Mối tình thực sự của Cloud?Aerith cô nàng bán hoa hay Tifa cô gái chủ quán rượu. 
3 cái tên đã làm dậy sống lên mọi mối tình trong game
Đối với bạn tình đẹp nhất vào giai đoạn nào của 1 kiếp người? theo mình đó hẳn thường là rơi vào lứa tuổi mới trưởng thành, ở cái độ tuổi mà mấy cô cậu mới biết chút rung động cõi lòng từ ai đó, biết thức đêm lâu hơn thường ngày để thao thức vì một ai đó. 2 từ tình yêu mấy ai cũng nói nhưng có ai may mắn để được trải qua một lần ở tuổi mới trưởng thành - tình yệu nó đến từ mỗi hoàn cảnh, mỗi thời điểm nào khác nhau trong đời mỗi người nên chưa bao giờ là quá muộn để biết yêu một ai đó lần đầu nhưng hẳn là dù chúng ta trải qua thêm bao nhiêu mối tình thì cảm giác cũng không bao giờ thay thế được mối duyên đầu.
 tôi sẽ sống thay phần anh, tự khi đó tôi đã quyết định như vậy
Vậy tình yêu trong Cloud xuất phát từ đâu? lần gặp đầu cùng Aerith hay cùng Tifa? khi anh còn nhỏ anh đã quen cô nàng Tifa sống cùng làng, ở cái tuổi còn thơ mọi tình cảm đều xuất phát như một đôi bạn thân thiết ko hơn, khi lớn anh gặp Aerith lần đầu nó mang lại cho anh 1 hương vị khác, hương vị của lần đầu trái tim biết rung động. Khoảng khắc Cloud nhí tiết lộ lời hứa sẽ bảo vệ Tifa nhí bất cứ khi nào cô gặp nguy hiểm rất giống với Khoảng khắc anh chàng Cloud chấp nhận lời đề nghị sẽ trở thành vệ sĩ cho cô nàng Aerith.
Ngày đầu gặp gỡ
Cái chết của Aerith là người đầu tiên làm trái tim Cloud biết thức tỉnh sau tất cả nhưng sự ra đi của cô đã vô tình để lại người con trai nay đã biết yêu, biết quan tâm, biết giữ một trái tim nóng, một cái đầu lạnh cho Tifa, tất cả là để dành lại cho Tifa. Nhưng nhiêu đó thôi thì chưa đủ khi Cloud lại đánh mất chính mình thêm lần nữa sau nỗi khủng hoảng về cái chết Aerith và tận dụng ngay lúc đó tế bào Jenova đang hành hạ thể xác anh thêm từng ngày.
 Khi Cloud đánh mất chình mình và ngồi xe lăn trong tình trạng sống kiếp thực vật, không nghe, không ý thức được thì chính Tifa đã băng cả ngàn dặm khắp hành tinh để tìm được vị trí Cloud, khi ngôi làng bị quái vật Weapon phá hủy và sụp đổ thì nhóm Vincent,Cid, Barret đã trốn chạy hết lên tàu bay và lánh nạn thì Tifa vẫn một mực ở đó đẩy chiếc xe lăn Cloud chạy trong cơn đổ nát một cách vô vọng để cố gắng cứu 1 người đang sống kiếp thực vật. Chứng tỏ nếu có chết thì cả 2 cũng chết chung chứ Tifa ko bao giờ bỏ mặc Cloud.
Nếu có phải chết, thì chúng ta cũng phải chết cùng nhau
Tifa không nói những lời sáo rỗng, Tifa đã nói sẽ luôn ở cạnh anh khi anh cần và cô đã làm được.
Ngôi làng vỡ, Cloud và Tifa rơi xuống dòng lifestream...tại đây chính Tifa đã gỡ mắc từng tâm tư rối rắm và thầm kín trong lòng Cloud, dù cho đang trong tình trạng vô thức giữa dòng đời hỗn loạn nhưng sâu thẫm trong tâm hồn Cloud vẫn còn chứa đựng 1 kí ức xưa bị chôn vùi, 1 kí ức mà anh luôn giữ trong lòng nhưng ko thể nhớ rõ, đó là lời hứa hồi trẻ thơ khi anh nói anh sẽ bảo vê Tifa bất cứ lúc nào cô gặp nguy hiểm. Chính lời hứa đó đã đánh thức cho Cloud trở lại, một Cloud sống cuộc đời của chính anh, một Cloud mà Tifa từng biết, một Cloud bản lĩnh sãn sàng quay lại trận chiến dang dở cùng kẻ địch Sephiroth. Đó là Cloud....
