Xin chào, lâu rồi mình k có ngồi viết, nên có quá nhiều thứ để viết ra, những suy nghĩ bị ùn tắc khi mình bật một cái đèn đỏ "ngừng viết", đèn đỏ này cháy lâu đến mức mọi thứ hối hả khi đèn xanh léo lên mình ngồi viết một vài dòng sẽ lan man ra chủ đề khác, mọi thứ chen chút để vọt ra. Mình cx quên cách dùng dấu chấm câu nốt. Nhưng k sao mình sẽ tập lại. Mình lên đây để kể về cơn giông của riêng mình, nhưng những điều ngổn ngang ở quá khứ (việc mình muốn đào lại, để cho mọi người những kinh nghiệm), và ở hiện tại (mình đang bâng khuâng về hai ngành học mkt và nna), và cả ở tương lai. Đã từng là một đứa...k biết sẽ học ngành gì, mình cầu cứu bạn bè khá nhiều, cùng lúc đó mình bị gđ ép học một ngành k mong muốn, hậu quả khi nhìn lại nó thực sự phí thời gian, công sức tiền bạc,..Mình hoàn toàn k định hình được mình sẽ làm gì, cụ thể là định hướng cho bản thân, thế là mình đi tìm trên các trang mạng nữa, tìm thiệt nhiều, nhưng quan trọng vẫn là ở bản thân chúng ta có phù hợp hay không. Nhưng mình nghĩ là bạn càng tìm hiểu sớm thì lợi thế về việc chọn ngành sẽ dễ dàng hơn, dù vấp phải nhiều bâng khuâng, nhưng cư tự tin với quyết định của mình, khoanh vùng những môn, khối ngành mình học được, và yêu thích. Mình xin lỗi mình k biết viết cái gì nữa: ), nó cứ miên man, lan man, triền miên, vô tận, nó là gì?