Đến mùa lễ, như một phản xạ, các marketer đều ngóng chờ xem "năm nay Coca-Cola làm gì"
Không ai có thể phủ nhận rằng Coca-Cola đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong các chiến dịch marketing với số lượng người follow nhãn hàng qua từng chiến dịch đều tăng lên không hề nhỏ và nhiều kết quả đáng chú ý khác. Không chỉ vậy, qua các campaign đã triển khai, Coca-Cola còn để lại trong tâm trí khách hàng những hoạt động activation vô cùng ấn tượng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đặc biệt, mùa lễ hội là lúc các campaign nhộn nhịp nhất, Coca Cola lại càng phải nổi bật hơn.

1. Real Magic at Christmas

Khi Coca-Cola tìm đường đến bàn tiệc nghỉ lễ của các gia đình, thương hiệu này đang tung ra một chiến dịch nối tiếp thông điệp "Real Magic" cho mùa lễ hội.
Tại Bắc Mỹ, “Real Magic at Christmas” sẽ có sự hợp tác độc đáo với nền tảng kết nối người hâm mộ trực tuyến Cameo. Người tiêu dùng ở Hoa Kỳ và Canada có thể yêu cầu một video Cameo được cá nhân hóa từ chính ông già Noel (bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp) bằng cách truy cập https://us.coca-cola.com/holiday-hub . 
Các video sẽ được gửi đến người tiêu dùng một cách ngẫu nhiên để truyền tải thông điệp "Real Magic" trong suốt mùa lễ.  

2. Coca-Cola’s Magical Christmas campaign

3. Sing For Me Vending Machine

Chắc hẳn một số chúng ta vẫn còn ấn tượng với một cơ số máy bán nước "đặt biệt" của Coca Cola thông qua những chiến dịch như "Hug Me", "Friendship". Vào mùa lễ Giang Sinh, ở Thụy Điển, Coca-Cola đã đặt một máy bán hàng tự động "Sing for me". Chiến dịch vui vẻ và đã lan tỏa một chút tình yêu ngày lễ (và tất nhiên là thông điệp thương hiệu "Share Happiness"). Chiếc máy này được trang trí với họa tiết bông tuyết và dòng chữ "Sing for me" cùng với màn hình karaoke và micrô. Người trải nghiệm nhấc mic lên và hát một đoạn ngắn sẽ được thưởng một lon Coke.

4. Coca-Cola Happiness Truck

Lấy cảm hứng từ máy bán hàng tự động và xe tải bán đồ ăn, Coca Cola đã thiết kế một chiếc xe tải bán nước tự động. Với thông điệp chính "Where Will Happiness Strike Next?" - Hạnh phúc xe đi đến đâu? Chiếc xe tải không chỉ đem đến Coke cho mọi người mà nó cũng đem đến nhiều món quà hay ho khác, giống như đem đến một niềm hạnh phúc nhỏ cho tất cả mọi người.
Một chiếc xe tải Coca-Cola cung cấp “liều” hạnh phúc trên khắp đường phố Toronto, Vancouver & Montreal, Canada. Sau một ngày chia sẻ hạnh phúc trọn vẹn, trải nghiệm đã lên đến đỉnh điểm trong buổi hòa nhạc đồng thời ở 3 thành phố với sự góp mặt của Kardinal Offishall ở Toronto, These Kids Wear Crowns ở Vancouver & Duke Squad ở Montreal, nhân dịp kỷ niệm 125 năm thành lập Coca-Cola. Hạnh phúc sẽ đến với nơi nào tiếp theo?

5. Tweet Your Christmas Wish

Nhằm chuyển tải thông điệp “Merry Christmas”, Coca đã thay mặt người dùng, đưa những lời chúc ngọt ngào nhất vào dịp Giáng sinh xuất hiện trên tấm Bảng Neon khổng lồ tại Giao Lộ Piccadilly Circus. Chỉ với 5 thao tác theo hướng dẫn, Coca Cola sẽ đưa lời chúc của khách hàng đến gần hơn với mọi người.
Chiến dịch này đã thu hút hơn 94 lượt tweet mỗi ngày và hơn 864 lượt tweet vào năm 2011, tăng gần gấp đôi so với năm 2010. Ngoài ra, chiến dịch cũng thu hút hơn 6.278 lượt quay video. Đây không phải là những con số quá ấn tượng nhưng nó cũng là một chiến dịch đáng để học hỏi.
Theo dõi Việt Tương Tác để xem thêm về các chiến dịch công nghệ tương tác ấn tượng trên thế giới cũng như tại Việt Nam nhé!