Chương 1: Ba Anh Em
Chào mừng tất cả quý vị đã đến với vòng chung kết Giải bóng rổ NBA lần thứ 9. Hôm nay, chúng ta sẽ chứng kiến màn thi đấu ngang tài sức của hai đội Gang X và Baliros. Chỉ chưa đầy 30 phút nữa thôi, chúng ta sẽ tìm ra ai mới là nhà vô địch của năm nay…
Mỹ Anh ngẩng đầu nhìn quanh. Cô đứng giữa biển người cuồng nhiệt, không khỏi ngạc nhiên:
– “Oa… Em không ngờ lại đông đến thế!”
– “Hôm nay chính là trận chung kết của hai đội mạnh nhất khu vực miền Nam, không đông mới lạ đó.”
– “Mà anh nghĩ đội nào sẽ thắng?”
– “Tất nhiên là Gang X. Năm ngoái họ đã dành được giải vô địch, năm này chắc chắn cũng sẽ vậy. Cầu thủ bên đội này thật sự rất mạnh, không thể đùa được đâu.”
Felix liền vui vẻ khoe cánh tay có hình xăm logo Gang X, thể hiện bản thân đích thực là người hâm mộ lâu năm của đội bóng này.
– “Ồ… tự tin quá nhỉ! Vậy em cũng sẽ cổ vũ, nhưng mà, em sẽ cổ vũ cho đội Baliros” - Mỹ Anh cười khúc khích.
Felix giả vờ nhăn mặt: “Phản đội thế này là bị đuổi khỏi khán đài đấy.”
– “Ờ… kia có phải là Esther không?”
Mỹ Anh nhìn thấy một dáng người cao ráo, mặc áo phông màu trắng, đội mũ lưỡi trai màu đen, đang bước vào hàng ghế của hai người. Thì ra đó là Esther, em trai của Felix. Felix vui vẻ đưa tay ra chào, Esther tiến tới ngồi bên cạnh:
– “Anh còn tưởng em không tới.”
– “Anh nghĩ sao thế, dù có chết em cũng phải tới bằng được.”
Esther bỗng nhớ ra mình chưa chào hỏi Mỹ Anh, vội cúi đầu nhẹ bắt tay chào cô: “Chào cô nhé! Mỹ Anh”. Mỹ Anh cũng vội chào lại.
– “Đây là lần đầu cô tới xem bóng rổ đúng không Mỹ Anh?” - Esther liền hỏi.
– “Sao anh biết hay vậy?”
– “Nhìn là biết liền. Không có băng rôn, không slogan, không linh vật. Rõ là lính mới.”
– “À… Đúng là tôi không hay đi xem bóng rổ cho lắm. Nhưng hôm nay tôi đã quyết định, tôi sẽ cổ vũ cho đội Baliros” - Mỹ Anh đầy tự hào.
– “Khoan… sao không phải là Gang X? Cô không biết mình đang ở khu vực fan của Gang X sao?”
Cô bật cười:
– “Đó đâu phải là vấn đề. Thật ra là… tôi vốn thích đi ngược dòng. Fan Gang X ở đây nhiều quá, nên tôi muốn cổ vũ Baliros cho công bằng.” - Mỹ Anh nhìn Esther với vẻ mặt chắc nịch.
– “…”
Esther khựng lại một chút, rồi quay sang Felix:
– “À phải rồi, anh Felix, anh Alex nói sẽ tới đó, em còn đặt cho anh ấy hai vé, chắc cũng sắp tới.”
– “Thật sao? Chắc là đi cùng với Jessica” - Felix liền nói.
– “Anh xem, vừa nhắc tới tào tháo là thấy tào tháo liền.”
Đúng lúc đó, trong biển người đông nghịt, hai người nổi bật với cặp đồ trắng ton-sur-ton bước vào. Jessica nắm tay Alex, gương mặt cả hai đều rạng rỡ. Esther tinh mắt phát hiện ra, liền vẫy tay, ra hiệu hai người ngồi hàng ghế phía sau.
Esther nhanh chóng thì thầm với Alex:
– “Anh thấy em đặt chỗ tốt không? Khó khăn lắm mới săn được vé vị trí đẹp đó nhé.”
– “Ờ, cũng không tồi.”
