Con gái, khi yêu một người vô tâm...
- Đừng nhớ những ngày như sinh nhật bản thân mình, 8/3, 20/10, 14/2… vì với người ấy những ngày đó cũng như bao ngày khác - Đừng tức...
- Đừng tức giận khi trang điểm hàng giờ, váy xanh váy đỏ ngắm nghía trước gương rồi chờ mãi mà chẳng thấy người đó tới đón, gọi điện thì nhận được câu trả lời nhẹ nhàng: Anh quên!
- Đừng tủi thân khi nửa đêm buồn rầu rĩ, muốn nói chuyện với người ấy mà chỉ có cái tin nhắn súc tích, ngắn gọn hồi đáp: Anh buồn ngủ lắm, có gì nói sau nha.
- Đừng ghen tị khi đi ra chốn đông người nhìn thấy những cô gái khác được yêu chiều, săn sóc trong khi người ấy vẫn thản nhiên nghênh mặt nhìn trời hoặc cắm mắt vào cái điện thoại trên tay.
- Đừng hi vọng những lời bóng gió, văn hoa, đầy ẩn ý sâu sắc của bạn được hiểu bởi với người ấy, đó chỉ là những lời rối rắm của con gái và không cần để ý.
- Đừng thất vọng khi món quà, bữa ăn bạn đã kỳ công chuẩn bị chỉ nhận được vẻ mặt dửng dưng và những câu nói vô thưởng vô phạt kiểu như: “Ờ, à, ừ, cảm ơn…”
- Đừng ảo tưởng rằng người ấy sẽ thay đổi cho dù sợi dây hôn nhân đã tròng vào cổ bởi giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời.
Tình yêu với một người vô tâm là tình yêu của một người trên danh nghĩa hai người.
Vì thế:
- ĐỪNG mù quáng theo đuổi tình yêu đó nữa bởi trong cuộc đời rộng lớn này, sẽ có ai đó không vô tâm với bạn và cũng sẽ có ai đó khiến người ấy không thể vô tâm…
Vì thế:

Nghĩ gì xả nấy