- Tất cả chúng ta đều đã biết về những phản ứng hóa học trong cơ thể con người đã được nhiều nhà khoa học thử nghiệm và đưa ra kết quả qua hàng thập kỷ. Nhưng họ lại nói con người với những con vật khác khác nhau ở suy nghĩ và nhận thức (được nói ngắn gọn và dễ hiểu hơn và Tâm thức). Đó chính là điều tạo nên và khẳng định con người là vua của mọi loại vật
- Nhưng các bạn xét lại thử đi, con người với các loài vật khác cũng có những yếu tố cơ bản là cơ thể đúng không, vậy tâm thức phân biệt được ta là con người và ta là vua của loài vật là đúng rồi vì tụi nó không có hay tâm thức tụi nó yếu hơn mình he. Xết chung cuộc thì ta và các con vật và tất cả những thứ đang hiện diện xung quanh ta là những thứ được tạo nên từ những nguyên tử hay đại loại là thế. Rốt cuộc cái tâm thức mà ta tự nhìn nhận được là ta là con người và những nhận thức đó nó từ đâu ra, có người thông minh hơn có người ngu ngốc hơn hay có người không biết gì về cuộc sống này thì họ có khác gì những cái vật chất khác của trái đất này mà trái đất cũng là vật chất nốt.
- Cái tâm thức đó là ta hay ta là cái tâm thức đó, và nếu ta là cơ thể và bộ não tạo ra tâm thức đó thì cái tâm thức đó đâu có giống suy nghĩ và nhận thức giống như các người khác (giống như mỗi người đều có vân tay, vân lưỡi hay cấu tạo trên cơ thể là độc nhất). Nếu được người khác chỉ dạy từ nhỏ, tại sao người ta không tự tay dí tay của những đứa trẻ vào ngọn lửa đang cháy để cơ thể của nó tạo nên suy nghĩ là lửa sẽ gây hại cho cơ thể mà người ta lại làm ngược lại, giải thích bala các thứ để rồi chính đứa trẻ đó tự trải nghiệm hay tự cảm nhận để nó tự biết là điều đó sẽ gây hại cho cơ thể nó (đó không phải là tâm thức đang truyền lại cho tâm thức để bảo vệ cơ thể mà nó đang trú ngụ sao). Nếu nó biết được điều đó tức là tâm trí nó quyết định không nên làm để bảo vệ cơ thể. Rồi rốt cuộc cái nào mới là chủ cái nào là chính cái nào là phụ đây. Nên nhớ tụi nhỏ như tờ giấy trắng, tụi nó chẳng biết gì về những cái lo âu hay sợ sệt mà do chính xã hội ta tự tạo nên và khiến tụi nó nghĩ như thế kia là phải như thế này. Có người lớn nào lớn lên mà không bị lo âu hay những áp lực đè lên bên trong tâm trí không???
- Cơ thể ta tạo ra những hoocmon hay các testosterone để phân loại đực và cái ở con người vậy sao có người ở trong cơ thể nam lại mang tâm hồn nữ và ngược lại. Sao mà cơ thể con người tạo ra các phản ứng đỏ mặt hay nóng người khi lần đầu tiên có người khác giới cởi đồ trước mặt mình và lúc đó tâm trí lại mang những suy nghĩ XYZ đó và nó khiến cơ thể muốn làm những hành động mà nó suy nghĩ, đó là tâm trí điều khiển con người hay con người điều khiển tâm trí ( mình nghĩ trong trường họp này là tâm trí điều khiển cơ thể làm theo những điều nó muốn).
- Và điều cuối cùng;
Nếu đúng là tâm trí điều khiển con người thì những phản ứng hóa học trong cơ thể ta chỉ đang tra tấn cái tâm trí muốn tự do và muốn than thản, cái cơ thể này đang giam giữ ta, nó tiết ra những hoocmon để buộc ta phục vụ nó VD; khi gặp người mình thích nó tiết ra Oxytocin để tạo cảm giác hưng phấn hay đại loại thế để khiến ta phải suy nghĩ và hành động theo nó hay khi gặp một trường hợp khó khăn, bất hạnh thì nó lại làm cho mặt ta xanh ngắt đi, tay chân run lẩy bẩy, mồ hôi lạnh toát ra như nước suối sông Đà, như thế có phải là nó đang muốn ta sợ hãi theo nó không.
Nếu đúng là cơ thể điều khiển tâm trí thì cơ thể có tạo ra phiền muộn không, cơ thể có tạo ra những hành động lọc lừa người khác không, cơ thể có thể bình thản không. Tuy không thể hiểu được cơ thể mình nhưng mình lại hiểu được tâm trí của mình (một cơ thể không thể sống nếu như không có ý thức) câu này mình lấy ở đâu í mình không nhớ nhưng cũng có thể dễ hiển hơn là nếu bạn không muốn sống thì bạn có thực sự sống trong lúc sống chưa.