Làm việc từ xa (Remote working) đang trở thành xu hướng triển khai các dự án, thúc đẩy năng suất làm việc của các đội nhóm, doanh nghiệp nhỏ trong năm 2020 này. 
Kết quả hình ảnh cho remote working
Làm việc từ xa (Remote working) đang trở thành xu hướng 2020 (Nguồn: Pr week)
Các lợi ích chúng ta có thể nhận được từ hình thức này đó là: Tiết kiệm thời gian đi lại, rút ngắn khoảng cách nhanh chóng, sắp xếp time cá nhân chủ động, tận hưởng không gian thoải mái tại không gian khác ngoài công ty và dĩ nhiên là hiệu quả công việc vẫn được hoàn thành và hiệu quả.
Nhất là vào thời điểm đầu năm 2020, dịch cúm Corona đang hoành hành trở thành vấn nạn trong toàn cầu thì các doanh nghiệp cũng đứng ngồi không yên khi làm sao vừa có thể đảm bảo tình hình kinh doanh cho công ty mà nhân viên làm việc được đảm bảo sức khỏe, thoải mái nhất. Các bạn có thể tham khảo Remote working vào trong công ty và triển khai quá trình  không thể thiếu các công cụ / phần mềm hỗ trợ.
Dưới đây là 10 công cụ / phần mềm mình liệt kê các bạn tham khảo, link mình chèn ngay tên công cụ rồi nhé. 
Công cụ quản lý công việc dự án
ProofHub là một phần mềm quản lý dự án trực tuyến được hàng trăm nhóm từ xa tin tưởng để chia sẻ  mọi thông tin, công việc trong một không gian cụ thể. Các thành viên trong nhóm có thể có các tương tác liền mạch với các đồng đội và khách hàng. 
ProofHub đi kèm với rất nhiều tính năng như thảo luận, trò chuyện để chia sẻ phản hồi và quản lý dự án từ xa chỉ ở một vị trí trung tâm. 
SlimCRM là công cụ quản lý dự án, công việc hiệu quả cho đội nhóm, doanh nghiệp nhỏ (Nguồn: SlimCRM) 
Đây là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp ưa thích vì có thể giúp họ tiết kiệm chi phí cho phép làm việc từ xa mà vẫn có thể trao đổi công việc với nhân viên trong team, chăm sóc khách hàng, cập nhật tức thì, theo dõi tài chính. 
 SlimCRM tạo thông báo khi quản lý giao việc cho thành viên trong team, tự động báo cáo tình trạng kết quả công việc, mọi người trong nhóm có thể trao đổi bình luận online dù không làm việc trực tiếp tại công ty
Đồng thời, nhân viên hỗ trợ các yêu cầu từ khách hàng tức thì, khách hàng cũng có thể xem thông tin dự án trực tiếp trên phần mềm
Hệ thống cập nhật thông tin ngay khi có sự biến đổi tài chính, cập nhật thu chi, thanh toán.
Hiện SlimCRM đã có app IOS và Android để khách hàng trải nghiệm sản phẩm toàn diện nhất. 
Basecamp là một lựa chọn phổ biến của các nhà quản lý, đội nhóm, freelancers và agency vì chức năng đơn giản, thiết kế gọn gàng và nhiều tính năng ưu việt. Đó là giải pháp giúp bạn quản lý dự án và giao tiếp với khách hàng tiện lợi
Nó cung cấp một loạt các tính năng và công cụ để chia sẻ ý tưởng, tổ chức các cuộc hội thoại trong cùng một không gian online.
Đồng thời, tuy nhiên cũng có một số hạn chế là: Không có khả năng lưu trữ chủ đề, không có nhiệm vụ, không phân cấp nhóm chuyên nghiệp, chỉ tích hợp bên ngoài, v.v.
