YOU ARE MORE BEAUTIFUL
THAN YOU THINK

Bạn có thấy rằng chính bạn đang không công bằng với bản thân. Bạn có thể nhìn thấy và ngưỡng mộ vẻ đẹp của bao cô gái khác nhưng lại dè bỉu chính bản thân mình. Nếu bạn còn dành nhiều thời gian để tự ti về những khiếm khuyết của bản thân thì hãy cùng tôi ngồi phân tích case study:
DOVE REAL BEAUTY SKETCHES - YOU ARE MORE BEAUTIFUL

Hoạt động trong lĩnh vực sản phẩm chăm sóc cho nữ giới, Dove là một nhãn hàng mang sứ mệnh “tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ”. Các chiến lược marketing của Dove luôn có được thành công bởi sự thấu hiểu khách hàng đến kinh ngạc. Dove sử dụng các video mang thông điệp vô cùng ý nghĩa và giàu tính nhân văn dành cho phụ nữ.
Trước khi phân tích case study của Dove, chúng ta sẽ cùng điểm lại nội dung của đoạn video ngắn. (Link: https://youtube.com/watch?time_continue=180&v=XpaOjMXyJGk )

Trong đoạn video, những người họa sĩ sẽ tiến hành vẽ hai bức chân dung của người phụ nữ được chọn khảo sát. Điểm đặc biệt là một bức ảnh sẽ được vẽ dựa trên lời miêu tả chính bản thân người phụ nữ và bức còn lại sẽ dựa trên lời nói của của người khác về họ. Chuyện tưởng chừng như sẽ chẳng có gì đặc sắc cho đến lúc những người phụ nữ được chọn khảo sát nhìn thấy hai bức tranh phác họa chính bản thân mình. Sự chênh lệch khá lớn giữa hai bức ảnh đã làm cho những vị khách của chúng ta rơi nước mắt.


Vâng, thật thông minh khi Dove đã tạo ra một content đầy cảm xúc từ những thấu hiểu về khách hàng của họ. Theo khảo sát từ chiến dịch “Real Beauty” của Dove, chỉ có 4% phụ nữ trên thế giới nghĩ rằng mình thật sự đẹp. Và đoạn video ngắn đã thể hiện rõ sự khác biệt giữa nhận thức và thực tế của nhóm đối tượng này. Chính sự chênh lệch lớn giữa hai bức ảnh thể hiện rằng người phụ nữ luôn hoài nghi về sắc đẹp của mình cho đến khi họ được nghe lời nhận xét tích cực từ người khác.
Từ những điều này, Dove muốn gửi gắm thông điệp đến các cô gái rằng: “Bạn đẹp hơn là bạn nghĩ”. Đây chính là big idea mà người viết content muốn gửi đến khách hàng thông qua video ngắn này.
Xuyên suốt video là nền màu trong, tông chủ yếu của các đồ vật và căn phòng là màu trắng nền của Dove dịu nhẹ hợp với câu chuyện. Kết thúc video vẫn luôn là logo và chú chim bồ câu quen thuộc của Dove. Nhẹ nhàng đưa thương hiệu đến với khách hàng.
Với concept cảm động và kể chuyện, câu chuyện của những người phụ nữ trong video trở thành câu chuyện của tất cả những người phụ nữ trên thế giới này. Dove đã chạm được vào nỗi đau thầm kín của tất cả các cô gái nhưng giúp họ giải quyết vấn đề bằng cách gửi đến họ thông điệp ý nghĩa rằng “Họ vẫn luôn xinh đẹp hơn những gì họ nghĩ”. Dove thực sự đã thể hiện được sự tinh tế đến thấu hiểu những cô nàng của họ.
Đạt hơn 170 triệu lượt view trên youtube, đây là một nội dung online được quan tâm nhất năm 2013 và được chia sẻ đứng thứ 3 trên mạng xã hội. Điều này cho thấy Dove đã có một content xuất sắc sử dụng triệt để trong việc tiếp cận và thu hút các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.