Nhưng sâu thẫm trong tâm hồn Cloud vẫn còn chứa đựng một thứ, không đơn giản chỉ là một niềm động lực mà còn là cả một kí ức thuở ấy cùng mong muốn được đi lính, để trở nên mạnh mẽ mới có thể giữ lời hứa sẽ bảo vệ cô bạn gái hàng xóm
Con người thực sự của Cloud?
Mỗi con người đều sinh ra như 1 tờ giấy trắng, tờ giấy đó sẽ được tô vẽ theo màu sắc nào hướng về ánh sáng tương lai hay chìm trong bóng tối cô độc tùy thuộc vào cách họ chọn để tìm một giấc mơ, chọn con người họ muốn trở thành, chọn làm những gì họ muốn vì mỗi người đều được ban tặng quyền sỡ hữu một cuộc sống cho riêng mình. Nhưng Cloud thì không như vậy, anh bị lợi dụng khi quyền lợi được sống bị đẩy xuống thay thế cho tế bào Jenova đang hoàng hành trong tâm trí anh, anh bị tước hết cả kí ức bao gồm những kí ức đẹp nhất về cô bạn thời thuơ ấu tifa của mình và có khi nào chỉ vì không còn nhớ Tifa là ai mà anh đã sống dưới một kiếp của người khác từ Zack mới mang lòng thầm yêu phải Aerith không (?)
Sống nhầm kiếp có thể trả lại được, nhưng nhỡ đem lòng yêu rồi có rút lại được không?
Cloud xuất thân từ 1 chàng lính đánh thuê sống dưới âm hưởng, kí ức từ Zack. và đồng thời mang bên trong mình tế bào chết người tên Jenova....
Cái chết của Sephiroth tồn tại trong Cloud như một thứ đang cố phá hủy lấy những gì mà Zack tạo ra, điều khiển từng bước chân, hoạt động Cloud như một con rối để biến anh thành công cụ phục vụ cho riêng mình.
Cái chết của Zack tượng trưng trong Cloud cho một niềm ước mơ trở thành lính đánh thuê nổi tiếng, niềm hi vọng để bảo vệ người con gái mình mong muốn nhất và luôn hướng những bước đi của Cloud trên con đường trở thành 1 chàng lính mang trái tim nhân hậu, sẵn sàng mang tấm lòng bao dung cưu mang đối với cả những người anh em tuy không thể bước chung đường nhưng chung một số phận (Kadaj, Loz, yazoo) 
Chàng lính mang trái tim nhân hậu với cả chính những kẻ anh gọi là kẻ thù cũng chả phải mà anh em cũng chả sai
 Sau tất cả đã trải qua, sau mọi trận chiến. Cloud đã thoát được khỏi cái bóng Zack và phá hủy thành công cái bóng Sephiroth trong anh. Anh giờ không phải mang danh nghĩa sống dưới cái bóng ai nữa, anh cũng không còn là con rối dưới bàn tay nhào nặn của ai nữa. Anh đã có thể là một Cloud mà tifa từng biết, anh có thể sống cuộc đời mà anh muốn, có thể yêu người anh chọn. Vì cuộc sống tuy đã một thời bị đánh cắp thì sự tự do đã chọn về lại bên lại anh lần nữa.
Chứng kiến những người anh em, cùng chung một số phận ngày trước với anh tan biến về cõi hư vô
Nhưng anh không bao giờ quên cuộc đời mà anh ban tặng ngày hôm nay là nhờ ai...4 cái tên từng làm dậy sóng lên mọi mối tình ở FFVII từ Zack, Aerith, Cloud và Tifa nay chỉ còn anh và Tifa ở trần gian thôi, nhưng anh không bao giờ quên 2 mảnh ghép quan trọng nhất trong cuộc đời này là Zack và Aerith và họ sẽ luôn dõi theo từng bước đường anh đi, từng mọi hướng trên con đường tiếp tục phiêu lưu cùng Tifa và đám trẻ mồ côi. Họ sẽ luôn ở bên anh dù là trần gian hay thiên đường. Bởi vì Cloud anh luôn là....đứa con trai bé bỏng trong lòng họ. 
Nhóc này lớn quá không thể nhận nuôi được, đáng tiếc...cô ấy nói chỗ của cậu không phải ở đây đâu


Sau tất cả thì mình nghĩ Cloud không yêu riêng 1 cô gái nào cả, anh yêu cả 2 nhưng chỉ là anh từng yêu Aerith và sẽ yêu Tifa vì chúng ta có thể yêu nhiều hơn 1 cô gái trong đời mà nhỉ.

Cho phép anh được
Yêu cả 2 cô gái trong một đời, nhé?