Chuyện kể rằng có một đất nước nọ, người dân vô cùng hung ác.
Những người mạnh sức sẽ hãm hiếp thiếu nữ nhà lành. Khi người nữ đã có thai thì họ bỏ mặc kệ. Dân gian lan truyền bài thuốc trường sinh nhờ thai trong bụng nên những thiếu nữ bị mổ bụng dã man.
Thanh niên la cà lêu lỏng tập hợp lại đi cướp phá những làng không có sự bảo vệ. Quan lại thường ăn hối lộ đổi trắng thay đen khiến những vụ án oan không ngừng gia tăng. Quần hùng cát cứ, mở rộng bờ cõi, chiến tranh liên miên, máu chảy thành sông, xương chất như núi.
Thương gia vì lợi ích bất chấp thủ đoạn. Nạn đói xảy ra vẫn tích trữ lương thực và bán lại giá ngất ngưỡng. Dân đen cờ bạc, điếm đĩ, rượu chè không kể ngày đêm. Trẻ con bị bắt cóc làm nô lệ tình dục chẳng ai quản.
Nhưng một ngày có một đất nước cường thịnh đem quân gấp mười vạn dân số nước gian ác để bao vây xóa sạch họ khỏi mặt đất.
Triều đình đang lo toan đầu hàng nhưng họ một mực muốn tiêu diệt thì có một người xuất hiện. Anh thanh niên chưa từng phạm tội này đã dùng sinh mạng mình giải cứu đất nước ảnh.
Trong dân chúng có một số người cảm động. Tại sao lại có một người chịu chết để cứu những con người tội lỗi như mình. Họ tỉnh thức và sống công nghĩa nhân lành. Số người ấy ít như đầu ngón tay trên một bàn tay so với toàn đất nước. Họ được dời tới nơi khác sống.
Còn những người không ăn năn và thay đổi cách sống bị một ngọn lửa lớn thiêu cháy trong khắp đất nước.
Chúng ta thảy đều như chiên đi lạc, ai theo đường nấy: Đức Giê-hô-va đã làm cho tội lỗi của hết thảy chúng ta đều chất trên người.
E-sai 53:6
vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời
rô ma 3:23 Chẳng có một người công bình nào hết, dẫu một người cũng không. Chẳng có một người nào hiểu biết, Chẳng có một người nào tìm kiếm Đức Chúa Trời Chúng nó đều sai lạc cả, thảy cùng nhau ra vô ích; Chẳng có một người làm điều lành, dẫu một người cũng không.
7 Vả, họa mới có kẻ chịu chết vì người nghĩa; dễ thường cũng có kẻ bằng lòng chết vì người lành. 8 Nhưng Đức Chúa Trời tỏ lòng yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là người có tội, thì Đấng Christ vì chúng ta chịu chết. 9 Huống chi nay chúng ta đã nhờ huyết Ngài được xưng công bình, thì sẽ nhờ Ngài được cứu khỏi cơn thạnh nộ là dường nào! 10 Vì nếu khi chúng ta còn là thù nghịch cùng Đức Chúa Trời, mà đã được hòa thuận với Ngài bởi sự chết của Con Ngài, thì huống chi nay đã hòa thuận rồi, chúng ta sẽ nhờ sự sống của Con ấy mà được cứu là dường nào!