Con gái thời nay luôn tìm kiếm những người đàn ông trưởng thành chững chạc, nhưng mấy ai chịu cùng người con trai mình yêu lớn lên!
 Tôi đã chứng kiến nhiều cuộc tình tan vỡ của những đôi bạn cùng lớp, mà lý do đa số là vì bạn trai bị chê còn trẻ con, không sâu sắc, chưa trưởng thành. Quả thật trong tình yêu khó có thể bao dung cho những điều làm mình cảm thấy quá áp lực. Bản năng của con gái định sẵn là phái yếu, rất cần được quan tâm che chở và thấu hiểu. Mà điều này dễ dàng được thực hiện hơn nếu như chàng là người đã có nhiều trải nghiệm, có điều kiện về thời gian và tiền bạc (có hơi thực dụng không nhỉ😗). Không phải tự nhiên mà ông bà ta thường khuyên là con gái đừng nên yêu người cùng tuổi, vì có thể đa phần con gái nhận thức sớm hơn về tương lai, nhưng người phụ nữ lại nhanh lão hóa hơn các ông cùng tuổi. Mấy cô gái chọn yêu người hơn nhiều tuổi, sau này cuộc sống cũng rất viên mãn hạnh phúc, được chồng chiều chuộng nâng niu.
 Than ôi, trước khi trở thành người đàn ông chững chạc, họ cũng là mấy thằng con trai ngây ngốc, ham chơi và không hiểu con gái. Để tinh vi và lão luyện và tâm thần ổn định, họ cũng trải qua dăm ba mối tình đầy đau đớn trắc trở. Những người con gái đầu tiên ấy dần dần nắm tay họ chơi trò chơi tình ái, và đa số sẽ rời xa họ trong tương lai.  
 Đối với những cô gái sinh viên đại học 20 tuổi, phương án an toàn nhất là hướng đến những anh chàng đã ra trường, công việc ổn định, vì vừa được chiều chuộng, vừa được người có kinh nghiệm định hướng tương lai cho. Lại có cô lựa chọn yêu cùng sinh viên, đồng hành nhau trong học tập, nương tựa nhau mỗi lúc bế tắc. Cả hai kiểu yêu đều rất đẹp, bởi lẽ suy cho cùng chính tình yêu nó đã đẹp rồi, vì tình yêu chân chính luôn hướng con người đến cái tốt đẹp hơn. 
 Thế nên còn trẻ, gặp được người mình thích, hãy yêu đi, yêu không toan tính thiệt hơn. Đừng sợ chia xa, dẫu sao cái đọng lại sau cùng luôn là kí ức, tình cảm, cái rung động đẹp đẽ. Để nhận lại những gì mình muốn thì trước hết nên cho đi, nên quan tâm sẻ chia với nhau, hãy cứ dần dần hướng dẫn để tình yêu thêm vẹn nguyên trong sáng!