Những cặp đôi chuẩn bị yêu hay  đang yêu nên đọc
Câu hỏi còn bao lâu tôi và em sẽ chia tay nghe đến thôi mà nhói lòng. Nếu cả hai người đã bước vào một cuộc tình bằng sự chân thành thì nào có ai dám nghĩ đến ngày chia xa.
Chắc ai yêu rồi cũng biết rằng có muôn vàn yếu tố để hai người phải nói lời chia tay, như gia đình cấm cản, áp lực học tập, công việc, kinh tế, không làm mới tình yêu mỗi ngày, người thứ 3 xen ngang,… Nhưng sau đây là một sự thật thú vị:
“ Tình yêu quan hệ mật thiết với môi trường xung quanh cuộc sống của hai người”.
Bạn hãy thử điểm nhanh lại những cuộc chia tay của mình, của bạn bè xem, có phải phần lớn diễn ra tại thời điểm sau một vài tháng sau khi kết thúc cấp 3 hoặc đại học hay không?
Đó mới chỉ là 2 dấu mốc lớn dễ gọi tên nhất mà thôi, ai biết được mỗi người lại có những dấu mốc khác nữa như kết thúc một công việc, một khóa học tiếng anh hay kết thúc đợt tình nguyện của sinh viên,… Hễ cứ có sự thay đổi môi trường thì tuyệt nhiên tình cảm giữa 2 người sẽ có sự dao động đáng kể. Một người bị dao động đã đành, vậy nếu cả 2 cùng bị dao động thì sao?
Mỗi người như chú ếch bước ra khỏi cái giếng của mình, ngỡ ngàng với những điều mới mẻ và rộng lớn của cuộc sống bên ngoài bức tường của trường học.
Thử phân tích rõ hơn về người con trai và con gái sau khi kết thúc những năm tháng đại học thì sao.
Những vệ tinh xuất hiện nhiều hơn quanh người con gái, những người đàn ông trưởng thành hơn, thành công hơn, cuốn hút hơn xuất hiện nhiều trong cuộc sống của cô ấy. Không thể tránh khỏi sự dao động từ phía người con gái, sự so sánh giữa anh người yêu và anh cùng cơ quan là điều dễ hiểu và khi đó người đàn ông của cô ấy thực sự đang yếu thế hơn rất nhiều.
Còn người con trai của cô ấy thì sao, hơi buồn một chút thì ở cái tuổi 20-30 của người con trai là cái tuổi anh ấy phải bắt đầu thực sự lăn xả vào đời, bận làm lụng tích lũy kinh nghiệm, tuổi nghề, vì thế thời gian bên người mình yêu càng ngày càng ít đi là điều dễ hiểu. Anh ấy vẫn đang đi tìm cái gọi là danh vọng, sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng.
Điều gì đến cũng phải đến, thời gian giữa hai người thưa dần đi, suy nghĩ mỗi người cũng thay đổi, áp lực nhiều hơn, sự thấu hiểu ít dần. Bấy giờ người con gái phải đưa ra lựa chọn cho người đàn ông có thể đảm bảo tương lai cho cô ấy, cô ấy thực tế hơn, bớt lãng mạng và mơ mộng như ngày nào.
Kỉ niệm có thể níu giữ thứ tình cảm đang ngày càng rạn nứt hay không? Những ngày tháng dạo chơi không lo nghĩ cũng sẽ như một thước phim ngắn mà thôi. Nói gì thì nói, điều đó là đúng, bởi thanh xuân người con gái đẹp nhất cũng là ở lúc hai mươi mà thôi, cô ấy phải bước tiếp và khó có thể đợi người đàn ông của mình đi cùng.
Người ta nói cấm có sai, “Trai ham sắc, gái ham tài”, việc một cô gái bỏ bạn theo một người con trai trưởng thành, thành công cũng giống như việc bạn bỏ cô ấy để chạy theo một cô gái xinh đẹp, tài sắc.
Nhưng ở đâu đó vẫn còn rất nhiều mối tình kết thúc đẹp sau rất nhiều sóng gió, đó là cả một sự hi sinh lớn lao của người con gái cũng như sự cố gắng của người con trai. Họ từng ngày làm mới mình và loại bỏ những dao động không đáng có xung quanh bằng niềm tin tuyệt đối vào nhau, tình yêu đẹp đẽ là ở chố đó đấy.
Nhưng tôi nghĩ bất cứ cặp đôi nào khi đã xác định sẽ cùng nhau bước qua cả một hành trình dài và nhiều sóng gió nên nhớ lấy câu này:
Lòng chung thủy của phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ta chưa có gì trong tay, lòng chung thủy của đàn ông được thử thách khi anh ta đã có tất cả”.
Còn những người đang yêu nhau thì hãy cứ hết mình trong hiện tại đi, bởi không ai biết ngày mai bạn còn có được bên người ấy nữa hay không đâu?
--
Hãy vào nhóm nơi chúng mình viết mỗi ngày: https://www.facebook.com/groups/573577323494671/?ref=bookmarks