Ai trong mỗi chúng ta đều tồn tại một phiên bản tốt hơn hiện tại của mình. Trong phiên bản đó, chúng ta biến mọi ước mơ thành hiện thực: trở thành những người mà chúng ta muốn trở thành, làm những điều chúng ta muốn, đạt được những điều chúng ta khát khao.
Khi khao khát đó nằm trong tâm trí bạn, thì khao khát đó 50% đã trở thành hiện thực. Nhớ xem ngày bé, mỗi khi bạn khát khao 1 món đồ chơi nào, bạn đòi bố mẹ mua nó bằng được hoặc tìm mọi cách để có thể sở hữu món đồ chơi đó. 
Khi lớn lên, trong tâm trí bạn, bạn muốn sở hữu một cơ thể to lớn lớn hơn, đẹp hơn, thì bạn bắt đầu đi tập để hiện thực hóa mục tiêu đó của mình. Và vài năm sau nhìn lại, mà đã có cơ thể khác hoàn toàn so với lúc ban đầu.
Tất cả xuất phát chỉ bằng một khát vọng lóe lên ở trong tâm trí của bạn.
Tâm trí là nơi của mọi ước mà và khát khao hình thành. Và Tâm trí cũng chính là nơi chế ngự mọi khát khao và ước mơ. Ngăn cản chúng ta hiện thực ước mơ.
Chỉ có một điều ngăn cản chúng ta đến với ước mơ, đó chính là tâm trí của chúng ta.
Và điều ngăn cản chúng ta nhất đó là: nỗi sợ.
Chúng ta sợ chết. 
Tại sao lại sợ chết? Bời vì chúng ta nghĩ nếu chúng ta thất bại với ước mơ, chúng ta có thể chết. Tại sao lại chết? Với việc một số người nghĩ nếu thất bại trước mặt mọi người khi mình cố gắng hết sức thì vô cùng bé mặt. VIệc này cũng kinh khủng như cái chết
Với một số người thì việc thất bại đó như một lời từ chối từ thượng đế. Và điều này cũng kinh khủng như cái chết
Còn có những người nghĩ nếu thực hiện ước mỡ mà thất bại thì họ sẽ ko thể sinh tồn. Họ có thể bị chết đói hoặc sống một cuộc sống nghèo khó.
Đấy chính là nỗi sợ. Và nội sợ hoàn toàn là mind made. Đây là một ảo ảnh. Chính vì thế, chúng tập trì hoãn lại ước mơ. 
Chúng ta trì hoãn ước mơ. Và nghĩ rằng thực hiện ước mơ khi chúng ta đã cảm thấy an toàn và tự do để thực hiện ước mơ (free from the fear, anxiety). Những việc cảm thấy an toàn và tự do đó cũng chính là ảo ảnh.
Cái sự tự do tuyệt đối khỏi nỗi sợ, sự lo âu, bất an đó ko bao giờ thực sự tồn tại.
Nếu bạn là người trì hoãn việc thực hiện ước mơ thì bạn ngày càng muốn an toàn hơn. Bạn càng muốn có điều kiện và môi trường hoàn hảo hơn để thực hiện ước mơ. Và cuối cùng những điều bạn tập trung vào lại là tìm kiếm sự an toàn chứ ko phải ước mơ.
Sợ hãi là một phần trong cuộc sống của bạn. Nhưng mà bạn phải quyết định giới hạn cho sự sợ hãi của mình. Bạn có thể thể dành cả đời để sợ ma hoặc lo lắng về tương lai phía trước. Nhưng sự hiện hữu của bạn chỉ có thể tồn tại trọng thời điểm hiện tại mà thôi. Mọi quyết định của bạn đều được đưa ra trong thời điểm hiện tại. Và những quyết định đó được dựa trên tình yêu hoặc nỗi sợ.
Rất nhiều người trong chúng ta lựa chọn nỗi sợ hãi để thực dụng hơn trong cuộc sống.
