Một bản thiết kế website, sản phẩm hay dự án bất kì thường tốn không ít tiền của bạn. Bạn muốn có một bản thiết kế đẹp, nhưng budget rất giới hạn thì phải làm sao? Ngoài cách thuê một designer chất lượng, có một vài hướng khác để để có một thiết kế đẹp mà không tốn quá nhiều tiền outsource. Chúng bắt đầu từ những yêu tố nhỏ như chọn đúng font, tìm đúng icon và tô đúng màu. 
Danh sách 21 website dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn nguồn tài nguyên phong phú để sử dụng trong thiết kế của mình, cho dù bạn có là người mới làm quen với công việc thiết kế hay bạn là dân chuyên nghiệp đang tìm kiếm ý tưởng.

Ảnh Stock

Ảnh và video gốc trên mạng thường có giá rất đắt. Dù chúng có phần quan trọng trong việc làm đẹp website hay portfolio, nhưng không nhiều startup sẵn sàng bỏ ra vài trăm dollar chỉ để mua một tấm ảnh có bản quyền.
Nếu bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh này, thì dưới đây là một vài website chia sẻ ảnh gốc miễn phí (hoặc rẻ) thực sự hấp dẫn và không khiến cho thiết kế của bạn như được làm từ những năm 90.   

Pexels

pexels.png

Tất cả ảnh trên Pexels đều miễn phí cho cá nhân và doanh nghiệp sử dụng với giấy phép Creative Commons Zero (CC0). Hiện tại, họ có khoảng hơn 30.000 bức ảnh gốc và thường cập nhật thêm từ 3.000 ảnh mỗi tháng. 

Unsplash

upsplash.png

Upslash bắt nguồn là một dự án phụ của Crew team. Nó thật sự đã cứu lấy công ty của họ khi đang ở bên bờ vực phá sản với chi phí hoạt động chỉ còn vài tuần. Giờ đây, nó trở thành một website độc lập, với ảnh chất lượng cao được update hàng ngày. Bạn có thể đọc câu truyện khởi nguồn của Upslash tại đây.

Stock Up

Stockup.png

StockUp có khoảng hơn 15.000 ảnh được trích từ hơn 30 website ảnh khác như Life of Pix và Splitshire. Hầu hết các bức ảnh của họ đều có giấy phép Creative Commons Zero (CC0). 

Coverr

coverr.png

Với Coverr, bạn sẽ tìm được rất nhiều video miễn phí và phù hợp cho trang chủ của mình. Những gì bạn cần làm chỉ là download video mình thích từ trang này, upload lên website của bạn và thêm đoạn code trích dẫn của trang gốc vào trang của bạn.

Skuawk Public Domain Photos

skuawk.png

Nếu bạn đang cần tìm những bức ảnh mang tính nghệ thuật cao, Skuawk Public Domain Photos  chính là website dành cho bạn. Số lượng ảnh từ website này có thể không nhiều như các trang khác, nhưng chúng đều mang tính thẩm mĩ cao và có thể bạn sẽ tìm được bức ảnh ưng ý ở đây.

Death to Stock

death to stock.png

Death to Stock là một trang tài nguyên ảnh chia sẻ theo các bộ ảnh, mỗi bộ có một chủ đề cụ thể. Đăng ký tài khoản của họ và bạn có cơ hội nhận được một trong những bộ ảnh hấp dẫn này.

Stocksnap

Stocksnap.png

Một nhóm nghiên cứu tại Snappa đã tạo ra StockSnap, và họ đã mang lại cho chúng ta một website với hàng ngàn hình ảnh có bản quyền Creative Common Zero. Bạn có thể lọc hình ảnh theo ngày tháng, xu hương, lượng xem, lượng download, và nhiều hơn thế nữa.
pixabay.png

Chất lượng hình ảnh trên Pixabay có thể hơi “thất thường” so với các trang khác, nhưng bạn sẽ có nhiều lựa chọn , hay cụ thể là gần 1 triệu bức ảnh để lựa chọn. Tất cả hình ảnh của trang đều có bản quyền Creative Commons Zero (CC0), vì vậy bạn có thể download và chính sửa chúng miễn phí. 

Burst

burst.shopify.com.png

Burst được ra mắt cách đây không lâu nhưng đã có hơn 1.000 hình ảnh miễn phí thích hợp cho mọi nhu cầu. Website được xây dựng với đối tượng chính là các doanh nhân, nhằm giúp họ tạo website, thiết kế sản phẩm, chiến dịch hấp dẫn hơn. Hầu hết các bức ảnh của trang này đều được chụp trong nhà vào có xu hướng đặc trưng đi theo các chủ đề về kinh doanh. Họ còn có một loạt các Case-study chuyên sâu về hỗ trợ khởi nghiệp.

Font

Bãn đã bao giờ gặp rắc rối trong việc tìm đúng loại font thích hợp cho tài liệu hoặc tệp quản lý content của mình? Thử đi thử lại hàng trăm hàng nghìn các loại font sẽ tiêu tốn nhiều giờ đồng hồ của bạn. Hơn nữa, nó chắc chắn là công việc tẻ nhạt nhất bạn từng làm. May mắn thay, những công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tìm đúng loại font mình cần chỉ trong tích tắc. Dưới đây là một vài nguồn yêu thích của tôi. 

