Warning: SPOILER ALERT!!! 
If you think this has a happy ending, you haven’t paying attention - Ramsay Bolton

Ngày hôm qua, trên mạng xuất hiện tràn lan một phần kịch bản bị leak của tập cuối series vĩ đại nhất mọi thời đại – Game of Thrones. Và vì tính lố bịch của nó, mình mạn phép có đôi lời cùng trích dẫn những comment mai mỉa nhất về TV Series này tính tới thời điểm hiện tại.
Tóm tắt nội dung kịch bản tập SS8E6 bị leak:
  • Sau khi đốt King’s Landing, Dany đã đem Tyrion ra xét xử vì đã thả Jamie
  • Ở đây, Tyrion lại có 1 bài diễn văn (và chắc chắn không thể nào masterpiece được bằng “I should have let Stannis kill you all…”) về việc Dany lại muốn cai trị 7 kingdoms bằng nỗi sợ hãi
  • Jon giả vờ vẫn theo phe Dany, nhưng lại phản bội và đâm Dany (Đậu xanh rau má Jon >'<)
  • Sau khi giết Dany xong, Jon đầu thú trước hội đồng và từ chối làm vua.
  • Hội đồng quyết định BRAN LÊN NGÔI BÁU SẮT
  • Jon sau đó lên lại phía Bắc để gia nhập Night Watch (??!!?)
  • Sansa làm Queen of the North (no doubt)
  • Arya đi phượt tứ hải giai huynh đệ, 4 bể là nhà
  • Hội đồng mới bao gồm: Sam, Davos, Tyrion và Bronn (?!!!?)
Ok, at this point, I’m fine with whatever. There is no way that the ending is going to be good all of sudden 
Thú thật là Jon và Dany chưa bao giờ là couple ưa thích của mình trong toàn series Game of Thrones. Đơn giản vì mình không cảm nhận được chemistry giữa 2 con người này ngoài sự gán ghép khiên cưỡng của biên kịch và tạo bất ngờ cho fan về 1 mối quan hệ insect. (Và thậm chí, khi Jon luôn mồm “She is my queen”, mình cũng chả có tí lòng tin 2 người này sẽ có kết cục tốt đẹp).

Cho nên việc Jon đâm Dany, at least nó cũng tốt hơn nhiều so với việc để Arya kết thúc câu chuyện của Dany như những phán đoán gần đây của cư dân mạng. Và câu chuyện của Dany “I’m not going to stop the wheel. I’m going to break the wheel”, phần nào đã đúng.
Lại nói thêm về Arya, cô bé là 1 nhân vật tuyệt vời, 1 nhân vật đã có những bước phát triển thuyết phục và thành công nhất GoT. Nhưng tuyến truyện của Arya chỉ nên kết thúc khi Cersei chết (Vâng, không phải là NK, càng ko phải Dany, đó không phái là tuyến truyện của cô bé). Mình không muốn để 1 nhân vật như Arya bị buff quá hóa đáng ghét.

Thứ 2, về nhân vật Tyrion. Từ 1 nhân vật phụ được yêu thích còn hơn rất nhiều lần nv9, Tyrion giờ đây dường như bị Jon hóa khi đã không còn là 1 Tyrion “I drink, and I know things” nữa rồi. Sự xuất hiện vô tích sự của anh trong season cuối này gần như chả để lại cho mình ấn tượng gì, còn những lần anh quyết định làm gì thì đều là từng ấy lần khiến mình phải thốt lên “What is the fuc*ing point?!” . Phải nói là việc anh còn sống tới tập cuối của phim đã là 1 sự khoan nhượng vô cùng lớn rồi.

Và cuối cùng, câu hỏi mà bất cứ 1 ai fan GoT đều thắc mắc cho đến thời điểm hiện tại “Who’s gonna sit on the Iron Throne?” sẽ có câu trả lời. Và nếu người đó là Bran – 3 eyed raven, đó chắc chắn sẽ là cú plot twist gây hoang mang nhất lịch sử TV Series của nhân loại.
Trích đăng 1 số comments hay ho trên Utube:
“No thrones currently and Bran is already in a chair so he wins by default” – Chance Neel
“If the wheel is broken, how will Bran get around?” – man0z
“Imagine they add wheels to the iron throne and you just see Bran strolling around with his throne wheelchair” – Derprah Shrekfey
“Legit leak, Bran later forms the X-men” – amirbakz
“Westerosi: Your Grace, how to deal with famine and overcome all this desctruction of city?
Bran: “I am going to go now” and starts watching historic porn” – SWAPNIL RAJPUT
Mình không định tổng kết gì, chỉ đơn gia đưa ra quan điểm về thông tin bị leak này. Tại thời điểm hiện tại và chỉ còn 1 tập nữa là kết thúc, đã chẳng có cái kết nào được gọi là ổn nữa rồi :D