Chào các bạn, em là nữ năm nay lên Đại học. Sống một cuộc đời khoảng 18 năm nhưng chưa lần nào em không có thiện cảm dành cho một người bạn nữ khác như vậy. E cần lời khuyên của mọi người để em có thể loại bỏ những điều tiêu cực như vậy ra khỏi cuộc sống. Chuyện như sau ạ:
Về bạn nữ em không có cảm tình: Bạn ấy là nyc của nyc em. Nghe nực cười lắm phải không ạ, e nói thật e cũng là người không hay để ý đâu nhưng lần này nó cứ làm sao ý, em không thể giải thích nổi. Nyc e chia tay e vì lí do bận học hành, em cũng chấp nhận. Khoảng thời gian đó e cx dành để tập trung học tập và hoàn thiện bản thân. Rồi mọi thứ cũng vơi đi cho đến một ngày khi e tìm đc facebook và insta của bạn X (nyc của nyc e, tạm gọi là thế) thì những cảm xúc tiêu cực bắt đầu nổi lên. E nghĩ có thể e không thích X vì e cũng chẳng ưa gì nyc e. Bọn e chia tay trong hòa bình nhưng e vẫn có những lí do để không hài lòng với mỗi quan hệ đấy và cả với bạn ex nữa. Chẳng hạn như e đã rất mềm mỏng và nhún nhường nói chuyện bình thường với bạn để cho mối qh không ngại ngùng nhưng bạn nyc đáp trả e bằng thái độ kiêu căng và cực kì thiếu tôn trọng. Không những thế e còn phát hiện sự gian dối của bạn trong những bài kiểm tra trên lớp, dẫu làm sao để bạn ấy không mất mặt vì những bài điểm thấp. Nói rõ ra là bạn ấy luôn dối trá điểm để che mắt mọi người và để được nhận thưởng.
Từ những chuyện đấy, e càng không ưa gì nyc và cũng giận bản thân mình sao không suy xét kĩ lưỡng hơn trước khi bước vào mối quan hệ. Nói không phải để khoe mẽ nhưng e tự tin e có những giá trị để e có thể gặp một bạn nam phù hợp và có đạo đức hơn. Gu của e ko cần đẹp trai mà e thích những bạn học giỏi, có thể giúp đỡ e trong học tập và có một tính cách ổn. Bạn nyc của e thì chắc không đạt được những tiêu chí đó, học lực bình thường không quá nổi trội, tính tình thì qua những gì e kể mọi người tự hiểu, đôi lúc còn nói rất nhiều và ảnh hưởng đến việc học của những bạn xung quanh. Tóm gọn như vậy để mọi người hiểu nhưng nhân vật chính của câu chuyện này là bạn X. Bạn ấy là nyc của nyc e, người ta bảo chuyện cũ qua rồi nhắc làm gì nhưng mà e vẫm không thể kìm chế được cảm xúc của mình. Tính e nó hay ăn thua như vậy, mong mọi người thông cảm. Bạn X e nghĩ tính khác hẳn e mặc dù e chưa nói chuyện với bạn ấy lần nào nhưng e có cơ sở để có thể đưa ra lời nói trên.
Các nền tảng mạng xã hội thường là nơi để mọi người thể hiện cá tính cá nhân và bạn thể hiện trên mạng như nào thì đời thực bạn có thể phần nào giống thể. E ko nói khẳng định 100% tại cái gì cũng tương đối. Bằng cảm nhận qua những bức ảnh và mọi thứ bạn X đăng thì e càng cảm thấy giận bản thân ghê gớm vì thực sự gu của nyc của e ko phải là e. Đoạn này hơi cường điệu hóa nhưng e ko thể kìm chế đc nữa r mong ai ko thích có thể skip. Bạn X là một bạn gái có vẻ ngoài gọi là ổn nhưng đối với e thì bạn ấy cũng bình thường tại trường e nhiều bạn ngoại hình xinh hơn nhiều (tại trường chuyên mà), e khác quan đấy. Học lực của bạn ấy cũng ngang nyc e vì e có quen 1 bạn học cùng lớp với X. Tính cách thì e vẫn để trống tại chưa tiếp xúc nên ko dám khẳng định quá. TUY NHIÊN, e có thể đang hơi áp đặt nhưng e hỏi thật nhé một người học sinh mà quá quan tâm về đầu tóc và ngoại hình liệu có thể sẽ học tốt. Có thể người như vậy chưa chắc là không có năng lực nhưng đa phần những người giỏi vượt trội thì họ luôn giản dị phải không? Nói về độ chơi thì bạn X cx khá đỉnh vì e thấy bạn ấy thay đổi màu tóc quanh năm, và đỉnh điểm là nhuộm xanh dương và tím cả đầu. Học 3 năm ở trường, từng gặp những thành phần ăn chơi nhất mà e chưa thấy ai có quả đầu như vậy. Nói đến đây mọi người bảo e ý kiến vớ vẩn, e nói thật nếu bạn ấy ko còn là hs nữa thì ko sao, chứ trong môi trường sư phạm tài nào được để đầu tóc như vậy. Còn mấy bức ảnh sống ảo trên mạng e sẽ ko nói tới vì thôi con gái mỗi người một tính cách, một lối sống, ko áp được.
E sẽ nói đến đây vì thực tế có nhiều điều nữa nhưng ko tiện. E nghĩ do mình tuy là con gái nhưng lại là dân tự nhiên, quen tính cách thẳng thắn, ko điệu đà, bánh bèo quá nên mình có những thái độ như vậy. E cx đc nuôi dạy trong MT có cha mẹ nghiêm khắc nên việc nhuộm tóc hay chụp hình hở hang là điều vô cùng cấm kị. Thêm vào việc nghề nghiệp tương lai e muốn làm đòi hỏi mình phải sống trong kỉ luật, giản dị, tối giản không được quá phô trương nên từ bé e đã tự ý thức và rèn cho mình thói quen đó. Cộng thêm việc bạn X là nyc của nyc e và bạn nyc của mình lại có hành động tệ nên có thể là nguyên do bạn X bị e ghét lây. Và thêm một nguyên nhân nữa là do sự giận dữ chính mình của e dành cho bản thân, có một giai đoạn e luôn tự hỏi mình tại sao lại không bằng một đứa như X? Bạn X có những gì mà mình không có hay mấy đứa con trai thời nay thích con gái như vậy? Tại sao mình không phải là đứa tồi tệ mà bị đối xử một cách tồi tệ đến vậy? Bla, bla, bla có rất nhiều câu hỏi mà e đã hỏi chính mình. E mong đọc câu chuyện của e mọi người có thể giúp e những lời khuyên chân thành nhất để xóa sổ cái cục nợ vướng bẩn ra khỏi đầu ạ. E cảm ơn rất nhiều.