Type Anything

Typeanything.png

Type Anything là một công cụ đơn giản có thể giúp bạn trong việc kết hợp các loại font với nhau. Khi tìm được những kiểu font mình cần, bạn có thể điều chỉnh mọi như kích cỡ, đường nét, opacity và nhiều hơn thế nữa. Chỉ cần gõ Content của bạn vào và thế là xong.

GoogleFonts

Google font.png

Google Fonts là một kho lưu trữ các Font của google, bạn có thể tìm được đủ các loại font áp dụng cho hơn 135 ngôn ngữ khác nhau. Với mỗi font chữ, bạn có thể học thêm về người đã làm ra chúng và câu chuyện đằng sau bộ font đó. Các bộ sưu tập theo chủ đề cũng giúp bạn tìm thêm được các bộ font mới đã được kiểm định bởi các kỹ sư và các nhà thiết kế của Google. Bạn có thể lọc font theo độ phổ biến, xu hướng, vị trí địa lý của bạn và tạo ra các bộ sưu tập riêng của minh.

Font Fit

Fontfit.png

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Font Fit là bạn có thể xem trước website với các loại font khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể thấy rõ được các font chữ này ảnh hưởng đến tổng thể website như thế nào. Sẽ thú vị nếu có thể thấy được một trang web được thiết kế ổn như của Apple với tất cả các text sử dụng font Comic Sans đấy chứ.

Typewolf

Fontwolf.png

Nhà sáng lập Typewolf, Jeremiah Shoaf nói về điểm đặc biệt nhất của nó: “Sẽ không hữu dụng lắm nếu chỉ nhìn thấy một bộ font đơn thuần, thấy được cái cách bộ font đó tác động lên trang web của bạn sẽ có ích hơn nhiều.” Đây là một trong những nguồn font tốt nhất bạn có thể tìm trên mạng. Ngụp lặn trong nguồn tài nguyên của trang và bạn sẽ tìm được bộ font hoàn hảo cho dự án của mình. 

IconStore

iconstore.png

Với IconStore, bạn sẽ tìm được hơn 200 bộ icon được tạo bởi các nhà thiết kế giỏi nhất. Khi tìm được icon ưng ý, bạn có thể tải nó về theo định dạng PNG hoặc SVG, mỗi bộ icon đều có thể sử dụng cho cá nhân hay doanh nghiệp mà không cần trích dẫn nguồn.

The Stocks

The Stock.png


The Stocks có bộ sưu tập các icon được update thường xuyên. Bạn có thể tải chúng xuống với nhiều định dạng, màu sắc cũng như là kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của mình. Website còn chia sẻ cho bạn ảnh, video, font, mockups và các màu sắc. Hãy nghĩ nó là một cửa hàng phù hợp cho hầu hết các nhu cầu thiết kế của bạn.

Swifticons

swifticon.png

Trên Swifticons có khoảng hơn 2.000 icon chất lượng cao mà bạn có thể tải về với các hình thức khác nhau: outlined, filled, colored, jolly, flat, và pattern. Bạn có thể tải bộ icon ưng ý với giá dưới $100 hoặc chọn gói miễn phí của trang.

Illustrio

Illustrio.png

Hãy sẵn sàng dành thời gian “chơi đùa” với các biểu tượng trên Illutrio. Có hàng trăm biểu tượng để lựa chọn với 16 phong cách khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể chọn bất cứ màu nào tùy theo nhu cầu của mình. 

Bảng màu

Bạn cần tạo bảng màu mới cho website hoặc dự án của mình? Đó sẽ là một quá trình dài nếu phải ngồi lần mò mọi thứ từ con số 0. Hãy rút ngắn quá trình làm việc lại bằng cách sử dụng một vài website sau để có được cảm hứng sáng tạo.

Color Hunt

Color hunt.png

Với Color Hunt, bạn sẽ có được vô số các bảng 4 màu. Sau đó, sắp xếp chúng theo danh sách dựa trên độ phổ biến và trending, hoặc đơn giản là chọn “ngẫu nhiên” và xem trang web có gợi ý gì. Tạo bảng màu riêng của bạn và chia sẻ lên trang web. 

Gradients Web

webgradients.png

Gradients Web của itmeo là một bộ sưu gồm gần 200 màu gradient. Bạn có thể dùng chúng làm nền cho bất cứ nội dung nào trên website của mình. Với mỗi màu, họ sẽ cho bạn một phiên bản .PNG cũng như mã crossbrowser CSS3 để dễ dàng sao chép. Thậm chí còn có các gói được sắp xếp sẵn sử dụng cho Sketch và Photoshop.

Coolors

Coolors.png

Coolors là một bộ xử lý màu siêu tốc. Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn bảng màu sẵn có (mỗi bảng có 5 màu). Hoặc tạo ra bảng màu cho riêng mình chỉ với vài phút. 

LOL Colors

lolcolors.png


Đây là trang web tổng hợp nhiều bảng màu đẹp và đầy cảm hứng. Nếu bạn đang bắt đầu từ con số 0 và không chắc phải làm gì trước, đây là một website hay và hữu ích cho việc tìm màu của bạn.  
Akai hy vọng kho tài nguyên này có thể giúp thiết kế của bạn nhẹ nhàng, nổi bật và ít tốn kém hơn : )
Dịch: Akai 
Nguồn: Medium.com