Từ Quora:
Một lập trình viên mà tôi quen mới nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng của Google, hỏi rằng họ cần phải làm gì để người đó chấp nhận đầu quân cho họ.
 
Thật ra lập trình viên này đã từng làm việc cho Google, nhưng khoảng năm năm trước, anh ấy đã nghỉ việc.  để theo đuổi các dự án khác. Người đó cũng không muốn sống tại một trong những thành phố có sự hiện diện của các trụ sở Google. Mặc dù người này không hề có bất cứ bằng cấp nào về khoa học máy tính cũng như chưa từng tham gia bất kỳ khóa học nào về OOP (1), nhưng hẳn là anh ấy đã gây ấn tượng đủ mạnh với nhà tuyển dụng nên họ vẫn còn giữ tên của anh trong danh sách tuyển dụng sau nhiều năm. Nhà tuyển dụng gợi ý rằng có lẽ anh sẽ hứng thú với cuộc phỏng vấn cùng nhóm Project Loon ở Singapore.
 
Người đó đã cười khúc khích với nhà tuyển dụng qua điện thoại, và câu hỏi đầu tiên của anh ấy là: Bạn biết giờ tôi đã bao nhiêu tuổi rồi đúng không? Nhà tuyển dụng nói rằng họ biết, họ có lưu ngày sinh của anh ấy trong hồ sơ và và chính sách tuyển dụng của Google không hề giới hạn tuổi tác của các ứng viên. Người lập trình viên đã đồng ý sẽ suy nghĩ thêm về cơ hội này và hai người thống nhất sẽ liên lạc lại với nhau sau một tuần nữa.
 
Người lập trình viên 66 tuổi đó chính là cha tôi.Khi được Google mời gọi thì ông đang lãnh bảo hiểm xã hội, Ông đã có một sự nghiệp viên mãn: từng điều hành công ty của chính mình, trở thành nhà tư vấn cho nhiều công ty  khác và là một nhân viên bình thường. Ông đã có nhiều đóng góp trong giai đoạn sơ khai của nhiều công nghệ nền tảng như mạng TCP, giao thức USB, triển khai 802.11b và GPS quân sự. Sau đó, ông được Google tuyển dụng vào năm 2008, khi đó ông đã 58 tuổi.
 
Khi còn ở Google, cha tôi đã viết phần mềm bằng Java - một ngôn ngữ thậm chí còn chưa được phát minh ra mãi đến khi ông bước sang tuổi 45. Cha tôi chỉ làm các nhiệm vụ chuyên về kỹ thuật mà không hề làm công tác quản lý.
 
Một trong những điều tuyệt vời về công việc phát triển phần mềm đó là nó chỉ  tập trung vào niềm đam mê học hỏi và khả năng làm việc của bạn, điều này được thể hiện rõ ràng qua sự nghiệp của cha tôi cũng như  của hàng ngàn lập trình viên khác. Nếu bạn không có những tố chất cần thiết đó, thì chắc chắn, phát triển phần mềm chỉ là một công việc có tuổi nghề ngắn mà thôi (3). Ngược lại, nếu bạn có đam mê và có kỹ năng, thì nó  không còn là một công việc dễ chết yểu nữa, bạn vẫn có thể tiếp tục với nghề ngay cả khi bạn đã bước qua tuổi 40, 50 hoặc thậm chí là 60.

===============
Chú thích của người dịch :

(1) OOP : có lẽ ý là Object oriented program - lập trình hướng đối tượng, một kỹ thuật lập trình căn bản.
(2) Nguyên văn : And he was an individual contributor, without having any other engineer report to him. Ở đây tác giả dùng từ Individual Contributor, ý là chỉ làm kỹ thuật, không phải quản lý cấp trung. Có 2 hướng phát triển trong ngành phần mềm : trở thành người làm kỹ thuật thuần tuý hoặc trở thành quản lý cấp trung. Những nhân viên bình thường sẽ gửi báo cáo cho quản lý cấp trung thay vì các senior.
(3) Nguyên văn tác giả dùng từ dead-end job: người ta hay nói rằng lập trình viên chỉ có thể làm nghề vài năm, sau đó không code được nữa và chuyển sang làm quản lý nên chỗ đó mình dịch là tuổi nghề ngắn.