Không nên nhìn nhận Simeone theo lẽ thường bởi sẽ có những điều tệ hại trong mắt bạn lại là điều tốt nhất đối với hung thần này. Khi còn là một cầu thủ, Simeone là một nhà lãnh đạo bẩm sinh với tài năng, chí hướng, tham vọng mãnh liệt và không bao giờ lựa chọn thua cuộc.“Tôi biết anh ấy sẽ làm mọi thứ và tận dụng mọi thứ” - Juan Sebastian Veron nói về người đồng đội cũ ở Lazio và Argentina.
Có những lúc, Simeone có thể rất ‘phiền phức’ và ‘ranh ma’- ví dụ như cách ông ‘vờn’ rồi 'chặt giò' Julen Guerrero của Athletic Bilbao năm 1996. Ông sẽ tìm cách để trừng phạt đối thủ của mình xuyết suốt trận đấu đến nỗi đồng đội cũng phát ngán và yêu cầu ông đừng làm gì hết.
Nếu có 1 giai thoại để nhớ về tính cách của Simeone trên sân cỏ thì đó là câu chuyện mà Jose Miguel Prieto kể về quãng thời gian thi đấu dưới màu áo Sevilla.
“Tôi không biết tại sao đối thủ giao bóng cho Cholo (biệt danh của Simeone)… và luôn như vậy. Tại sao họ lại mắc 1 lỗi thường xuyên như vậy?” Prieto nói. “Ví dụ, Aitor Karanka. Simeone sẽ học cách đọc tên ‘Aitor’. Tới khi thi đấu, Simeone sẽ liên tục gọi 'Aitor, Aitor, Aitor ...' Sau đó anh chàng Aitor sẽ trả lời, 'Ở đây', và chuyển bóng cho Simeone. Khi xem trận đấu, bạn sẽ nghĩ ‘Tại sao Karanka lại chuyền bóng cho Simeone?’. Bởi vì cậu chàng biết tên tên họ của đối thủ của mình”.
Bản thân Simeone cũng đã từng thừa nhận sự thật này “Khi phản công, bạn sẽ rất dễ mất phương hướng với lối chơi đến nỗi nếu tên bạn là Pablo, và nghe thấy tên mình được gọi khi đang chạy 'Pablo! Pablo! Tôi có khoảng trống!' bạn sẽ chuyền bóng cho anh ta.”
Serie phim tài liệu của Simeone: Living Match by Match sẽ là một bộ phim đáng xem nếu bạn muốn rõ hơn tại sao Simone và cả đội đội bóng Atletico lại có thể đạt được nhiều thành công trên sân cỏ với nghệ thuật hắc ám như vậy.
“Chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng- đó là những gì chúng ta phải làm” Simeone nói với nắm đấm liên tục đập vào lòng bàn tay sau trận hòa 0-0 với Barca.
Sebastian Abreu, cựu hậu vệ của River Plate, cho biết: “Tôi đã may mắn được biết ông ấy như một người bình thường và một huấn luyện viên. “Diego Pablo, một người đàn ông tốt bụng, vui vẻ và hay pha trò. Ông ấy trung thực và giàu cảm xúc. Nhưng tới khi bạn gặp Cholo, một người có yêu cầu cao, cứng rắn, tàn nhẫn, và hướng tới chiến thắng”.
Có những lúc Simeone quá xúc động trong các cuộc nói chuyện với học trò tới mức phải tạm dừng, nhưng nội dung chính hầu như không đổi. “Ông ấy truyền cảm hứng nhiều điều đến nỗi bạn có thể chiến tới cùng, chiến bất chấp khi bước ra sân.” Koke nói.
Atlectico luôn đem lại cho ta cảm giác họ đang chơi một thứ bóng đá ở ranh giới giữa bẻ cong và phá vỡ quy tắc. Thực tế, Atletico có hàng phòng ngự chắc chắn, chăm chỉ không ngừng với đội hình phòng ngự phản công cùng một số cá thể xuất sắc – giải thích tại sao đội bóng của Simeone lại khiến đối thủ phải đau đớn, thậm chí là e ngại khi phải đối đầu.Có người tôn trọng phong cách chơi của họ, dù không thực sự thích, nhưng có người không, đặc biệt một khi bại trận dưới tay Simeone. Nhiều người cho rằng cách chơi của Simeone là trò hề và cũng có người sẽ nói rằng lối chơi đó là sự hòa quyện của cả hai (phong cách đá + trò hề).
Tham gia minigame dự đoán tỉ số của Động Bóng Đá ở đây
Theo dõi Động Bóng Đá trên Facebook để đọc nhiều bài viết hơn.