Chuyện Tình Của Mary - There's Something About Mary (1998)


Mỗi người phụ nữ là một phương trình riêng biệt và việc chinh phục cô gái ấy đòi hỏi bạn giải phương trình đó như thế nào, chứ không phải phụ thuộc vào các suy luận của người khác
Mỗi người phụ nữ là một phương trình riêng biệt và việc chinh phục cô gái ấy đòi hỏi bạn giải phương trình đó như thế nào, chứ không phải phụ thuộc vào các suy luận của người khác, việc ứng dụng những tiêu chuẩn vào trong một cuộc tình hầu như hoàn toàn vô giá trị.
Nếu nói còn gái thích người hài hước thì có lẽ diễn viên hài là tiêu chuẩn của tất cả phụ nữ rồi, nếu nói con gái thích người hư đốn thì có lẽ những thằng xì ke, hút chích, tù tội là hình mẫu của tất cả phụ nữ rồi. Tình yêu của hai người cũng giống như vậy, nó là một phương trình hoàn toàn khác, kết hợp theo cách không cặp đôi nào giống cặp đôi nào. Nếu tất cả có một công thức thì tại sao, hằng nghìn năm nay, chúng ta kết đôi với người còn lại hoàn toàn không có một công thức nhất định. Hai người làm ngành nghề hoàn toàn khác nhau có thể yêu nhau, hai người hoàn toàn khác về tuổi thơ, tính cách, môi trường sống lại đến với nhau. Việc một cô nàng Luật sư yêu bạn trong khi bạn hoàn toàn mù chữ về luật pháp, một cô nàng thời trang có thể yêu một anh chàng ăn mặc như tên ăn mày. Hay bạn hoàn toàn có thể chinh phục một cô nàng Y sinh học trong khi đầu bạn hầu như không biết y học là cái khỉ khô gì. Hoàn toàn không có công thức và dự đoán về tình cảm hay tình yêu, đó là một ẩn số mà chỉ những cặp đôi yêu nhau mới có thể tự lý giải được
Cũng giống như cô nàng Mary trong phim. Khi Ted, một anh chàng rụt rè theo đuổi Mary từ thời đi học, khi đã trưởng thành anh ta vẫn không dám gặp mặt mà thuê Matt, một thám tử theo dõi Mary. Anh chàng thám tử láu cá này đã theo dõi Mary 24/24, thậm chí còn nghe lén toàn bộ cuộc trò chuyện thường ngày của nàng, từ nhà cho đến văn phòng. Nên Matt nắm rõ hết sở thích, thói quen của cô nàng. Anh ta quyết định lừa đối Ted và quyết định tán tỉnh Mary thành người yêu của mình. Vì biết cô nàng Mary trong lòng bàn tay nên Matt biến mình thành hình mẫu mà Mary mong muốn ở một người đàn ông, hoàn hảo đến nỗi Mary cảm thấy bất bình thường, dù cho Matt đáp ứng gần như mọi kỳ vọng của nàng trong giấc mơ về một chàng bạch mã hoàng tử.
Nhưng tiếc thay, Mary không thể có tình cảm với Matt, không có cảm giác yêu Matt. Cho đến khi Ted biết được bộ mặt thật của Matt và quyết định dũng cảm gặp Mary, kể từ đây anh chàng Ted hậu đậu, vụng về và có phần ngu ngốc, hầu như chỉ đáp ứng 0.1% tiêu chuẩn của Mary về hình mẫu đàn ông. Nhưng Mary lại yêu Ted, cái phương trình mà chỉ Ted có thể giải được, chứ không phải hình mẫu tiêu chuẩn trong trí tưởng tượng của cô.
Trong tình yêu, mỗi người là một cá thể hoàn toàn riêng biệt, những cảm xúc, phẩm chất, tính cách mỗi người mỗi vẻ. Và điều kỳ diệu là nó lại gắn kết được cảm xúc với một người nào đó và rồi tạo nên tình yêu. Việc chúng ta tạo nên những giá trị như đẹp trai, thông minh, học giỏi, lắm tiền chỉ là một trong hàng tỷ tỷ những kết quả tình yêu khác nhau, những câu chuyện khác nhau.
Điều quan trọng nhất, mà phương trình của Ta và Nàng kết hợp với nhau như thế nào. Người ta yêu là một chiếc hòm hoàn toàn riêng biệt, chỉ khi ta yêu thật sự, ta mới có thể tìm được chìa khóa mở chiếc hòm ấy. Chứ không phải dùng những chìa khóa mà xã hội tạo ra, rồi ngu ngốc cho rằng 1 chiếc chìa khóa có thể mở tấm lòng của tất cả loại con gái, chàng trai trên cuộc đời này.
7
940 lượt xem
7
0
0 bình luận