Nhiều người nói tình yêu học trò là tình yêu đẹp nhất. Vì nó trong sáng, ngây thơ, thuần khiết và tràn đầy sự tin tưởng. Quan điểm trên hay được phát biểu bởi những người mà người yêu hay vợ con hiện tại của họ không phải là mối tình đầu đẹp đẽ ấy. Bởi bản chất con người, khi mất đi rồi mới nhận ra giá trị thật sự của một món đồ / một người nào đó. Với tư cách là người trong cuộc và hiện tại tôi vẫn đang nắm giữ mối quan hệ "thuần khiết" này, tôi xin chia sẻ đôi điều về chuyện tình cảm của mình.
Khởi nguồn
Cô ấy chuyển sang lớp tôi vào học kỳ hai lớp 11. Ấn tượng ban đầu của tôi về cô gái này là dáng người nhỏ nhắn, nhìn khá đáng yêu. Sau đó cũng có một thời gian cô giáo phân công cô ấy ngồi cạnh tôi. Nhưng lúc đó tôi là một con mọt sách, mê chữ hơn mê gái nên chả quan tâm đến cô ấy. Đầu năm lớp 12, chúng tôi bắt đầu nhắn tin qua lại. Tâm sự đủ thứ chuyện trên trời dưới biển. Tôi nhớ, đó là lần đầu tiên trong đời có một cô gái nhắn tin với tôi đến tận nửa đêm.
Tôi chú ý đến cô ấy nhiều hơn. Tôi nhận ra mình đã thích cô ấy mất rồi. Những năm học trước, mỗi năm tôi thích một cô gái nhưng chỉ được vài tháng là tình cảm của tôi lại nguội lạnh đi và tôi lại tập trung vào việc học. Tôi thích cô ấy nhưng lại chọn cách giấu kín tình cảm của mình. Tôi còn cứ ngỡ, một thằng như tôi sẽ đơn độc đến hết năm cấp 3. Do cấp 3 tôi không có nhiều bạn nên tôi chỉ muốn nhanh chóng kết thúc để được lên thành phố, nơi tôi có thể phát triển, kiếm tiền và có những người bạn mới. Hai chữ "người yêu" chưa bao giờ nằm trong dự định tương lai của tôi.
Những ngày tháng sau đó, mọi chuyện vẫn diễn ra thật yên bình. Tôi bắt đầu đạt được một số thành tựu nhất định. Thế nhưng, tôi nhận ra tôi đang bị xao nhãng. Khả năng tập trung của tôi không còn duy trì ở mức cao độ như trước được nữa. Tôi thừa biết nguyên nhân : do cô gái nhỏ nhắn ngồi phía trên tôi. Càng nhắn tin nhiều, tôi càng thích cô ấy hơn. Tình cảm trong tôi cứ ngày một lớn dần. Tôi và cô ấy vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè. Duy chỉ có một điều, cô ấy vẫn còn một chút phòng bị với tôi. Lớp tôi là một tập thể không mấy đoàn kết. Cô ấy cùng với hai người bạn luôn đi với nhau. Vô tình bộ ba này cộng với thù oán từ xa xưa nữa lên cô ấy khó mở lòng với tôi được, như cách mà họ đề phòng mọi thứ vậy.
Rồi một ngày nọ, cô ấy đột nhiên block tôi. Tôi không hiểu chuyện gì nhưng cũng chả liên lạc lại. Sau này cô ấy kể lại tôi mới biết cô ấy lo sợ tôi là chó săn của bọn kia. Cô ấy không tin có một người lại có thể vô tư dành nhiều thời gian cho mình đến thế. Tôi ngẩn cả người. Cô ấy block tôi đến gần một tháng. Tôi như người lên cơn vật thuốc trong suốt khoảng thời gian đó. Đúng vào lúc tôi định từ bỏ, uncrush thì cô ấy lại nhắn lại. Tôi hơi ngạc nhiên nhưng sau đó lại thất vọng vì lần này cô ấy còn chủ động nới rộng khoảng cách giữa chúng tôi. Cô ấy còn đề phòng hơn trước. Tôi biết là giờ cô ấy chỉ coi tôi là một người bạn qua đường, không hơn không kém.
