Cô đơn có khiến chúng ta trở nên dễ dãi không?
Cô đơn có đơn giản là ở có một mình, không ai tâm sự, thì được gọi là cô đơn không, với tôi cô đơn muôn hình vạn trạng, nhiều khi rõ ràng đang đi với một nhóm bạn đông đúc, nhộn nhịp, nhưng hôm đó mà mới cãi nhau với người yêu, thì dù bọn bạn mình có đông như quân nguyên, tấu hài các kiểu cũng không làm mình vui được, thấy giống như không ai hiểu mình, lúc đó cứ như mình ở một hành tinh khác.
Hay trong gia đình đôi lúc, tính mình hơi trầm ngâm, không thích ồn ào, mình cũng như sống riêng một ốc đảo thu nhỏ, từ đó chúng ta bắt đầu cảm thấy cô đơn vô cùng, dù cho chúng ta đang sống với ai. Hoặc giả như rõ ràng chồng vẫn ở đó nhưng vẫn cảm giác cô đơn, cảm thấy anh ấy không còn như trước, rồi lại buồn mang mác, xong cảm thấy cô đơn làm sao.
Thế đó bạn cô đơn của mỗi chúng ta, hoàn toàn không giống nhau. Vậy cô đơn có khiến chúng ta trở nên dễ dãi hơn khồng? Ở đây chắc tôi sẽ đề cập vấn đề cô đơn trong chuyện tình cảm. Bình thường, một cô gái đang ở độ tuổi trăng tròn, có đủ thứ sức sống, nào là có tuổi trẻ, có sắc đẹp, và có thời gian gần như đang có đủ rồi nhiều anh tán, nhất là những cô nàng có nhan sắc, rồi một ngày kia cô ấy quen một anh chàng, bắt đầu thế giới chỉ xoay quanh chàng trai đó, đa phần con gái khi yêu thì chỉ có bạn trai, các mối quan tâm khác, bắt đầu giảm dần, tụi bạn thân trí cốt cũng không muốn gặp, vì đang yêu thì chỉ thích hoạt động và thích đi cùng bạn trai, mặc dù trong tư tưởng vẫn muốn khẳng định, mình phải có cái riêng, có mối quan hệ cho cá nhân, nhưng đâu cũng lại vào đó, vẫn thích đi cùng người yêu hơn.
Bỗng dâng một ngày, vì một lý do chẳng hiểu nổi, đó là chúng ta không hợp nhau, thế là chia tay,con gái chúng mình, lại cố muốn tìm ra cái lý do chia tay, mặc dù biết thì đau hơn cắt, nhưng vẫn muốn hỏi. Lúc đó buồn, cô đơn lại ập tới, vì giờ sinh học thay đổi mà, bình thường giờ này anh đến đón đi chơi, đi ăn, làm mọi chuyện đều có anh, giờ anh lại không có bên, bắt đầu hát, hôm nay sao tôi cô đơn quá,... rồi có một thằng ớt ơ nào đó, cũng không phải dạng mình thích, nhắn tin hỏi han, lại thấy an ủi, rồi nếu chàng đó mà tỏ ra quyết tâm theo đuổi, rồi lại gật đầu, xong sau này nói câu, đúng là ghét của nào trời cho của đấy, thế mới ngộ nhỉ, nguồn cơ rễ má tôi nghĩ chỉ vì cô đơn mà ra.
Nhất là con gái mà lớn tuổi, cô đơn lại càng cao, không phải họ không tốt, mà là môi trường bắt đầu thu hẹp lại, không còn như lúc trẻ, lại thêm phần ế lâu năm, phần ba mẹ hối, rồi cô đơn quá, thế là chấp nhận đại, bỏ qua mọi tiêu chuẩn, mà lúc còn trẻ hùng hồn tuyên bố. Không biết mọi người có sợ cô đơn không, riêng tôi thấy nó đáng sợ và tôi nghĩ phải tiêu diệt kẻ hủy diệt ngầm này đi. Chúng ta nên tập thói quen, không có ai đó chúng ta vẫn ổn, nếu không có họ bên cạnh, bạn vẫn có thể vui, và có thể tự mang lại hạnh phúc cho chính mình, bằng cách học thêm đều gì đó, nhất là đọc sách, sách là một thứ, mà tôi nghĩ nó cần thiết vô cùng, ai có thể bỏ bạn chứ sách là một người bạn khá trung thành, sẽ không bỏ bạn, đã vậy còn cho bạn nhiều tri thức. Có thể bạn nghĩ tôi nói thì dễ, làm thật khó, đang quen có người cúc cung tận tụy giờ cái gì cũng một mình, sao không kiếm ai đó rồi yêu, tại sao phải gặm nhấm nỗi cô đơn, đúng bạn nói không sai, nhưng với điều kiện bạn phải trải qua được lúc cô đơn nhất, để bạn có thể yêu người kế tiếp, vì tôi muốn bạn tránh lúc mình cô đơn mà chọn bừa, chọn đại, đó không phải phương án hay cho chuyện tình cảm.
Tình cảm nó vốn dĩ, là con dao hai lưỡi, vậy nên hãy cẩn trọng, bởi nếu chúng ta chọn đại khi cô đơn sẽ khiến chúng ta bỏ qua những tiêu chí, rồi khi về sống chung, thấy sao họ và mình lạc lõng không hòa nhập, không lẽ lúc đó lại ly hôn, xây nhà khó lắm nhưng đập rất dễ, vậy nên hôn nhân vô cùng quan trọng. Tôi mong mỗi người trong chúng ta sẽ có niềm vui riêng khi cảm thấy cô đơn. để hai chữ cô đơn không khiến chúng ta phải để lại điều đáng tiếc phía sau.