Nhắc tới Adolf Hitler, chúng ta thường liên tưởng ngay đến Đức Quốc Xã, Thế chiến thứ hai, cuộc diệt chủng người Do Thái, nhưng ít ai nghĩ đến khía cạnh tình cảm của ông, mối tình và cuộc hôn nhân với bà Eva Braun, đã biểu lộ những đặc trưng của cung Kim Ngưu trong tình yêu.
Hitler's wife Eva Braun's WW2 knickers sell for £3,700 - BBC News
Eva Braun, vợ của Hitler
Mọi người đều đã quá quen với những tội ác mà Hitler và Đế Chế của ông ta đã gây ra cho nhân loại, nên ở đây chúng ta không nói về những việc đó nữa, mà chỉ nói về mối tình của Adolf Hitler và Eva Braun.
Top Five Myths about Hitler – Brewminate
Eva và Hitler bên cạnh những chú chó của Quốc trưởng, cả hai đều là người yêu động vật
Điều lạ lùng là suốt 13 năm trời bên nhau, nhưng thế giới chỉ biết đến Eva Braun sau khi bà kết hôn và tự sát cùng Hitler ngày hôm sau. Khi đó, mọi người mới bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu về mối quan hệ của hai người trong những năm tháng ấy.
Về Eva Braun
Là con gái thứ hai trong một gia đình có ba người con ở Munich, bố của bà là một giáo viên trung học Friedrich "Fritz" Braun, mẹ của bà là Franziska "Fanny" Kronberger, một thợ may. Thuở nhỏ, thành tích học tập của bà chỉ ở mức trung bình nhưng lại nổi trội ở môn điền kinh. Bố mẹ ba đã chuyển bà đến một trường dòng, nhưng cảm thấy môi trường đó không phù hợp với mình, năm 1929, bà đã vào làm ở studio chụp ảnh Hoffmann ở Munich, Heinrich Hoffmann là nhiếp ảnh gia riêng của Hitler. Tại đây, bà đã gặp Adolf lần đầu tiên.
Tiết lộ những sự thật bất ngờ về vợ trùm phát xít Hitler
Eva Braun tác nghiệp với máy ảnh
1 năm sau đó, mối quan hệ của hai người vẫn ở mức bạn bè, thậm chí là khi biết về sự nghiệp chính trị của Hitler, bà cũng không bận tâm. Trong khoảng thời gian này, bà có chụp ảnh Hitler và kiếm được một khoản tiền kha khá khi bán bản quyền cho Hoffmann, thỉnh thoảng bà cũng xuất hiện trên truyền hình tuyên truyền cho Đảng Quốc xã của Hitler. Sau 1 năm, vào sinh nhật thứ 20, bà chính thức hẹn hò với ông.
Tiết lộ những sự thật bất ngờ về vợ trùm phát xít Hitler
Một trong những bức ảnh Eva Braun chụp Hitler
Hitler, tình yêu bảo vệ và che chở của Kim Ngưu
Trong thời kỳ khủng hoảng chính trị, nền kinh tế xuống dốc, bị nước ngoài chèn ép, hàng triệu người Đức khổ sở giữa các đảng phải đang tranh giành ảnh hưởng trên toàn đất nước, Hitler đã giữ được Eva an toàn khỏi tất cả những thứ đó, bà hoàn toàn không biết đến những khổ cực, đói khát, những hiểm nguy rình rập, những âm mưu toan tính của các thế lực, bà yêu nhạc jazz, thời trang, phim ảnh, bà đi chơi, đi picnic cùng các cô bạn gái thân thiết. Người đàn ông Kim Ngưu nhất quyết không để người tình bé nhỏ của mình chịu thương tổn hay xây xát gì, làm mọi thứ để chu cấp cho Eva được đầy đủ và an toàn.
alg-eva-braun-jpg
Chỉ riêng việc Hitler ôm ấp và gìn giữ Eva như bảo bối, ai nói ông ta không phải một Kim Ngưu?
