Thế nào là còn thương một người?
Là khi bạn vẫn hốt hoảng mỗi khi bắt gặp hình dáng ai trên phố hao hao người ấy, nón bảo hiểm giông giống người ấy. Trong một vài giây nào đó, tim bạn tự rơi mấy nhịp loạng choạng bên đường.
Là khi nhắc về người ấy, bạn có thể cười, "ừ, từng rất thương". Không hằn hộc hay chán ghét.
Là lắm lần ngủ mơ, ơ này bạn và người ấy vẫn tay trong bay. Bàn tay người ấy vẫn ấm nhỉ, bờ vai vẫn vững chãi dữ ghê. Trong mơ bạn cười, tỉnh giấc bạn khóc.
Là khi bạn cười, ngẫm nghĩ về “các trường hợp bạn và người ấy có thể quay lại với nhau” (?), lần nữa và...lần nữa. Là một tin nhắn vỏn vẹn “anh sai rồi”, là lời mời kết bạn zalo, là người ấy đứng trước cổng chờ bạn. Bạn cười, à.. á...đồ ngốc.
Bạn không dám chạy trốn lần nữa? Bạn tự thấy mình ngu ngơ hết chỗ nói khi sợ rằng người ấy quay lại mà bạn đi rồi thì không thể tìm thấy nhau lần nữa.
Có người nói rằng, chung thủy là khi bạn chưa tìm được một người khác tốt hơn. Hay, bạn sẽ đau khổ cho mối tình cũ cho đến khi nào bạn tìm được người mới.
Bạn không tin. Mang trong mình một trái tim với cơn đau ngộ nghĩnh không chu kỳ. Bạn đi từ hi vọng, đến thất vọng rồi lại hi vọng.
Bạn nghĩ bản thân chẳng còn cảm giác với ai khác.
Thật ra là bạn còn thương...
Bạn kỳ lắm, bạn ơi!