Hế nhô các bưởi.

Tiếp tục loạt bài về chụp ảnh thủy tinh, lần này không dùng nền đen nữa mà chuyển sang nền màu tùy ý. Mất tầm 1h cho shoot và gần 2h cho retouch. Thật ra shoot thì nhanh mỗi tội muốn thử nhiều diagram khác nhau nên kéo dài.

Bài viết đã được đăng trên blog Banhmiphoto

Vào việc

Công cụ sử dụng, 1 đèn strip box dài, 1 đèn soft box vuông 60, 1 đèn phông, gel màu vàng, nền bg giấy màu trắng. Các bưởi nhớ đừng để chai trực tiếp trên mặt bàn vì nó sẽ phản chiếu mặt bàn và line sáng sẽ bị cắt không đẹp. Như ở đây tui dùng 1 cái ly lật ngược làm chân đế.

Lần này khác với lần chụp cái ly là các bưởi đừng đánh đèn trực tiếp vào chai nữa mà hãy đánh ngược về phía bg đằng sau, mục đích là để tạo một quầng sáng lớn phía sau. BG dùng màu trắng bởi vì màu đen sẽ rất khó để tạo thành bg có màu đúng theo ý mình.

Diagram của nó sẽ thế này.

Banhmiphoto | Diagram Lighting

Johnnie Walker Wine Diagram

Ánh sáng chính của tấm này là SB1 và SB2 đánh chéo hai bên, tấm phản sáng màu vàng là để highlight nhãn của chai rượu. Đèn phông phía sau các bưởi thay gel để có màu tùy ý. Thường thì vật thể chụp có màu nào ta sẽ dùng gel màu đó, ở đây tui dùng gel vàng sáng.

Gel này có thể mua theo tấm ở các cửa hàng đồ nhiếp ảnh ngoài Huỳnh Thúc Kháng, Sài Gòn hoặc bí quá dùng mấy tấm giấy bóng kiếng thủ công bọc cái đèn lại cũng được. Cẩn thận kẻo đèn modeling nóng quá chảy gel à nha.

Kết quả

Banhmiphoto | Diagram Lighting

Johnnie Walker Wine

Chúc các bưởi chụp vui và có thể tham khảo một số diagram set-up khác ở đây.

#diagram, #set-up, #banhmiphoto, #chupanhsanpham, #glassphotoshoot, #goldbackground