Công cụ cộng tác nhóm
Kết quả hình ảnh cho slack ios and android
Slack phiên bản trên mobile và desktop (Nguồn: Slack.com)
Slack là một công cụ nhắn tin từ xa mà mọi người đều yêu thích. Cho phép bạn chia sẻ ý tưởng, nhận xét trong thời gian thực để mọi thứ diễn ra nhanh chóng. Bạn có thể có tất cả thông tin liên lạc nhóm dù đang ở nơi đâu khi có Slack. Khi các thành viên ở xa, họ có thể sử dụng các kênh Slack để nhắn tin và cộng tác tức thì.. Slack cung cấp các ứng dụng cho cả iOS và Android cho bạn các trải nghiệm tuyệt vời. 
Dịch vụ lưu trữ Cloud 
Hẳn đây là công cụ quá quen với anh em rồi, nền tảng lưu trữ tất cả các tệp, tài liệu thông tin tập trung và an toàn.
Các nhân viên từ xa có thể lưu trữ và chia sẻ tài liệu, bảng tính và trình bày slide . Nó có thể được sử dụng để báo cáo về số liệu hàng tuần. Ngoài ra, các tệp Google Drive có thể được đồng bộ hóa trên các thiết bị, vì vậy các cá nhân có thể xem và cập nhật chúng từ mọi nơi.  
Dropbox là không gian làm việc hiện đại cung cấp các tính năng khác nhau để quản lý nhân viên từ xa. Nhân viên từ xa có thể dễ dàng đồng bộ hóa, chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu. Hệ thống lưu trữ đám mây này có API rất hữu ích cho các cộng tác viên từ xa. Nó cho phép chia sẻ các tệp lớn - powerpoint, photoshop, phác thảo với bất kỳ ai.
Công cụ tăng năng suất
Kết quả hình ảnh cho todoist
Giao diện làm hình làm việc của Todoist (Nguồn: Todoist.com)
Cung cấp tất cả các tính năng cốt lõi bao gồm các tác vụ, nhiệm vụ, cho phép bạn tạo dự án, thêm ghi chú và tải lên tệp, đặt lời nhắc, và biểu đồ năng suất.
Công cụ quản lý thời gian
Theo dõi công việc theo giờ giúp tăng năng suất của nhóm . Công cụ cho phép bạn lập hóa đơn tất cả thời gian và chi phí theo dõi. Bạn có thể tạo báo cáo thời gian tùy chỉnh về thời gian đăng nhập vào dự án. Xuất báo cáo và các mục nhật ký thời gian của bạn dưới dạng Excel, CSV hoặc PDF.
Bạn có thể theo dõi những nhiệm vụ nhân viên đang làm trong một thời gian nhất định. Các tính năng khác bắt mắt bao gồm bảng chấm công trực tuyến, lập lịch cho nhân viên, ghi lại màn hình, giám sát nhân viên, phần mềm tính lương, theo dõi GPS, lập hóa đơn trực tuyến và lập ngân sách dự án, và nhiều hơn nữa.
Tạo cuộc gọi video và chia sẻ màn hình
Kết quả hình ảnh cho appear.in
Appear.in cho phép các nhóm từ xa làm việc hiệu quả với sự hợp tác video dễ dàng (Nguồn: Appear.in)
Appear.in cho phép các nhóm từ xa làm việc hiệu quả với sự hợp tác video dễ dàng. Các đội chỉ cần tạo một liên kết , chia sẻ liên kết qua email hoặc chat.
Các tính năng khác :
  • Không cần đăng ký hoặc tải xuống
  • Cuộc trò chuyện video nhóm
  • Chia sẻ màn hình đơn giản
  • Tham gia từ bất kỳ thiết bị nào
Ngoài ra có bổ sung thêm các tool khác, mn tham khảo thêm:
- Ghi chú công việc: Evernote, 
- Khen thưởng nhân viên: Wooboard
- Làm việc theo nhóm: Time doctor, trello 
- Ghi nhận phản hồi nhanh chóng: Chimp or Champ 
- Quản lý bài đăng trên mạng xã hội: Hootsuite
Cre: SlimCRM.vn