Lâu rồi mới lại viết lại, hai tháng dịch dã vừa rồi WFH cho mình thêm cơ hội ngồi nhà nghiên cứu và tối ưu thêm về kế hoạch xuất bản sách (nghe có vẻ hoành tráng nhỉ :v)
Kết quả tháng 8 vừa rồi cũng không tệ lắm, đó là kết quả một phần tối ưu sách và kèm theo đầu tư $ chạy quảng cáo:
Sold in August (Unit: book)
Sold in August (Unit: book)
Vừa rồi thì KDP có 2 nội dung update khá quan trọng, và mình nghĩ 2 update này sẽ góp phần thay đổi cuộc chơi. Lần này mình sẽ viết về 2 nội dung đó:
1. Cho xuất bản thêm định dạng Hardcover (bìa cứng)
2. Update A+ content

Nội dung chi tiết:

1. Cho xuất bản thêm định dạng Hardcover (bìa cứng)

Giao diện update thêm phần mới
Giao diện update thêm phần mới
Trước nay thì KDP cho xuất bản dưới 2 định dạng: eBook là sách điện tử, và Paperback là sách bìa mềm, hiện giờ đang cập nhật đại trà cho các tài khoản thêm định dạng Hardcover là bìa cứng
Hình minh họa: bên trái là bìa cứng, bên phải là bìa mềm
Hình minh họa: bên trái là bìa cứng, bên phải là bìa mềm
Tất nhiên còn thiếu một số định dạng khác ví dụ như gáy xoắn nữa chẳng hạn, nhưng việc bổ sung Hardcover sẽ giảm đi khoảng cách giữa sách tự xuất bản với sách của các nhà in, sẽ tiếp cận được với các đối tượng khách hàng mới.
Ưu điểm:
- Các bạn thử nghĩ xem 1 quyển sách bìa cứng rất thích hợp cho các loại sách cần được sử dụng thời gian dài hoặc cần bảo vệ tốt hơn, ví dụ Nhật ký, Sổ tay theo năm, Log book chẳng hạn...
- Và vì mới có nên độ cạnh tranh sẽ chưa nhiều, do đó mình nghĩ nên nhảy vào làm sách bìa cứng sớm thì cũng sẽ sớm thu được kết quả.
- Có thể tạo 1 quyển sách với cả 2 định dạng luôn, để người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.
Nhược điểm:
- Giá tất nhiên sẽ cao hơn
- Tối thiểu số trang phải lớn hơn hoặc bằng 72 trang
- Ít lựa chọn kích thước hơn (5 size so với 16 size của Paperback)

2. Update A+ content

A+ content cho phép bạn thêm hình ảnh, văn bản và bảng so sánh vào trang chi tiết giới thiệu sách của mình để thu hút người đọc và cung cấp cho họ thêm thông tin khi họ cân nhắc mua sách của bạn.
Tức là hồi trước thì chỉ có mục Description cho phép mình giới thiệu và thuyết phục khách hàng mua sách, và chỉ có chữ thôi. Thì giờ với A+ content mình có thể đưa nội dung vào nhiều hơn, hấp dẫn hơn.
Thêm Nội dung A + vào trang chi tiết của sách để làm cho cuốn sách của bạn nổi bật, kết nối người đọc với sách của bạn và chia sẻ nhiều hơn về câu chuyện tác giả của bạn.
Một ví dụ cho nội dung A+:
Thêm hình ảnh giới thiệu nội dung sách, giới thiệu Brand, hoặc về tác giả
Thêm hình ảnh giới thiệu nội dung sách, giới thiệu Brand, hoặc về tác giả
Một ví dụ khác:
Đây là ví dụ của Amazon
Đây là ví dụ của Amazon
Các loại nội dung Amazon định nghĩa có thể thêm vào: tham khảo tại link:
Đây cũng là một nội dung quan trọng góp phần thay đổi cuộc chơi, trình bày khoa học đẹp mắt và nêu bật điểm nổi bật của sản phẩm, nếu tối ưu được phần này sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng bấm vào nút mua hơn :v
Cũng không cần phải tìm tòi làm gì độc lạ, cứ tìm hiểu mấy hãng bán được nhiều rồi, xem họ trình bày thế nào mình bắt chước theo là nhanh nhất thôi đúng không
Ví dụ A+ của 1 Brand làm sổ tay
Ví dụ A+ của 1 Brand làm sổ tay
Chúc các bạn bán tốt và vui vẻ với quá trình tìm tòi của bản thân!