Cha của Jim Carrey có thể đã là một danh hài vĩ đại nhưng ông ý cho rằng điều đó là ko khả thi với chính mình. CHo nên ông ấy lựa chọn một quyết định an toàn là làm kế toán. Kết cục là ông ta bị mất việc năm Jim Carrey 12 tuổi. Và cả gia đình Jim Carrey đã phải nỗ lực rất nhiều để kiếm sống. Jim Carrey đã học được rất nhiều bài học quý báu từ cha mình. Rằng bạn có thể thất bại với thứ mà bạn ko thích. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc nắm lấy cơ hội để làm những điều bạn yêu thích. 
Nếu bạn ko chiến thắng con quỷ đó trong bạn thì bạn cũng làm cho mọi người xung quanh phải chịu đựng giống bạn. Bạn ko sống hết mình. Thay vào đó bạn sẽ tìm cách để đốt thời gian và lảng tránh khỏi hiện tại.
Bạn tìm những điều khiến bạn bị chi phối khỏi sự sáng tạo của bạn: riệu bia, porn, games, hanging out, bận rộn, kiếm tiền,...Bạn tìm mọi cách để trốn khỏi con người thực sự của mình.
T tin rằng ai trong mỗi chúng ta đều là người sáng tạo: xuất bản sách, podcast, video, code,...
Trong thời gian tới nền kinh tế của sự sáng tạo sẽ còn phát triển hơn nền kinh tế lao động và nền kinh tế tư bản.
Đến 1 lúc nào đó bạn sẽ thấy vật chất, tiền bạc, sự nổi tiếng, mọi sự đều là phù phiếm.  Sự thật là mọi vật chất bạn đạt được trong cuộc sống này sẽ ko tồn tại mãi và rời xa khỏi bạn. Chỉ có sự sáng tạo chính là bản chất con người bạn. Bạn đến đây là để sáng tạo, là để lan truyền 1 thông điệp nào đó. Đó là lý do vì sao bạn đến đây.
Trong kinh doanh, chúng ta còn dám mạo hiểm tất cả cho những thương vụ. Tại sao ko giám đầu tư 1 chút thời gian cho sự sáng tạo của chúng ta? Đừng chỉ mạo hiểm với tiền của bạn, mà còn giám mạo hiểm với thời gian của bạn nữa.
Hãy dùng lý trí của mình để hiện thực hóa điều trái tim mà bạn mong muốn. Hãy bắt tay vào hành động, chỉ 1h mỗi ngày thôi. Khi bạn làm hằng ngày, bạn sẽ đón nhận được những ý tưởng mới, nguồn năng lượng mới.
Đừng mong muốn 1 điều gì đó rồi đợi chờ thụ động. Mà hãy chủ động hành động và kiên nhẫn.
Bạn sống cuộc đời của bạn một cách thực sự khi bạn tập trung vào quan điểm riêng của bạn, những bài học bạn đã đúc kết được cho bản thân,  chứ ko phải bởi vật chất xung quanh bạn, quan điểm điểm của mọi người và những điều nằm ngoài sự kiểm soát của bản thân bạn.
Không có gì là đáng nhưỡng mộ khi phải sống cuộc đời mà bạn ko mong muốn trong khi mà bạn ko bắt buộc phải làm như thế. Và thật là đáng tự hào khi bạn giữ được 1 cuộc sống chân thực với bản thân của mình với công việc và quan hệ.
1 cuộc đời thành công đơn giản là một cuộc đời đời chân thực với chính bản thân mình, bạn sống tự lập và liên tục hướng đến một cuộc sống mà mà ở đó, bạn hướng đến bản chất thực sự của mình, bạn hướng đến những giá trị mà bạn trân trọng. Rút cuộc thì, cái sự hổ thẹn của 1 cuộc đời không thành công là không thành công trong việc sống một cuộc đời mà bạn muốn, một cuộc đời tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm được.