Những bài viết thực sự có chất lượng, nâng cao khả năng tư duy, phương pháp tiếp cận với thế giới hiện đại thì ít bao giờ thấy chia sẻ rộng rãi. Vậy mà vài cái bài viết tào lao như "Đủ A/B/C like/share sẽ làm điều X/Y/Z" thì tràn lan, ít nhất cũng vài chục ngàn lượt truy cập cho mỗi bài viết.
Hình như thế hệ hiện nay của Việt Nam không biết thế nào là "DANH TIẾNG THỰC SỰ", toàn thấy "sĩ diện, danh tiếng HÃO" mà thôi. Đa phần những bài này xảy ra ở trên Facebok và các bài viết này đa về việc ăn C*, liếm P*, vạch V*, tung clip S*/K*... khi có N* lượt người làm theo yêu cầu nào đó để thu hút sự theo dõi của toàn dân thiên hạ.
Để rồi sau khi có sự theo dõi đó của thiên hạ thì tìm mọi cách để chối bỏ, "phủi bay" mọi trách nhiệm, lời hứa của mình. Để rồi lại cấu xé, chửi bới, gây hấn lẫn nhau, xúc phạm cả gia đình dòng tộc của nhau.
Rồi cả những bài viết "bóc phốt này nọ" nữa.

Miệng thì ra rả chửi chế độ, chửi cuộc sống bất công, kinh tế khó khăn này nọ. Nhưng có bao giờ họ "sống CHẬM" lại hay chưa? "Sống CHẬM" lại để mà TẠM nghỉ ngơi, chủ động nhìn hoặc cố tìm cách nhìn nhận cuộc sống với một cái nhìn bao quát hơn rồi tìm cách khắc phục nó chứ không "hẹp hòi" như hiện tại? Bao giờ, ĐẾN BAO GIỜ thế hệ VIỆT NAM mới thoát khỏi, "rũ bỏ" được những cái "rác rưởi", "đầm lầy xấu xa" này đây?????

Tuy câu hỏi tu từ ở trên không khó nhưng hiện tại thực sự bất lực. Tuy nhiên vẫn có niềm tin nhen nhóm ở trong tâm thức là khi con cái của mình được dạy dỗ đến nơi đến chốn thì những sự việc như hiện tại sẽ không còn xảy ra nữa. Hi vọng là sẽ như vậy. Nếu không thì chỉ còn cách rời khỏi Việt Nam này càng nhanh càng tốt mà thôi. QUÁ CHÁN!

Bài viết được dựa trên câu chuyện có thật về Bà Tưng, các bài viết "tình cờ" nhìn thấy ở trên Facebook (ví dụ minh họa: Chu Diệu Linh - Linh Ka, clip của em gái sinh năm 2k/2k1, bà Tưng,...).

Kế "mọn" xin được trình bày ra ở đây: Gặp những bài viết đó thì tránh xa ra, hãy coi nó như con virus HIV vậy, tránh xa được càng nhiều càng tốt. Hoặc là tố cáo nó, cho nó bị dập tắt ngay từ lúc nó mới hình thành. Ai chia sẻ thì block ngay kể cả là người thân, gặp ở ngoài đời thì "chửi" hoặc "góp ý" cho họ về việc làm đó để cho Việt Nam TƯƠI ĐẸP thực sự hơn...