Nói xong Alex liền nhìn về phía Felix và Mỹ Anh, vẻ mặt có chút thắc mắc. Esther nhận ra ngay, liền nói:
– “Người đó tên là Mỹ Anh, bạn gái mới của anh Felix, nhỏ hơn ảnh ba tuổi. Hai người họ cũng mới quen nhau cách đây hai tháng. Lần trước, em tình cờ gặp hai người họ ở Pally (*), nên anh ấy đã giới thiệu vậy đó.”
– “Vậy sao?” - Alex khẽ nhướng mày, ánh nhìn từ trên xuống dưới.
Một cô gái bình thường. Không phải gu của Felix… – anh thầm nghĩ.
*Pally: Tên gọi của một khu vực công cộng, có 4 sân bóng rổ, cạnh mỗi sân bóng sẽ có một hàng ghế theo tầng, mở cửa hoàn toàn miễn phí.
Lúc này cả khán đài đã chặt kín người hâm mộ. Mỹ Anh cũng thắc mắc quay qua hỏi Felix:
– “Người đó là em trai Alex của anh sao? Hai người thật sự nhìn rất giống nhau” - Mỹ Anh không khỏi bất ngờ, cứ quay xuống ráng nhìn Alex.
– “Nhìn giống nhau lắm sao?”
– “Đúng vậy, so với Esther thì giống hơn nhiều, thần kỳ ghê!”
– “Nhìn bề ngoài cũng khá giống, nhưng tính cách của tụi anh thì lại không giống nhau là mấy.”
– “À… nhưng mà người bên cạnh đó là ai vậy anh?”
– “Người đó hả? Là bạn gái Alex.”
– “Ra thế! Công nhận hai người họ nhìn rất đẹp đôi” - Mỹ Anh vừa nhìn vừa không khỏi ngưỡng mộ.
Thật ra Felix có đến hai người em trai sinh ba, Alex sinh cách anh ấy hai phút, còn Esther thì cách ba phút. Lúc đầu nghe tới đây, Mỹ Anh đã vô cùng bất ngờ. Vì cô không nghĩ mình sẽ gặp được cùng lúc ba anh em sinh ba, mà còn rất giống nhau. Cả ba đều 29 tuổi, cao 1m87, vẻ ngoài thì điển trai, dáng người khá cân đối.
Lúc đầu, Mỹ Anh cũng hơi lo lắng sợ không thể phân biệt được cả ba. May thay, Esther đang để tóc ngắn và nhuộm màu xám khói nên không sợ nhận nhầm. Còn Felix thì để tóc đen ngắn rẽ ngôi, Alex thì luôn đội mũ.
Cả ba người họ đều được sinh ra tại Houston, lúc năm tuổi thì chuyển đến thành phố H và đã sống ở đây tới giờ. Cả Felix và Alex đều đang quản lý Clé – công ty thời trang của gia đình. Riêng Esther thì theo đuổi đam mê nhảy múa và kinh doanh riêng.
Lúc mới hẹn hò, Felix có giới thiệu Mỹ Anh với Esther. Nói chung Esther thì tính cách khá vui vẻ hay đùa giỡn. Felix thì trầm tính, đĩnh đạc. Còn Alex mới gặp thì đã thấy có gì đó lạnh lùng và xa cách.
MC vang lên:
Và cuối cùng trận chung kết giữa hai đội bóng Gang X và Baliros tại Giải bóng rổ NBA lần thứ 9 chính thức được bắt đầu.
Hỡi những người hâm mộ hãy cho chúng tôi nhìn thấy tất cả cánh tay của các bạn, để cùng chào đón đội bóng rổ đến từ Câu lạc bộ G.A.N.G - Gang X.
Cả nhà thi đấu vỡ òa. Hàng nghìn người giơ cao cánh tay, hò hét cuồng nhiệt.
Và tiếp theo đó, chúng ta hãy cùng chào đón đội bóng rổ đã từng vô địch NBA vào ba năm trước, họ đến từ Câu lạc bộ B.A - Baliros…
Tiếng hò reo, tiếng cổ vũ hai đội càng lúc càng náo nhiệt. Cả nhà thi đấu đang nóng hơn bao giờ hết. Cuối cùng, trận chung kết được mong chờ nhất năm cũng chính thức được bắt đầu.

Sáng tác
/sang-tac