Xin chào mình là một chú lười tên Dừa.
Cô-Cô-Nớt
Cô-Cô-Nớt
Hôm nay là một ngày rất bình thường trong hàng trăm ngày rất bình thường khác, vốn dĩ Dừa sẽ lên kế hoạch làm bài tập về nhà vào buổi chiều trước lúc 4h. Sau đó Dừa sẽ đi mua trứng gà cho mẹ, rồi tối sẽ cùng bạn Gà và Vịt ra sân chơi trốn tìm. Nhưng thật không may là gần đến giờ tự học, thì Dừa lại quyết định làm một ván game rồi mới cuốn gói vào bàn học ngồi. Kết quả trong tưởng tượng mà các bạn đang tưởng tượng thì cũng chẳng khác tưởng tượng là mấy. Dừa đã kì kèo, đôi co, hứa hẹn với bài tập đến tận những giây phút cuối cùng. Khi mà chỉ còn nửa tiếng nữa là tới giờ hạn nộp bài, Dừa mới hộc hạch chạy vào bàn học, nhưng mọi thứ đã quá muộn, Dừa chỉ có thể hoàn thành được một số nửa bài tập và phải nộp bài trước khi hết giờ, nếu không thì Dừa sẽ phải ăn trứng vịt thay cơm vào hôm sau. Vì quá buồn bã bản thân và mải miết suy nghĩ đến những chú vịt mà dạo gần đây Dừa nhận lấy trong bài kiểm tra, Dừa đã mua lộn luôn trứng gà thành trứng vịt không theo như lời mẹ dặn. Đến tối muộn mẹ về, Dừa đã được ăn no những lời ngọt ngào từ mẹ. Và cuối cùng, Dừa đã bị cấm cửa ra ngoài chơi vào tối nay.
Bài học của Dừa có được là nếu đã có kế hoạch cho bản thân mình, Dừa sẽ không đợi ngày đẹp, tháng tốt, năm thương mến, giờ đáng nhớ nữa. Dừa phải lặn ngủm vào luôn, vì bất cứ thứ gì thoải mái một chút cũng có thể kéo đến sự trì hoãn không hồi kết.