Chuyện lần đầu đi bầu cử
Có những người 18 tuổi đúng dịp bầu cử, thế là trở thành cử tri trẻ nhất đi bỏ phiếu. Có những người du học mướt mải, đến 25-26 tuổi mới lần đầu thực hiện quyền công dân. Đương nhiên là có cả những người cả đời chẳng đi bầu cử bao giờ.
Hôm nay là lần bầu cử đầu tiên của mình :D. Từ hôm qua đã thấy các điểm bầu khắp thành phố trang hoàng đẹp đẽ lắm rồi. Lượn phố cổ các thứ là thấy chợ đêm tạm ngưng để chuẩn bị cho ngày trọng đại hôm nay. Các bác cao tuổi, các bạn ở đoàn thanh niên cứ phải gọi là tất bật, đi ra đi vào đến tận nửa đêm, còn canh trực thì chắc phải xuyên đêm luôn ấy.
Sáng ra, Hà Nội sáng bừng như lau như ly, cờ hoa băng rôn cứ phải gọi là phấp phới. Trời mưa lâm thâm mát mẻ, về sau thì tạnh hẳn, đúng là thời tiết cực đẹp!
Thức dậy sớm, bố mẹ dặn mặc quần áo lịch sự đẹp đẽ rồi đi bộ ra nhà văn hóa để bỏ phiếu. Đông vui như hội thật á, gặp lại các bác hàng xóm sát vách mình cách đây một tỷ năm trước (lúc đó mình chắc bé tẹo nhớ gì đâu kekekeke). Ai cũng vui vẻ hồ hởi chỉ dẫn các bước, tay bắt mặt mừng với bố mẹ (và anh em nhà mình hưởng ké). Lúc này mới thấy ủa hóa ra tình hàng xóm láng giềng đậm đà phết nè. Ai trông cũng vui vẻ hân hoan ấy, cảm giác này lạ thiệt!
Tự dưng nghĩ lần tới (5 năm nữa), khi tổ dân phố thông báo về buổi gặp mặt cử tri của các ứng cử viên, mình nhất định phải đi nghe mới được.

Nghĩ gì xả nấy
/nghi-gi-xa-nay
cricketssongs
điểm bầu cử của mình ở chỗ Ủy ban biên giới đối diện hồ Thiền Quang, đẹp với xịn dã man =)) sáng nay bầu xong ba má cho lượn đi ăn sáng - bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân nhé *yum* mà hôm nay số người ăn sáng cũng nhìu hơn bình thường =))))
rosycheeks
Sáng ra đã bao nhiêu người giục với gọi nhau xôn xao í ới khắp ngõ, rủ cùng đi bầu cử :3 Bạn bè nhiều đứa cũng lần đầu đi bầu, check-in fb :3 Ngẫm ra thì năm nay cũng là lần đầu ngày bầu cử diễn ra trong thời buổi mạng xã hội. Thông tin cứ gọi là tràn ngập, update liên tục :))

Hachane
năm 2012 nó thế nào nhỉ :)) lúc đó fb cũng nhiều ng dùng rồi mà :))
đợt trước là 2011 nhé
2011 thì fb chưa nhiều người dùng, có dùng thì cũng mới là chia sẻ thông tin từ các cá nhân, bạn bè với nhau chứ chưa như một hình thức truyền thông giống bây giờ ;))

putankinamall
sáng đi chỉ sợ bị ăn tuýt vì lắm csgt quá :))

Hachane
hôm nay mình cũng đã không đi bầu cử, vì mình ngại chen chúc chốn đông người, ngại làm những việc mà mình k biết mình sẽ phải làm gì, và có những việc khác quan trọng hơn với mình
cơ mà đến lúc gần tối gọi về mới biết mẹ mình ở nhà đã bỏ phiếu hộ luôn rồi, thế là mình cũng sẽ nhận được cái dấu đã bầu cử mặc dù mình chẳng biết có những ai ứng cử nếu k vô tình đi cùng bạn đến điểm bầu cử :))) cái gì càng bắt ép thì ngta càng nghĩ ra nhiều cách để lách luật :3

rosycheeks
đừng bao giờ nói mình không được thực hiện quyền công dân là được ^^
maimai
Một cảm giác lâng lâng, lần đầu tiên làm việc hệ trọng có ảnh hưởng đến cả một dân tộc : )) (chắc thế)
joel15
"Đương nhiên là có cả những người cả đời chẳng đi bầu cử bao giờ."
Bậy nào...
*che miệng* ;))