Đây có thể xem là một bài review cũng được mà không phải review cũng được. Đơn giản là mình chỉ muốn viết một cái gì đấy dành cho nhưng ai đang phân vân không biết có nên đi xem " Sát Thủ Vô Hình " hay không. Và câu trả lời của mình là : NÊN!

Cốt truyện chỉ với vỏn vẹn 4 nhân vật chính trở thành tác phẩm cực kỳ xuất sắc, bằng cách thay đổi câu chuyện dưới những góc nhìn khác nhau. Nhưng không đơn thuần như những gì bạn chứng kiến, bộ phim sẽ làm cho bạn vừa hồi hộp vừa nín thở vì phi vụ giết người mà nhân vật chính đang phải đối diện. Dù thời lượng kéo dài hơn 100 phút nhưng chỉ cần rời mắt khỏi màn hình 5 phút thôi, bạn sẽ như kiểu " tôi là ai? đây là đâu?". Nhìn chung tình tiết phim mạnh, vô cùng gay cấn, người xem tuy không đối diện với súng đạn hay những pha hành động đầy máu me nhưng tim và não luôn luôn phải hoạt động hết công suất. Bạn phải liên tục suy đoán dựa vào sự gợi mở của câu chuyện và những tình tiết dần dần được hé lộ trong phim.

Ban đầu xem, có thể cảm thấy hơi buồn ngủ đấy, nhưng yên tâm đi, nếu là một đứa thích quan sát, thích nghiền ngẫm tình chi tiết thì bạn hoàn toàn được thỏa mãn với điều đấy. Các chi tiết của từng phút phim sẽ đưa bạn đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bạn phải đoán già đoán non rằng: Câu chuyện thật sự là gì? Anh ta là ai? Là nạn nhân hay là hung thủ? Bạn thấy suy luận của mình hợp lí vl, nhưng rồi sao, bạn đoán sai! Có những lúc tưởng chừng như mọi việc đã sáng tỏ, tưởng rằng đã có kết luận cuối cùng cho đến khi bà luật sư mổ xẻ vấn đề theo những khía cạnh khác nhau, thì bạn biết đấy...bạn lại sai. WTF. Bạn sẽ bị dắt mũi 100% và khi tình tiết được đẩy lên cao, đôi khi có thể bị chìm đắm vào nó mà quên mất rằng " chỉ là phim thôi mà". 

Vụ án chỉ sáng tỏ cho đến khi kết thúc bộ phim. Ở đây mình sẽ không nói trước ending của nó vì biết trước sẽ mất vui. Nói chung là book vé và tự trải nghiệm đi. 

Và không chỉ phần nội dung ấn tượng mà thông điệp của bộ phim cũng là một trong những yếu tố làm bộ phim hấp dẫn hơn.

Vỏ quýt dày luôn có móng tay nhọn, đừng bao giờ đánh giá thấp trí tuệ của người khác, đừng bao giờ xem xét sự việc chỉ dưới một góc độ và cho dù bạn có bao biện giỏi cỡ nào, thì sớm hay muộn công lý vẫn sẽ được thực thi. 

Bộ phim này cũng đem lại cho mình những xúc động về tình cảm gia đình. Sự yêu thương con vô bờ, nỗi đau tột cùng khi mất đi đứa con duy nhất sinh được ở tuổi 40, sự nhẫn nại, kiên trì khi tự mình đi giành lại công lý đều được thể hiện chân thật qua ánh mắt của đôi vợ chồng già. Đặc biệt là bạn sẽ phải quỳ lạy trước trí thông mình của hai bác. Hai bác già nhưng hai bác ngầu hết phần người khác luôn.

Một trong những tính tiết gây bất ngờ nhất chính là vị luật sư này. Bạn sẽ không rợn người bởi sự thông thái, khả năng phân tích hay phong thái quyết đoán, tự tin của bà ấy, mà chính " con người thật" của vị luật sư này mới là điều khiến bạn rợn người. 

Kết thúc phim là cặp mắt đầy ám ảnh của đôi vợ chồng già đứng bên khung cửa sổ. Hai cặp mắt vừa u buồn lại vừa u ám!
Nó u ám như cái thế giới hiện thực mà chúng ta đang sống vậy: đầy lừa dối, thực dụng, ích kỷ,...
Nhưng dù thế nào đi nữa thì sự thật cũng chỉ có một, công lý phải được thực thi và sự ích kỷ, tàn nhẫn sẽ phải trả giá đắt.