Công cụ thiết kế miễn phí dành cho bạn

Một bản thiết kế website, sản phẩm hay dự án bất kì thường tốn không ít tiền của bạn. Bạn muốn có một bản thiết kế đẹp, nhưng budget rất giới hạn thì phải làm sao? Ngoài cách thuê một designer chất lượng, có một vài hướng khác để để có một thiết kế đẹp mà không tốn quá nhiều tiền outsource. Chúng bắt đầu từ những yêu tố nhỏ như chọn đúng font, tìm đúng icon và tô đúng màu.
Danh sách 21 website dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn nguồn tài nguyên phong phú để sử dụng trong thiết kế của mình, cho dù bạn có là người mới làm quen với công việc thiết kế hay bạn là dân chuyên nghiệp đang tìm kiếm ý tưởng.
Ảnh Stock
Ảnh và video gốc trên mạng thường có giá rất đắt. Dù chúng có phần quan trọng trong việc làm đẹp website hay portfolio, nhưng không nhiều startup sẵn sàng bỏ ra vài trăm dollar chỉ để mua một tấm ảnh có bản quyền.
Nếu bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh này, thì dưới đây là một vài website chia sẻ ảnh gốc miễn phí (hoặc rẻ) thực sự hấp dẫn và không khiến cho thiết kế của bạn như được làm từ những năm 90.
Pexels
Unsplash
Stock Up
StockUp có khoảng hơn 15.000 ảnh được trích từ hơn 30 website ảnh khác như Life of Pix và Splitshire. Hầu hết các bức ảnh của họ đều có giấy phép Creative Commons Zero (CC0).
Coverr
Skuawk Public Domain Photos
Death to Stock
Stocksnap
Burst
Font
Bãn đã bao giờ gặp rắc rối trong việc tìm đúng loại font thích hợp cho tài liệu hoặc tệp quản lý content của mình? Thử đi thử lại hàng trăm hàng nghìn các loại font sẽ tiêu tốn nhiều giờ đồng hồ của bạn. Hơn nữa, nó chắc chắn là công việc tẻ nhạt nhất bạn từng làm. May mắn thay, những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tìm đúng loại font mình cần chỉ trong tích tắc. Dưới đây là một vài nguồn yêu thích của tôi.
Type Anything
GoogleFonts
Font Fit
Typewolf
IconStore
The Stocks
The Stocks có bộ sưu tập các icon được update thường xuyên. Bạn có thể tải chúng xuống với nhiều định dạng, màu sắc cũng như là kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của mình. Website còn chia sẻ cho bạn ảnh, video, font, mockups và các màu sắc. Hãy nghĩ nó là một cửa hàng phù hợp cho hầu hết các nhu cầu thiết kế của bạn.
Swifticons
Illustrio
Bảng màu
Bạn cần tạo bảng màu mới cho website hoặc dự án của mình? Đó sẽ là một quá trình dài nếu phải ngồi lần mò mọi thứ từ con số 0. Hãy rút ngắn quá trình làm việc lại bằng cách sử dụng một vài website sau để có được cảm hứng sáng tạo.
Color Hunt
Gradients Web
Coolors
LOL Colors
Akai hy vọng kho tài nguyên này có thể giúp thiết kế của bạn nhẹ nhàng, nổi bật và ít tốn kém hơn : )
Dịch: Akai
Nguồn: Medium.com

Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than

Anvil D
Không có freepik.com là 1 thiếu sót không nhỏ :v

Akai
freepik thì không phải designer cũng sử dụng rất nhiều rồi bạn ơi. Cho vào list này chắc bị ném gạch to đầu :))

Anvil D
Freepik đâu chỉ có vector, cũng đầy stock tương tự Pixabay, Upsplash mà :v

Rawwwr

Khổ nhỉ, cái ai cũng biết rồi thì cho vào làm gì?

Truong Nguyen
mới vào thấy có giới thiệu pexel với unsplash là biết zô trúng ổ rồi :""

Truê

Canva ạ :3

Viet Anh Tran

DesignBold hàng Việt nữa :v

Rawwwr

Designer chúng nó ghét canva design bold cực =)) trước có account life time designbold mà dí cho nó nó k thèm dùng ấy

Viet Anh Tran

Chắc do cảm giác "không còn chuyên" nếu xài hàng có sẵn =))

Rawwwr

Nó giống cảm giác dev bị nhờ đi cài win, copy bị bắt làm seo 20k ấy mà. Designbold vs canva có 1 yếu điểm là tìm đc mẫu đúng mục đích khó lắm, nó chỉ có những template chung chung nhất thôi :)) chưa kể xuất file thì chất lượng bt, và hạn chế về font. Hay bị lỗi font khó chịu kinh khủng T.T

Nguyễn Hải Nam
Thực ra nếu dùng làm Social content thì vẫn tốt. Đỡ bị bắt phải làm cover FB này nọ :v !!!

Củ Cải
Òa, cám ơn bạn nhiều lắm, bài viết rất hữu ích. Trước đây mình tìm thấy trang piktochart đã cảm thấy rất sung sướng rồi, bây giờ nhìn thấy cái này càng sung sướng hơn :)). Chúc bạn ngày vui hihi.