Đây là tựa game nhập vai chiến thuật cổ điển đã phát hành từ năm 1995 và được port lên nhiều hệ máy khác nhau. Mình chơi bản trên hệ máy PSP đã được Việt hóa bởi NáNì và Duy Đức Asimo (link tải).
Cảm giác lần đầu khi chơi chính là rung động và bối rối !!
Rung động với hình ảnh đậm chất fantasy cổ điển và phần mở đầu hấp dẫn, với câu hỏi của những lá bài Tarot ngẫu nhiên và những lựa chọn trả lời đi cùng. Ban đầu, mình chưa hiểu những câu hỏi và đáp án này mang ý nghĩa gì. Nhưng khi đi sâu vào game, mình mới hiểu chúng không ảnh hưởng gì đến nội dung của game, mà là báo trước những lựa chọn nghiệt ngã mà người chơi buộc phải quyết định trong suốt hành trình và giúp thấu hiểu hơn sự dằn vặt nội tâm của nhân vật chính. 
Một thế giới, nơi lằn ranh giữa thiện ác bị xóa nhòa giữa dòng xoáy của chiến tranh, hận thù và dục vọng. "Thiện" hay "Ác", chẳng cần phải phân biệt nữa, điều cần quan tâm ở đây là "mong muốn" của bản thân và quyết định "hi sinh" những gì. Điều này khiến cho cốt truyện rẽ nhánh và có nhiều cái kết khác nhau. Kể cả khi hết phần cốt truyện chính, vẫn còn nhiều điều để người chơi tiếp tục khám phá.
Một điểm thú vị nữa là các đoạn hội thoại, sự kiện, tin tức đều được ghi lại, người chơi có thể xem lại. Ngoài ra, các nhân vật xuất hiện đều có tiểu sử riêng. Rất thú vị (^_^)
Phần âm nhạc của game rất tuyệt vời. Khi thì hào hùng sôi sục, khi thì bi thương xót xa theo từng chặng đường của nhân vật. Game còn có hẳn một mục tập hợp những bản nhạc để nghe lại nếu thích nữa đó!
Còn phần gameplay thì mới thực sự khiến mình bối rối. Do lần đầu chơi thể loại này nên nhìn cái gì cũng lạ, cả một đống thắc mắc. Ban đầu hăm hở nhảy vào chơi ngay và… chết sạch cả đám !? Thế là phải ngoan ngoãn vào mục xem hướng dẫn thì mới chơi đúng cách được. Khi đó mới thấy cái hay của thể loại game này, chơi quen rồi sẽ nghiện luôn (^__^). Mà phải nói là tựa game này rất hợp với người bắt đầu tìm hiểu thể loại nhập vai chiến thuật này, vì các hướng dẫn của game rất chi tiết giúp dễ làm quen với gameplay.
Khi chơi thường quên cả thời gian, thậm chí có trận đánh xong nhìn lên đồng hồ thấy 1 đến 2 tiếng trôi qua rồi. Mà chắc là do mình cầu toàn quá, như là phải thắng mà không có ai mất mạng hoặc là phải cứu được nhân vật kia cho bằng được (_.__!). Để được vậy thì không thể để auto đánh lung tung được, phải chỉnh tay hết. Vậy nên, chơi game dạng này không tránh được phải nhập tâm. Game còn có cả phần chơi đa, đấu với người khác nhưng do khi mình chơi thì game đã cũ lắm rồi nên phần này không chơi được nữa, hơi tiếc (>_<)
Tóm lại, đây xứng đáng là một trong những tựa game huyền thoại, tuy cũ nhưng vẫn chất. Rất đáng để thưởng thức !