Cảm xúc
Mối quan hệ của chúng tôi có nhiều bước tiến. Bước tiến đầu tiên là sinh nhật cô ấy. Hôm đó tôi đi sớm, tim đập thình thịch, lén lút nhét vào ngăn bàn của cô ấy một chiếc móc chìa khóa nhỏ kèm với lời nhắn chúc mừng và rồi chui vào nhà vệ sinh. Tôi nhớ lúc đó tôi như thể đi làm nhiệm vụ bí mật vậy. Mồ hôi toát ra như tắm. Vào giờ, tôi quan sát phản ứng của cô ấy. Cô ấy khá ngạc nhiên. Trao đổi với bạn cùng bàn một chút rồi cô ấy cất nó đi. Tối đó, tôi nhận được lời cảm ơn. Có vẻ cô ấy vui lắm. Tôi cũng cười. Thế là chúng tôi đã có một bước tiến nhỏ.
Những ngày sau đó, tôi và cô ấy nói chuyện nhiều hơn. Box chat của tôi chỉ có mỗi cô ấy. Ở lớp, ngoài hai người bạn tốt thì cô ấy cũng không có thêm bạn nữa. Khi tôi hỏi cô ấy, vị trí của tôi với cô ấy là như thế nào. Cô ấy nói chỉ sau hai người bạn nữa thôi. Tôi cười thầm. Tôi đang dần trở thành một phần của cuộc sống cô ấy.
Cô gái của tôi rất thích quà. Cô ấy nói sinh nhật năm đó người duy nhất tặng quà cho cô ấy là tôi và cũng là sinh nhật vui nhất từ trước đến giờ. Tôi hỏi tại sao thì cô ấy lại nói do sinh nhật năm nào cô ấy cũng khóc, duy chỉ có năm nay là không. Thì ra, cô gái của tôi yếu đuối và nhạy cảm hơn vẻ bề ngoài. Tôi càng yêu cô ấy hơn, vì cô ấy gợi cho tôi cảm giác muốn được che chở và bảo vệ sinh vật bé bỏng này. Mùng Năm Tết, trong một đêm chuyện trò như bao ngày, tôi lại tự nhiên nói ra chuyện tôi thích cô ấy. Do chúng tôi chỉ nhắn tin nên tôi không quan sát được phản ứng của cô ấy. Cô ấy trả lời bình thản, không có vẻ gì là bất ngờ hay "ra vẻ từ chối". Một buổi tối nọ, cô ấy đột nhiên hỏi nếu cô ấy thích tôi thì sao. Lòng tôi tự nhiên nóng như lửa đốt, không biết trả lời thế nào. Tôi nói ra suy nghĩ của mình, rằng tôi sẽ không yêu cô ấy mà nếu sau khi tốt nghiệp, cô ấy còn thích tôi thì chúng tôi sẽ bắt đầu hẹn hò. Cô ấy có vẻ hài lòng với câu trả lời của tôi. Tôi không hiểu cô ấy nghĩ gì. Cuộc trò chuyện cứ thế kết thúc.
Do tôi và cô ấy đã rất thân rồi. Cô ấy hay dành cho tôi những câu hỏi. Nhiều khi nó lại động đến vấn đề về tình cảm của chúng tôi. Những lúc đó, tôi biết là, cô ấy đã thích tôi rồi. Tôi vui lắm. Hai đứa đã biết được tình cảm của nhau. Nhưng chúng tôi vẫn làm bạn, chưa ai dám tiến xa hơn. Chúng tôi duy trì mối quan hệ mập mờ ấy được một thời gian. Rồi điều gì đến cũng phải đến. Trong một buổi tối cảm xúc dâng cao, tôi trốn lên phòng ngủ của em để gọi điện cho cô ấy. Cô ấy hỏi tôi bây giờ tôi muốn mối quan hệ này ra sao. Tôi chần chừ vì nghĩ tôi và cô ấy làm bạn cũng khá lâu rồi. Tôi sợ, nếu yêu, chúng tôi sẽ chán nhau chỉ sau vài tuần. Tôi không sợ tổn thương hay lừa dối. Với tôi lúc đó, người yêu dường như là một khái niệm rất mơ hồ. Tôi không hiểu sao, lúc ấy tôi lại nói "Thế ... mình yêu nhé". Cô ấy gật đầu đồng ý. Thế là chúng tôi chính thức thành của nhau.
Chúng tôi bên nhau chưa được lâu và cũng không có quá nhiều thăng trầm. Tôi đang bắt đầu con đường viết lách. Bạn có thể thấy đây là những bài viết đầu tiên của tôi. Nếu có thể, bạn có thể upvote hoặc ngược lại. Mọi phản hồi của bạn, dù là nhỏ nhất, luôn là một nguồn động viên to lớn với tôi. Phần tiếp theo sẽ có trên trang của tôi. Cảm ơn tất cả các bạn.

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này