Bạn đang quản lý một fanpage. Bạn cảm thấy bản thân chán nản khi mỗi ngày cứ đăng đi đăng lại sản phẩm mình đang bán. Ơ chính bạn còn cảm thấy chán thì Fans của bạn sẽ cảm thấy thế nào? Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của cô gái về các loại content “hình ảnh” cô gái hay sử dụng cho các Fanpage mà cô gái đang quản lý.
Bài này viết năm rồi nhưng năm nay tính ứng dụng vẫn còn nguyên nhé cả nhà. Đã cập nhật thêm các trend gần đây. Mong có thể đóng góp một chút ý tổng hợp để mọi người làm content.
1. Content liệt kê
Có rất nhiều thứ để liệt kê. Mà bạn ơi đừng liệt kê những sản phẩm bạn đang bán nhé. Vì nó chán rồi. Hãy liệt kê những điều hữu ích, cung cấp thông tin cho Fans của bạn.
Ví dụ:
  • Bạn bán mật ong bạn có thể liệt kê 5-7 loại mặt nạ tự nhiên làm tại nhà. Trong đó có thể nhắc khéo đến “mặt nạ trà xanh mật ong”.
  • Bạn bán bánh ướt buổi sáng. Bạn có thể liệt kê 5 địa điểm ăn sáng Ngon – Bổ - Rẻ. Khách hàng của bạn không thể nào ăn món của quán bạn mỗi ngày, mỗi năm. Hãy là một trang bán hàng cung cấp nội dung hữu ích.
  • Bạn cung cấp dịch vụ trang trí tiệc bong bóng. Bạn có thể liệt kê 3 loại trang trí tiệc đơn giản tại nhà tiết kiệm chi phí.
Đó là những ví dụ đơn giản để các bạn có thể hình dung liệt kê là như thế nào. Nhưng đó là về mặt câu chữ. Còn hình ảnh thì cô gái thường hay sử dụng ảnh vuông. Điện thoại bạn hoặc cụ thể hơn là App foodie có chế độ ảnh vuông. Ảnh vuông sẽ hiển thị đẹp hơn trên cả giao diện điện thoại và laptop. Bạn có thể tự tay chụp hoặc dow ảnh trên mạng và edit thêm chữ trên hình. Thật ra thì các app trên điện thoại hoàn toàn đủ khả năng để bạn có thể edit content siêu nhanh mà không cần sử dụng đến laptop hay các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp.
2. Content chế
Những gì hài hước và dễ thương luôn thu hút. Bạn có bị thu hút bởi những chú cún, chú mèo cute? Bạn có thích lướt các trang “Vẽ bậy | Thằng bàn bên | Hài vl” không nhỉ?
Content này có sử dụng photoshop nhưng rất dễ. Bạn có thể đọc tham khảo và cô gái sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nếu như bạn muốn làm content loại này.
  • Bước 1: Bạn cần dowload một ảnh chế “hài hước hoặc cute”
  • Bước 2: Mở pts và dùng công cụ eraser để xóa những chữ hiện có và thêm vào đó nội dung của bạn
  • Bước 3: Save as lại file ảnh vừa chỉnh sửa
Lưu ý: Lúc viết content nhớ ghi nguồn ảnh
3. Content theo trend
Bạn còn những trend như:
  • Cục xì lầu ông bê đắp
  • Hãy trao cho anh
  • Độ ta không độ nàng
  • Đông Nhi & Ông Cao Thắng chụp hình khoe nhẫn
Tinh đưa sản phẩm của bạn vào “trend” thật nhẹ nhàn
4. Content hoạt động thường ngày tại shop của bạn
Bên cạnh khách hàng, một phần lớn fans của bạn cũng là bạn bè, là nhân sự. Tại sao không cập nhật hình ảnh hằng ngày của shop bạn nhỉ? Fanpage bán hàng cũng như Trang cá nhân. Cô gái thiết nghĩ fanpage thân thiện sẽ dễ dàng đi vào lòng người hơn. Quán ăn sạch sẻ, nhân viên trang phục chỉnh tề chào đón khách, những nụ cười lúc tử tế đưa nhau món hàng... Những hình ảnh rất ư là gần gủi đủ để trang bạn có thể xây dựng niềm tin cho fans.
5. Cập nhật các chương trình ưu đãi, giảm giá
Bên cạnh những chương trình ưu đãi của chính cửa hàng, bạn có thể update những chương trình ưu đãi giảm giá của những đối tác. Đối tác chứ không phải là đối thủ. Chúng ta có thể xây dựng môi trường “bán chéo sản phẩm” với nhau. Cô gái làm dịch vụ shipper. Tuy nhiên Fanpage vẫn hay cập nhật những chương trình ưu đãi của những cửa hàng ăn uống tại Cần Thơ. Khách hàng có thể từ những thông tin quán ăn đó mà đặt dịch vụ ship của bên cô gái. Như vậy đối tác bán được hàng, cửa hàng của bạn cũng bán được hàng.
6. Content review của khách hàng
Sản phẩm tốt,dịch vụ chăm sóc tốt được khách hàng review là chuyện rất rất bình thường. Hãy tạo một album ảnh ghi nhận lại quá trình được khách hàng review. Một fanpage được đánh giá sản phẩm và dịch vụ tốt sẽ được ưu tiên sử dụng hàng đầu. Một lời khen có ý nghĩa rất quan trọng. Hãy tự tin với sản phẩm của bạn.
Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm gom góp từ quá trình quản lý Fanpage. Để fanpage của bạn không nhàm chán hãy tạo ra những content để fanpage của bạn trở nên hữu ích hơn.
p/s: Web của Cô gái đã sống lại, mời mọi người đến chơi nha _ cogainongdan.com | facebook.com/cogainongdan.freelancer/