Fashion blog #3
Cốt lõi - core của thời trang sẽ gồm những kiểu dáng gì, những hình in, những thông điệp mà chúng muốn phơi bày cho công chúng nhân loại?

Normcore

Thời trang thường ngày, sự đỉnh cao của phối mặc những thứ tưởng như đơn giản với nhau 1 cách hoàn hảo bất thường. Cụm từ này lần đầu xuất hiện vào năm 2013 qua tờ báo K-Hole. Đặc điểm nổi bật cần nêu lên là sự thoải mái, hòa mình vào đám đông, trái lại với trendy, nổi bật trước 1 rừng người. Cũng chính vì sự bình thường nhưng không tầm thường, lần đầu tiên Normcore được đưa vào sàn catwalk của Chanel bởi 1 nhà thiết kế vĩ đại Karl Lagerfed. Chính bởi vì sự an toàn và phi giới tính của Normcore, đây cũng là lựa chọn ưu tiên của Gen z.
Shia Labeouf
Shia Labeouf

Business core

Trái ngược với Normcore, chúng thường thiên hướng về những màu đơn điệu trung tính để tăng vẻ sang trọng, lịch sự. Thực chất Business core chính là trang phục đi làm của nhân viên văn phòng, đề cao sự gọn gàng, chỉnh tề và nghiêm túc. Thời gian gần đây, phong cách ấy được cách điệu và phối hợp nhịp nhàng với các phụ kiện thời trang đường phố như sneakers, denim on denim, mũ beanie, …
Source: Pinterest
Source: Pinterest

Bloke core

1 phong cách thời trang khác lạ so với khuôn khổ, những phụ kiện thời trang đường phố hay là highway đều được kết hợp với những chiếc áo jersey bóng đá với nhiều form dáng. Sự tương phản thú vị ẩy vẫn tạo ra 1 chỗ đứng nhất định trong streetwear. Những nhãn hàng nổi tiếng, những KOLs toàn cầu đã tích cực lăng xê cho phong cách này bao gồm Balenciaga, Palace, Umbro cho tới Jennie của Blackpink, Hector Bellerin cầu thủ của Arsenal, …
Source: Pinterest
Source: Pinterest

Gorpcore

1 phong cách thời trang làm mưa làm gió trên các nền tảng mạng xã hội, du nhập về Việt Nam cách đây không quá lâu. Lấy cảm hứng từ các cuộc cắm trại, leo núi, khác với Techwear - đa số là tối màu và vừa vặn với cơ thể, Gorpcore ưu tiên sự thoải mái với các gam màu phóng khoáng, tươi tắn và phá cách. Với combo cốt lõi là áo khoác vải dù, chống nước từ các brand The North Face, Arc’teryx, Nike, Adidas, Patagonia… kết hợp với chiếc quần Parachute và bất kỳ đôi giày thoải mái nào trong tủ đồ của bạn.
Source: Pinterest
Source: Pinterest
Năm 2023 sẽ đón chờ những “ Core “ nổi bật hơn nữa.