Q: Có chuyện gì đang xảy ra đối với các mối quan hệ trong xã hội ngày nay vậy?

Trả lời bởi: Jasmin Mous, đi du lịch khắp thế giới trong một năm
__________

1)First sex, then love. Tất cả những người xung quanh tôi, ai cũng hook up trước sau đó mới đi đến cân nhắc quyết định có ở bên nhau hay không.

2)Các mối quan hệ thường ngắn ngủi. Mọi người thường vứt bỏ các mối quan hệ của họ nhanh như cách chạy đua với thời trang. Họ cho rằng số lượng hơn chất lượng. Và việc hẹn hò trực tuyến đã biến  người ta thành một mặt hàng tiêu dùng và thậm chí là hàng dùng một lần.

3)Hiếm khi có một mối quan hệ nào nghiêm túc. Khi bạn muốn có một mối quan hệ nghiêm túc, người ta sẽ nhìn bạn như thể bạn là người ngoài hành tinh.

4)Thay vì nhìn vào những đức tính tốt đẹp, thì người ta thường dễ bị vẻ bề ngoài đánh lừa. Đó là lý do vì sao mà một chàng trai có xe hơi, có tiền thường được nhiều phụ nữ vây quanh. Vẻ bề ngoài là vậy, nhưng thật ra anh ta là một bad boy. Giá trị đạo đức và sự ổn định về mặt cảm xúc không còn hấp dẫn nữa.

5)80% phụ nữ đang cạnh tranh để có được 20% nam giới.

6)Nhiều người khi bước vào một mối quan hệ nghĩ rằng họ có thể thay đổi một ai đó. Nhưng không, bạn không thể làm điều đó và sẽ không bao giờ có thể là chất xúc tác cho điều đó. Hãy tỉnh táo.

7)Phụ nữ thường sẽ công khai mối quan hệ nhanh hơn khi họ cảm thấy an toàn. Đàn ông sẽ không công khai cho đến khi họ sẵn sàng.

8)Không có sự hy sinh cho tình yêu cả. Tại sao bạn lại phải hy sinh công việc để dành thời gian cho những mối quan hệ của mình trong khi bạn hoàn toàn có thể có những ngày tốt đẹp mỗi ngày? [1]

Footnotes: [1] What Is Wrong With Relationships In Today’s Society?

___________

Phản hồi bài viết:
Sean Lana: Tại sao bạn không đề cập đến cách mọi người thay thế mối quan hệ của họ bằng điện thoại di động. Nghiêm túc mà nói, tôi đã thấy một cặp vợ chồng đi ăn ở nhà hàng, nhưng hai tay thì ôm lấy điện thoại và lướt Instagram, trong khi rõ ràng họ có thể cùng nhau có những giây phút tuyệt vời.

Natalie Silva: Điểm cuối cùng "Không có sự hy sinh cho tình yêu cả. Tại sao bạn lại phải hy sinh công việc để dành thời gian cho những mối quan hệ của mình trong khi bạn hoàn toàn có thể có những ngày tốt đẹp mỗi ngày?" đúng quá, không thể đúng hơn được nữa.

Giây phút một người kết thúc một mối quan hệ, anh ấy/cô ấy tải Tinder về. Họ tan vỡ nhưng mà họ vô cùng mâu thuẫn khi nghĩ rằng hẹn hò với người mới sẽ có thể chữa lành mọi thứ, tôi tránh họ như tránh tà vậy.

Utkarsh Suryavanshi: Ôi bạn ơi, bạn đã đúng về mọi điều trong bài. Có quá nhiều thứ đã hủy hoại xã hội ngày nay. Khách quan mà nói về cả hai giới, đó là chủ nghĩa vật chất quá mức và niềm tin rằng con người cũng giống như những loại công cụ vậy.

Những kẻ ngốc gọi đó luôn gọi đó là sự tiến bộ mà không nhận ra mối nguy hiểm mà xã hội đã đặt vào.

Srijit Sarkar: Thật không may, phần lớn không thích thừa nhận những điều đó. Đôi lúc chúng ta sai lầm và sâu bên trong chúng ta thừa biết điều đó. Ngoại hình, danh tiếng, tiền bạc và những thứ đại loại như thế đã khiến chúng ta lạc lối và thay đổi nhận thức của chúng ta.

Đó là lý do tại sao chúng ta là con người. Chúng ta là những kẻ ngốc trong tình cảm, chỉ biết nhìn đến những thứ bề ngoài mà chẳng nhìn vào sâu thẳm bên trong.
_________
Source: https://qr.ae/TV2MDX