Có nên phẫu thuật mắt cận/viễn thị ? Hai quan điểm về phẫu thuật mắt.
Đây vẫn là một câu hỏi mình chưa hề có câu trả lời, mình không quen ai làm ở Nhãn Khoa, nên hỏi người không quen thì khả năng cao câu trả lời sẽ kém trung thực. Không có gì nhiều để mang ra dẫn chứng ở đây cả, mình chỉ chia ra 2 phía để mong các bạn cho ý kiến
Bên A : Nên quá đi chứ. Mổ mắt để có được đôi mắt sáng, thị lực 10/10 có gì đáng mong đợi hơn ? Không có giá nào là đắt cho đôi mắt. Rủi ro thì phẫu thuật mà, loại nào chẳng có rủi ro, chỉ là ít hay nhiều, hên xui, mà khám kỹ và xét nghiệm kỹ trước khi mổ là rõ. Mấy đứa anti mổ mắt như là anti vắc xin vậy đó, bọn nó bị tiêu cực hóa các rủi ro có thể xảy ra.
Bên B : Đừng mổ, no no. Bản chất cận/viễn thị là do thủy tinh thể bị phồng và dẹp không phục hồi được, mà phẫu thuật chỉ tác động vào giác mạc, cụ thể toàn là bào mòn bớt giác mạc, thì không giải quyết được gốc gác vấn đề, hơn nữa còn nhiều rủi ro. Mà giác mạc chẳng biết bị rạch xong có lành lại không, cái mục đích để bào mòn giác mạc mà nó còn lành lại thì quá là phẫu thuật xong thành như cũ à ? Đeo kính cho lành. Với lại, tui thấy nhiều bác sĩ, y tá có đeo kính đầy ra mà có phẫu thuật *éo đâu.
Ý kiến các bạn thế nào ?