Nhật ký năm 2010 tháng 3 ngày 11.
Mặc dù tôi đi rất ít nơi, nhưng trong số những nơi tôi đi qua đó có những người có những cá tính rất đặc biệt. Và y là một trong những người như vậy.
Chuyện của y dài thòn, tôi không muốn kể chi tiết. Vì tôi không có tư cách kể, chỉ tóm tắt là nhà y gặp biến cố, y thay đổi hoàn toàn sau biến cố ấy.
Tôi gặp y chỉ là sự vô tình của 2 cá thể cô độc, thành thử ra may mắn mà trở thành bằng hữu.
Y hồi nhỏ cũng trẻ trâu, háo thắng, ăn mặc dị hợm khác người, nhưng sau biến cố gia đình. Thời trang của y chỉ độc nhất là 2 màu trắng đen, y tối giản tới mức cùng cực, đi sinh nhật, hay đám cưới, đám đám các kiểu, cũng chỉ độc nhất 2 màu sắc này.
Thành thử ra, cái cách nhìn của y về một số sự vật, sự việc so với đại đa số người khác lại có chiều ngược ngạo. Đôi khi là cực đoan duy ngã.
Từng có lúc tôi hỏi y, mày nghĩ thế nào về con gái tốt và con gái không tốt. Y không trả lời liền mà trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu.
Rồi y trả lời, mà câu trả lời này, theo tôi là hay, hay vô cùng dưới cách nhìn của y.
_ Theo tao nhá. Cho dù người con gái nào đó có giết người, xấu xa, tàn ác, nhưng mà đối xử tốt với tao, thì tao cho đó là người con gái tốt.
Còn ngược lại, người con gái nào mà đẹp đẽ, xinh xắn, dễ thương mà đối xử không tốt với tao, chỉ cần như vậy, thì họ là người con gái không tốt.
Lúc đó, tôi chẳng ý kiến gì, mãi cho tới hôm nay, khi nghĩ và viết lại, tôi mới thấy là nó nói không những hay mà còn ĐÚNG nữa.