TRƯỚC KHI ĐỌC HÃY SHARE BÀI VIẾT NÀY ĐỂ BÀI VIẾT ĐƯỢC NHÂN RỘNG RA NHÉ!

Bạn đã bao giờ yêu để rồi hận một người hay ngược lại chưa? Chắc là rồi. Nhưng khi cả hai người đã tha thứ cho nhau, liệu bạn có dám trở lại làm bạn bình thường không? Chắc là không. Vậy sau đó bạn có thấy tình yêu là thù hận hay tình yêu vẫn là tình yêu? Chỉ có bạn mới có thể tự trả lời được.

Nhưng bạn lại cho rằng tình yêu là thù hận, vậy tôi hỏi bạn : đồng tiền là thiện hay ác, bạn có trả lời được không?

Thực ra mà nói ranh giới giữa yêu thương và thù hận là một cái gì đó rất trừu tượng và mong manh nhưng rõ ràng lại có liên quan mật thiết đến sự định hướng trước khi hành động.

Khi thực sự yêu một người, bạn đã biết đó là một trò chơi chỉ để lại cho bạn vỏn vẹn một vết thương tận sâu đáy lòng. Đó là vì bạn không quan trọng chuyện thắng hay thua, được hay mất. Để rồi bạn đạt được một thứ gọi là tình yêu thuần túy, không lẫn tạp chất...và ngoài cái đó ra...bạn không còn lại gì, kễ cả lúc người đó yêu bạn thì trên thực tế bạn cũng không còn gì hết...vì giờ đây bạn đang sống vì người đó...vui vì người đó cười hay buồn vì người đó khóc...về khía cạnh logic, tôi cho đây là một hành động tự phủ nhận tính độc lập của cá nhân để rồi phụ thuộc vào cảm xúc của người khác.

CỤM TỪ "KẾT CỤC HOÀN MỸ" KHÔNG BAO GIỜ TỒN TẠI TRÊN THẾ GIỚI NÀY KỂ CẢ KHI BẠN NGHĨ VỀ NÓ

Bước vào tình yêu như bạn bước vào ma trận của song đề tù nhân...giá nào thì bạn cũng không bao giờ có kết cuộc hoàn mỹ cho riêng bạn. Nhưng tình yêu lý thuyết hay tình yêu hoàn mỹ như tôi vừa đề cập không thể xảy ra và nếu có thì chỉ ở trên giấy. Trong toán học: lấy bất kỳ 2 số thực a và b; a khác b, ta luôn có một số lớn hơn số kia. Bằng cách nào bạn biết tình yêu giữa hai người là như nhau? Niềm tin à?

Cũng như phần đầu của bài, tôi dám chắc rằng khó có ai có thể đã hận một người mà trở lại được như bình thường được. Không phải vì chúng ta ghét nhau, mà bởi vì KHI ĐÃ QUÁ ĐAU, MỌI TỔN THƯƠNG ĐỀU LÀ DĨ VÃNG. Khi đã làm nhau tổn thương, chúng ta có thể chào, có thể cười như bình thường nhưng những tổn thương mà chúng ta để lại cũng không còn, nhưng cái còn lại chỉ là nỗi đau thấu trong tim. Cũng như vậy, KHI CÓ HẬN THÌ CHÚNG TA QUÊN HẾT YÊU MÀ KHI CÓ YÊU THÌ CHÚNG TA QUÊN HẾT HẬN. Tại sao tình yêu lại phức tạp tới vậy. Mấu chốt vấn đề ở đây phải là CÁCH BẠN NGHĨ VỀ TÌNH YÊU NHƯ THẾ NÀO VÀ CÁCH BẠN TIẾP NHẬN NÓ RA SAO. Có người nói tình yêu là một sự lãng mạn, lại có người nói tình yêu lại là thù hận, song lại có người nói trên đời không có tình yêu... THỰC RA, TÌNH YÊU CŨNG GIỐNG NHƯ HẠNH PHÚC, KHÔNG CÓ MỘT ĐỊNH NGHĨA NHẤT ĐỊNH. Nói là yêu là không yêu, nói là không yêu nhưng lại yêu, nghe rất phức tạp phải không? Có thể nói đó cũng chính là suy nghĩ của bạn đó. Khi bạn nghĩ yêu là lãng mạn, vậy thì nó sẽ lãng mạn với bạn, khi bạn nghĩ nó thù hận, vậy thì nó sẽ khiến bạn phải thù hận, khi bạn nghĩ là không có tình yêu thì sẽ không có tình yêu.

NẾU BẠN HỎI TÌNH YÊU LÀ GÌ? VẬY TÔI HỎI BẠN, ĐỒNG TIỀN LÀ THIỆN HAY ÁC?

Vốn tình yêu hay đồng tiền cũng chẳng phức tạp mà để bạn phải tìm ra định nghĩa cho nó. VÌ THỰC CHẤT ĐỒNG TIỀN HAY TÌNH YÊU ĐỀU VÔ TƯ. Tùy theo cách bạn nghĩ mà tình yêu có thể là điều quan trọng nhất cũng như là điều kém quan trọng nhất. Đồng tiền cũng vậy, bạn muốn tác thiện thì sẽ là thiện kim nhưng tác ác thì sẽ là hắc kim.

RANH GIỚI GIỮA THIỆN - ÁC HAY YÊU - HẬN ĐỀU DO BẠN HOẠCH ĐỊNH CẢ.

Bạn nghĩ thế nào, nó ra thế ấy, KHỞI ĐẦU BẠN CHỌN THÌ KẾT QUẢ BẠN TỰ TRẢ LỜI, LÀM SAO MÀ TÔI BIẾT ĐƯỢC BẠN CHỌN THẾ NÀO MÀ GIÚP BẠN!

MỖI NHÀ MỖI HOA, MỖI CÂY MỖI CẢNH, TRÍ TUỆ CỦA NGƯỜI KHÁC VỐN KHÔNG THỂ TỰ ĐỘNG CỨU GIÚP BẠN.

MỤC TIẾP THEO : MỤC 8 : BẠN TỰ TRỌNG HAY TỰ ÁI?