Chuyện cách biệt thế hệ.
Về nhà nghe Bố kể chuyện, Bố mua cho Bà cái cap tivi để phát được nhiều kênh và nét hơn. Vậy mà Bà đùng đùng mang đi trả. Thế rồi Bố bảo Bà cứ tiếc tiền chi lắm, sống được mấy hồi nữa.
Vậy rồi đến lượt mình với Bố. Mình nói đổi cho Bố cái tivi to hơn để Bố mẹ coi cho thích. Bố bảo tivi của Bố xem tuyệt vời rồi, chất lượng hình ảnh âm thanh tốt việc gì phải sắm cái mới.
Chẳng hóa giống chuyện của Bà với Bố à?
Đấy, nên là sự cách biệt thế hệ luôn khiến chúng ta có những suy nghĩ khác nhau. Dù cho Bố mình cũng là người hiện đại so với thế hệ của Bố rồi, đương nhiên là hiện đại hơn thế hệ của Bà nhưng nếu so với thế hệ của mình thì vẫn khác nhau một trời một vực.
Nhưng cái mình muốn nói đến ở đây là sự thấu hiểu. Là thế hệ sau nên có những thông cảm cho thế hệ trước. Họ thường cổ hủ và bảo thủ hơn, nhưng tất cả cũng chỉ vì con cái. Phận làm con, đôi khi nghĩ thế này là tốt cho Bố Mẹ nhưng nếu Bố Mẹ không thích vậy thì mình nên chiều theo ý các cụ. Tuổi già, điều thích nhất là được làm theo ý mình.
Chẳng hóa giống chuyện của Bà với Bố à?

Nghĩ gì xả nấy
/nghi-gi-xa-nay