Chuyện của một người ngoài làm mẹ Gà ra chả thích làm gì!
Khi cô con gái nhỏ mặc lại bộ áo dài của năm trước và mẹ có chút giật mình tự hỏi em bé bầu bĩnh má phính đâu rồi? Trước mặt mình bây giờ là 1 cô bé tóc dài ngang lưng và biết tạo dáng, lờ mờ nhận ra hình dung của một thiếu nữ đến nơi rồi.
Ôi, sao con lớn nhanh vậy!!!
Làm mẹ là một hành trình trải nghiệm tuyệt vời. Có lẽ khi đã đánh đổi tất cả tự do, thời gian và tâm sức của mình cho việc chăm sóc con thì điều mà mẹ nhận được chính là mỗi ngày mỗi ngày đều cảm nhận được sự bất ngờ ngọt ngào mà con mang tới.
Mỗi ngày khi đi làm về, nét mặt con lúc đó chính là sung sướng và dẹp hết đồ chơi đi chạy ra cửa wc chờ mẹ thay đồ rửa tay xong để ôm con một cái, cái mặt hăm hở ngóng chờ của con chính là điều ngọt ngào nhất.
Mỗi lần khi con ngửi ngửi đầu, tóc, mặt mũi và cả cổ mẹ như con cún con rồi rúc vào lòng mẹ thỏ thẻ " mẹ ơi mẹ thơm nhất, thơm như một bông hoa màu đỏ" hay " mẹ ơi mẹ thơm hơn cả nước hoa" " con thích nhất là mùi của mẹ"... mỗi lần là một câu nói khác nhau mà nghe xong mẹ đều liền cảm thấy có thể tan chảy luôn ra thành nước vì hạnh phúc.
Cô con gái nhà tôi drama dễ sợ, đang chơi vui vẻ tự nhiên vẻ mặt hoảng hốt bám chặt lấy mẹ kêu " mom, don'n go please!!!" "don't leave me alone, mom"... đại loại những câu nghe rất thảm thiết làm mẹ đơ hết ra không dám nhúc nhích sau đó thì cười khì khì bảo " con yêu mẹ lắm". Nàng còn sáng tác cả thơ và bài hát để thể hiện tình yêu với mẹ, thậm chí còn nói "con ko thể yêu mẹ quá nhiều được nữa vì như thế tim của con không có chỗ nào để đựng nữa! Mỗi ngày chỉ yêu một ít một ít thôi thì mới còn chỗ để yêu tiếp chứ". Đây là điều mà mẹ luôn có thể lên mặt với bố, cô gái vẻ ngoài có phần lạnh lùng chỉ bùng nổ sến súa ấm áp với một mình mẹ!
Và mẹ được con chăm sóc lại, 4 tuổi, con đã biết thương mẹ nhiều khi mẹ kêu đau, dính urgo khi mẹ bị đứt tay, bôi kem khi da mẹ khô, gọi bố phải giúp mẹ việc nhà vì " bố cưới mẹ về nhà bố phải chăm sóc mẹ chứ", biết không đòi mẹ bế vì con nặng rồi... Mẹ chưa từng nghĩ sinh con ra để sau này con phải chăm sóc với có trách nhiệm lo lắng cho mẹ khi mẹ già, nhưng giờ mới cảm nhận một chút đã thấy ấm lòng đến rơi nước mắt.
Khi con nói mẹ ơi lớn lên con sẽ mua cho mẹ cái này cái kia, con với mẹ sẽ mặc giống nhau như 2 chị em sinh đôi, sẽ cũng đi ăn đi chơi,... Thực sự mẹ cũng vừa mong đến ngày đó vừa sợ con lớn nhanh quá. Những thành tích nho nhỏ, những bước tiến của con mẹ đều ghi nhận và giữ gìn, chỉ mong con có thể mạnh khoẻ vui vẻ tận hưởng cuộc sống, đủ nỗ lực để trở thành một người bản thân mong muốn.
Trăm ngàn chuyện vui có, buồn có, cả sự ân hận vì mẹ đã quá nóng giận với con cũng có. Nhưng qua đi rồi thì vẫn là hạnh phúc vì được ôm con nhìn con lớn lên bên mẹ từng ngày.