Nhưng Hitler cũng có cái lý trí của một Kim Ngưu. Bạn còn nhớ, ngày xưa, chỉ vì Ngô Vương Phù Sai say mê Tây Thi mà vong quốc, Trụ Vương vì Đắc Kỷ mà sa đọa, 19 lộ chư hầu không diệt nổi Đổng Trác, vậy mà chỉ một Điêu Thuyền đã khiến họ Đổng táng mạng.
Hitler hoàn toàn không lặp lại những sai lầm trên vì ông là một Kim Ngưu. Có yêu nhiều đến mấy, thì tham vọng và lí tưởng vẫn đặt lên đầu. Ông chỉ giữ Eva bằng cách giữ riêng cho mình, sống trong một biệt thự riêng tư của ông, không xuất hiện trước công chúng.
Dù có biện minh một cách hùng hồn như Hitler: “Tôi đã kết hôn với cả người dân Đức và cả số mệnh của họ.”, thì việc Hitler không lấy vợ cũng vì sợ giảm sự đồng tình cổ vũ của phụ nữ cho ông ta. Kim Ngưu đầy toan tính và thực tế, đặt hiện thực lên cao hơn tất cả, bất chấp mọi điều. Bất chấp khao khát có một gia đình với những đứa trẻ cùng Eva. Ông không giấu nổi điều này, niềm vui trên gương mặt của Adolf khi cùng Eva vui chơi với những đứa con của các thành viên Quốc Xã khác đã chứng tỏ điều đó.
Hitler Archive | Adolf Hitler and Eva Braun with the Speer and Bormann  children, from Eva Braun's albums
Adolf không giấu nổi niềm vui khi được chơi đùa với những đứa trẻ
Today In History, April 29: Adolf Hitler & Eva Braun | History | madison.com
Khao khát của Kim Ngưu về gia đình nhỏ hạnh phúc là điều hoàn toàn không thể phủ nhận
Và dù không can thiệp vào chính trị, và cũng không bận tâm về nó, Eva Braun vẫn có sức ảnh hưởng nhất định lên Hitler, các quan chức Quốc Xã đều cố tìm cách lấy lòng bà để có được sự chú ý từ Quốc Trưởng. Nếu bà tỏ thái độ không ưa ai đó thì người đó đừng hòng lọt vào mắt xanh của Hitler.
Did Hitler's Mistress Have A Clue? – Foreign Policy
Eva Braun vẫn có sức ảnh hưởng nhất định lên Hitler
Và Hitler, vẫn là Kim Ngưu, yêu thương và chiếm hữu đến cuối đời. Eva Braun được giấu công chúng và dư luận cho đến ngày tàn của Đế Chế. Hitler đã lấy bà vào ngày 29/4/1945 và 3h chiều hôm sau hai người cùng tự sát bên nhau. Bà yêu Hitler 13 năm và làm vợ 40 giờ, đạt được ước nguyện mãi bên người yêu. Đến lúc chết, Hitler vẫn muốn Eva là của ông.
Một gã đàn ông được xem là độc ác nhất thế giới hiện đại, kẻ đã gây ra vô số tội ác. Mọi người sẽ nghĩ là kẻ vô nhân tính như thế thì không thể có tình yêu thật lòng. Nhưng trớ trêu thay, ông ta thuộc cung Kim Ngưu. Và có lẽ khi trái đất ngừng quay, một Kim Ngưu mới thôi không còn yêu chung thủy và thật lòng nữa.
Adolf Hitler and his wife Eva Braun through the years - New York Daily News
Kim Ngưu và tình yêu sẽ mãi gắn liền với nhau
Chỉ là nhìn vào một khía cạnh lịch sử, hoàn toàn không biện minh cho bất kỳ tội ác nào của Hitler và Đế Chế Thứ Ba. Ông ta vẫn là con quái vật độc tài gây ra cái chết của hàng triệu người, đẩy hàng triệu người khác vào thảm cảnh, để lại hậu quả chiến tranh kéo dài hàng thập kỷ sau đó. Một vết sẹo dài không thể quên trong lịch sử loài người.