn cuối tuần nghỉ ngơi nhưng vẫn nhiều năng lượng :)))

bigassgirl
mình thì ko thích cafe lắm nên nếu được chúng ta hãy làm 1 chuyến food tour :)), được ăn, đi dạo, ngắm người và vui. Cơ bản là bạn có thích ko. Nếu ko thì là photo tour, dạo này mình thích chụp ảnh cho các cô gái đáng yêu. Mình đang định đi đâu đó vào dịp nghỉ lễ giỗ tổ và nếu bạn rảnh chúng ta có thể plan để hang out hihi. Inbox nhé.

Mr Quyền
Hi hi. Mình nghĩ là do bạn quá tập trung vào các mối quan hệ cố định, mà không mở rộng, bổ sung các mối quan hệ khác. Xã hội rộng lớn, chỉ cần bạn sẵn sàng mở lòng, sẵn sàng chủ động thì mình nghĩ bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về việc thay đổi các mối quan hệ (có thể là mất đi mối quan hệ cũ, kết thêm mối quan hệ mới, hoặc mối quan hệ cũ nhưng biến đổi tính chất theo thời gian, ví dụ bạn chuyển công tác, lập gia đình, thay đổi tính cách...). Thay vì bạn đi chơi 1 mình, du lịch 1 mình, bạn có thể kết những người bạn mới, những người có cùng đam mê, sở thích, 1 điểm chung gì đó, hoặc đơn giản chỉ là bạn bỗng nhiên gặp và có cảm tình thôi
Mình nghĩ theo thời gian, mọi thứ đều phải thay đổi, nhưng thay đổi theo chiều hướng như thế nào là ở bản thân mình thôi
. Đến một ngày mình nghĩ bạn sẽ thấy bản thân cũng sẽ thay đổi khác với lúc này

Phê bê
Cảm ơn bạn đã cho mình một cái nhìn khác tích cực đến như vậy :))))
Đã lâu rồi mình không dám thay đổi điều gì quá lớn. Và việc bước ra khỏi vùng an toàn cũng khá là thách thức đối với mình. Chưa kể việc bản thân mãi mới nặn được chút quyết tâm, mình còn bị ngoại cảnh tác động nên những dự định về thay đổi của mình cứ bị delay 😅
Anw, trước mắt thì mình hiểu, và cũng ý thức được việc thay đổi cũng như việc tự tạo thêm mối quan hệ mới. Bản thân mình hiện tại cũng tò mò và hào hứng việc khai phá một "new-me" và cũng hi vọng rằng bản thân ở những bài chia sẻ sau sẽ có nhiều năng lượng hướng tích cực hơn.
Mình cũng tin là mọi điều xảy ra đều là may mắn qua con mắt của người có suy nghĩ tích cực nữa :))) Have a nice weekend nha bạn :)))))))))
PositiveStranger
Thật ra việc 1 mình không có gì xấu. Đôi khi nó còn cho mình khoảng lặng để nhìn lại mọi thứ, tạo cho chúng ta dũng khí đối mặt vấn đề và ra quyết định cho tương lai.
Nhân tiện mình đang đọc 1 cuốn sách, đến đoạn chấp nhận sự cô độc và coi nó là lẽ tất yếu trong quá trình trưởng thành, có quote này khá hay và mình chụp lại dành tặng bạn. Hy vọng bạn sẽ luôn vui vẻ và rực rỡ để thắp sáng những đêm dài tăm tối sau này!
P/s: Spiderum k có cmt bằng hình ảnh nên mình gửi link ảnh nha :(
hoangf
[Đã xóa]

Phê bê
hic, nhìn thấy bình luận đã xóa thấy hơi pùn...
hoangf
một chút cảm xúc muốn giữ lại ấy mà