Xin chào mọi người, đã khá lâu rồi kể từ khi mình post bài cuối cùng lên Spiderum và hôm nay, chúng ta sẽ cùng xem vào tháng 5 này, thị trường thị trường cryptocurrency có gì đáng lưu ý nhé!
Vài tuần qua, thị trường dường như đã dần hồi phục tuy nhiên, sau bao nhiêu nỗ lực thì phe bán vẫn luôn thắng thế khiến cho giá BTC không thể tăng cao hơn được nữa. Thậm chí, giá BTC còn bị đẩy xuống dưới mức 9.000 USD, khiến cả thị trường xôn xao cả lên và không biết chuyện gì đang diễn ra.
Mặc dù thị trường vẫn còn đang rất không chắc chắn nhưng theo quan điểm của mình, thị trường sẽ ngày càng sôi động trước thềm sự kiện Consensus 2018. Consensus 2018 là một hội nghị về blockchain, quy tụ rất nhiều gương mặt cộm cán trong lĩnh vực này, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 14 - 16 trong tháng 5.
Nếu như mọi người còn mới với cryptocurrency thì có lẽ sẽ không biết điều này, trong thời điểm diễn ra Consensus 2017, mức vốn hóa thị trường cryptocurrency đã tăng cực mạnh và mình nghĩ hành động giá sẽ tương tự trong năm nay.

Tuy nhiên, như hình trên, mọi người có thể thấy được sau đợt tăng mạnh thì theo sau là một đợt giảm mạnh, nhưng nó đã dần phục hồi cho đến tháng 6.
Theo trang web Coindesk.com, Consensus 2018 sẽ có hơn 250 diễn giả từ các công ty khởi nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực blockchain, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính, những người dẫn đầu trong ngành công nghệ cao, v.v.
Về cơ bản, đừng lầm tưởng rằng sự kiện này là nơi chỉ để nói chuyện và gặp mặt, nó còn hơn như vậy nữa. Như đã đề cập ở trên, chúng ta sẽ có rất nhiều các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính lớn tham dự, vì vậy, ngoài việc cho cả thế giới biết mình là ai, Consensus 2018 là nơi để các dự án có thể thu hút thêm các nhà đầu tư về phía mình. Vì vậy, việc mức vốn hóa thị trường sẽ tăng cao trong thời gian tới mình nghĩ là điều hợp lý.
Vào năm trước, Consensus 2017 có khoảng 2700 người tham dự trong khi Consensus 2018 có hơn 5000 người, gần như là gấp đôi so với năm ngoái. Với sự kiện lớn như vậy, tất nhiên là những tờ báo nổi tiếng cũng sẽ tham gia, năm trước, chúng ta có những tờ báo dưới đây.

Hãy cùng điểm qua một số nhà tài trợ trong Consensus 2018.


Không chỉ dừng lại ở đây, Consensus còn rất nhiều nhà tài trợ khác. Mọi người có thể xem thêm ở đây.
Đó là một số điểm đáng lưu ý trong Consensus 2018. Mình đã fill đầy túi rồi, mọi người thì sao :D!
Hy vọng bài viết mang lại các thông tin hữu ích!
[Pan]