Chuyện là Hàn Quốc làm mấy phim tình cảm lãng mãn hay điên đảo. Những mối tình đẹp như mơ, những cảnh lãng mạn vô cùng xúc cảm, cách hai người đối diện với những thử thách, ..... Nói chung là phải nói rằng, sau khi xem xong 1, 2 bộ phim HQ thôi thì, không chỉ mấy chị mơ tới mấy mối tình đẹp với mấy anh giàu, đẹp, lạnh, mà mấy anh cũng phải mơ những mối tình đẹp với mấy chị xinh, tài năng (giàu), dịu dàng dù bề ngoài thì cứng lạnh hơn cả thép không gỉ.
Nhưng mà đời không phim, haizz!, càng đọc nhiều Spiderum thì càng nhận ra những giấc mơ trên là không tưởng. Mình nghĩ Spiderum nên note nho nhỏ là những ai mơ mộng có cuộc tình giống phim Hàn Quốc thì không nên vào đây. Vì 99% chuyện tình cảm trên này phũ và buồn.
Đó là chuyện mơ, bây giờ đến chuyện thực tế.
Sau khi vài bộ phim Hàn Quốc, mình nghĩ có vài motif khá hay về phim Hàn Quốc có khả năng áp dụng được trong thực tế.
Đầu tiên là chuyện tỏ tình, phải nói sau là sau khi phim Hàn Quốc xong thì mình thấy câu "Anh yêu em" thật tầm thường và chả có gì đặc biệt. Nó nhạt nhẽo và sáo rỗng. Mình ấn tượng với câu "Anh/em sẽ luôn ở cạnh em/anh dù xảy ra chuyện gì" hơn. Nó mang tính thực tế và đòi hỏi sự dũng cảm, kiên trì để biến câu nói thành hiện thực. Và 100% những nam chính trong phim biến được câu nói này thành hiện thực @@
Thứ hai là nguyên tắc KISS. KISS ở đây là KEEP IT SIMPLE, STUPID! chứ không phải h-o-n. Bí quyết này được áp dụng cực kì triệt để trong những phim lãng mạn của Hàn Quốc. KISS là bốn hành động:
- Ngồi bên cạnh
- Nắm tay
- Ôm 
- Hôn. 
Bất kể người yêu bạn có buồn, vui, xúc động,.... thì cũng quay đi quay lại có 4 thứ kể trên. Đừng nói, đừng hỏi, đừng cằn nhằn, đừng kể, đừng tào lao,.... chỉ 1 trong 4 hành động trên thôi vì bất cứ khi nào bạn mở mồm ra thì ....thứ nhất là phá hỏng mạch cảm xúc, thứ hai là khả năng cao là hai người sắp chia tay.
Điều thứ ba là hãy nghĩ lãng mạn thật đơn giản. Gặp nhau, ăn uống và nói dăm ba câu chuyện tào lao với nhau, đó là lãng mạn rồi. Phim Hàn Quốc làm điều này cực kì CHILL dù không biết thực tế thế nào.
"Được cùng cậu uống cà phê, được thưởng thức đồ ăn cùng cậu là món quà với tôi mỗi ngày".
Cuối cùng chắc là quên chuyện "Xếp hình" đi! 
Trong phim Hàn Quốc nếu có "Xếp hình" thì hoặc là phim về tội phạm hiếp dâm, hoặc là phim về gia đình tan vỡ. Còn những phìm về tình cảm đôi lứa lãng mạn thì hai nhân vật thường kết nối với nhau về mặt tình cảm và trải qua những trải nghiệm trong cuộc sống. Rất con người và rất trong sáng.
Chắc thế là đủ rồi! Bài tào lao đầu tiên và cũng là duy nhất về chuyện tình yêu, tình báo.