Trên đời này, chẳng có bỗng dưng mà bạn gặp được đúng người. Cũng chẳng có việc "yêu đúng người nhưng sai thời điểm".
 Tất cả đều nằm trong vòng quay “số mệnh” của lựa chọn.
Lựa lựa chọn chọn, không ngừng cố gắng vì điều tốt đẹp mà mình theo đuổi. Qua ngày tháng chông chênh... Bỗng dưng một ngày, bạn nhận ra đâu mới chính là "định mệnh" của cuộc đời mình.
Dĩ nhiên, không phải cứ theo đuổi một ai đó từ ngày này qua tháng nọ bằng trái tim chân thành thì sẽ có được trái tim của ai đó. Hay nghĩ đơn giản, bạn chân thành thì sẽ có được tình cảm của ai đó. Tình yêu là sự cho đi và nhận lấy, nếu cho mà không có người nhận thì quá lãng phí. Mà nếu chỉ biết nhận mà không cho đi thì lâu ngày người cho đi sẽ chẳng còn gì để cho nữa... 
Cho và nhận luôn song hành cùng nhau.
Việc bạn kiên trì theo đuổi tình yêu, cần người mà bạn theo đuổi thấu hiểu, rung cảm, mở lòng đón nhận trao lại yêu thương. Điều ấy, là chiếc chìa khoá mở ra một mối quan hệ hứa hẹn nhiều điều thú vị. Sẻ chia vui buồn, khó khăn cùng cố gắng vì nhau mà hoàn thiện vun vén cho tình yêu mà cả hai đang tìm kiếm. Khoảnh khắc ấy, tình yêu sẽ thăng hoa và giây phút đó sẽ là “đúng người, đúng thời điểm”.
Dù rằng, bạn chẳng hề nhận ra "định mệnh" của cuộc đời mình là do chính mình tạo nên. Lòng vẫn mong được yêu “đúng người và đúng thời điểm”. Nhưng chẳng ai biết một nửa còn thiếu của mình đang ở nơi đâu... 
Tất cả, là “định mệnh” nằm đâu đó trong những quyết định của chính mình.
Để có thể “yêu đúng người, đúng thời điểm” bạn cần phải dũng cảm đối diện với cảm xúc của chính bản thân mình. Cần cho mình một cơ hội để bắt đầu và hơn hết cần một trái tim biết lắng nghe thấu hiểu, vì nhau. Đương nhiên, đối phương mà bạn theo đuổi cũng phải cho bạn cơ hội để bắt đầu. Chính người đó, cũng cần có một trái tim ấm áp... và cho bản thân họ một cơ hội...
Đôi lúc, người yêu lí tưởng là người vì bạn mà hoàn thiện bản thân mỗi ngày để có thể bên bạn, cùng bạn nắm tay đi qua dông bão của cuộc đời. Chứ chẳng phải những thứ xa vời tầm tay với. "Hạnh phúc sẽ ngắn, một đời sẽ quá dài"... Nếu bạn không thể vui vẻ, không được là chính mình khi ở bên ai đó. Dù nam hay nữ, dù mạnh mẽ hay yếu đuối đã có cảm xúc thì luôn cần được thấu hiểu, yêu thương và luôn muốn người mình yêu trưởng thành, giỏi hơn mỗi ngày.
Cuộc đời, cho đến cuối cùng... ai cũng cần được yêu thương, cần có một mái ấm đúng nghĩa. Sáng tối bên nhau, cùng nhau trò chuyện về nhân sinh. Trái tim đủ mạnh và ấm, để cùng đối diện với những thử thách của cuộc sống. 
Trên con đường đời nhân sinh, luôn cần có những nụ cười, những chiếc ôm, thấu hiểu... những bình yên trong tâm hồn.
Nếu đã có được định mệnh của cuộc đời mình mà quên vun vén, trưởng thành vì nhau.... Để có thể mãi phù hợp đi với nhau đến cuối đường đời. Thì dù có, "yêu đúng người, đúng thời điểm" qua thời gian cũng trở nên "sai người, sai thời điểm". Và có lẽ, cái mà người ta gọi là "định mệnh" “yêu đúng người, đúng thời điểm” đã chẳng còn theo năm tháng.
__Phú Trên Mây__